T  H  Ờ I   -   S Ự
 

KHI ĐẢNG TA NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ
- LÃO MÓC  -


*

*  *


Hình như tất cả các đảng Cộng Sản đều nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Nhất là đảng Cộng Sản Việt Nam. Thế nhưng với kẻ thù trước mắt thì họ lại chỉ biết giở trò tài nghệ của con lừa đất Kiềm, tức là cứ chui đầu, chổng đít hất hai chân sau mà đá bậy.

*

Cách đây 25 năm, năm 1992, một số lái sách có in lại cuốn sách dịch “Hoa Sen Trên Tuyết” đem về bán ở Việt Nam. Đây là một quyển sách viết về tôn giáo vô thương, vô phạt; nhưng Đảng và Nhà Nước ta lại kết tội: “Đây là những viên đạn bắn vào Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Nội dung quyển sách là do chính bác sĩ Alan Harvey ở Chicago viết về cuộc đời của ông. Có danh vọng, có tài sản kếch xù, có vợ đẹp như tài tử điện ảnh… nhưng đùng một cái ông khám phá ra bị bệnh ung thư, do đó mà bị vợ kiện ly dị. Trong sự tuyệt vọng cùng cực của một kẻ ốm đau gần đất xa trời, vừa mất đi những gì yêu quý nhất, bác sĩ Harvey mới bắt đầu đặt ý nghĩ về cuộc sống. Nhớ lại hồi còn học tiểu học, ông rất thích bức ảnh của một rặng núi cao ngất quanh năm phủ đầy tuyết trắng. Đó là dãy Hi Mã Lạp Sơn. Rặng Himalaya nầy có sức thu hút vô hình khiến bác sĩ Harvey quyết định tìm đến chốn huyền bí nầy như là một nơi có thể giải đáp về ý nghĩa cuộc sống  mà ông muốn tìm tòi. Harvey cùng bè bạn thực hiện thực hiện cuộc hành trình, cuối cùng ông gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma đang tỵ nạn CS ở vùng hẻo lánh bao quanh bởi rặng Hi Mã, giữa biên giới hai nước Ấn Độ và Tây Tạng.

Sách viết lại cuộc sống, phong tục của người Tây Tạng cùng những triết lý Phật Học Tây Tạng mà tác giả trao đổi với Đức Lạt Ma. Có lẽ nội dung câu chuyện thích hợp với đời sống ở Mỹ thừa vật chất mà lại thiếu tình cảm và đưa ra được lối thoát là cách tu thiền định nên hấp dẫn độc giả.

Nguyên Phong, tức Vũ Văn Du, tức tỉ phú John Vu hiện nay, người dịch quyển sách nầy, và như đã nói, bọn lái sách đem về VN để kinh doanh vì nghĩ rằng đây là sách nói về đạo. Nhưng không ngờ lại hại dịch giả Nguyên Phong bị Đảng và Nhà Nước ta kết tội tuyên truyền chống Tàu Cộng, và do đó có tội chống VC!

Bản cáo trạng  được đăng trên báo Công An thành phố HCM ngày 26-3-1992, với tựa bài “Những Viên Đạn Bọc Đường Triết Học”, trích y như sau:

“Hoa Sen Trên Tuyết dày 154 trang. Toàn bộ quyển sách có 7 chỗ chống Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa (các trang 46, 51, 69, 71, 74, 75, 76). Đại khái CHNDTH đã “áp dụng một chính sách vô cùng tàn bạo là bất cứ nơi nào có người nổi loạn là họ tiêu diệt cả làng (trang 75) và để thực hiện  khẩu hiệu “giết tất cả để tiến lên” bọn trẻ được khuyến khích  giết hại các giống côn trùng để tập tính hiếu sát (trang 76). Những đều xuyên tạc như vậy  đã xuất hiện đúng thời điểm khi VN  và rTung Quốc vừa bình thường hoá các quan hệ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cả ba quyển “Hành TrìnhVề Phương Đông”, “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” và ”Hoa Sen Trên Tuyết” là một chuỗi đạn chiến tranh tâm lý của bọn thù địch đưa về , bắn vào xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Và gã biệt kích văn  hóa ấy khá lạ: Nguyên Phong. Đường lối chống xã hội chủ nghĩa của Nguyên Phong rất tinh vi, nhẹ nhàng, không ồn ào như những tay “chuyển lửa” khác.

Rõ ràng Đảng và Nhà Nước ta NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ! Nguyên Phong chỉ là một dịch giả, dịch một câu chuyện do người Mỹ muốn nghiên cứu về giaó lý Phật Giáo xứ Tây Tạng. Chỉ có sự trùng hợp ngẫu nhiên là Tây Tạng bị TC chiếm đóng. Đức Đạt Lai Lạt Ma và những tu sĩ phải bỏ nước, lập một làng nhỏ bé để tu tập. Muốn am tường triết thuyết Phật Thích Ca, tác giả phải vào thư viện đọc lịch sử Tây Tạng. Thấy nhiều người ôm kinh sách đi phơi, nâng niu từng trang một, tác giả hỏi han thì được biết  rằng đyâ là những sách quý giá từ thế kỷ 14, 15 nên họ phải săn sóc cẩn thận  vì sau khi bị TC xâm chiếm vào năm 1950, chùa chiền bị phá hủy , kinh sách bị đốt ra tro, nên những gì còn lại là báu vật của họ. Tác giả học về lịch sử Tây Tạng thì cũng ghi trung thực rằng dân đặt căn bản luật pháp theo giaó lý đức Phật, lấy Từ Bi, Hỷ Xả làm nồng cốt của Hiến Pháp. Vậy mà có ông vua Lang Darma rất hung ác, ban hành chính sách tiêu diệt Phật Giáo: chùa chiền bị phá hủy, kinh sách bị đốt, tăng sĩ bị giết v.v… Đó là khỏang năm 82o sau Tây lịch. Và theo dòng lịch sử , tới giai đoạn người Tây Tạng kể cho ông ghi lại rằng  trong thời gian vài chục năm TC đô hộ, hơn 2000 ngôi chùa bị phá hủy, 800 tu viện bị biến thành kho chứa hàng, kinh sách bị đốt, thư viện bị phá, tăng sĩ bị cầm tù, hình ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma bị thay thế bằng hình ảnh của Mao Trạch Đông.

Đây là những đoạn vô tư tác giả người Mỹ ghi lại về những giao đoạn thăng trầm của Phật Giáo xứ Tây Tạng. Rằng “TC đang cố gắng thay đổi hoàn toàn truyền thống Phật Giáo tại đây bằng một chủ nghĩa đầy hận thù…” Một xứ lấy từ bi, hỷ xả làm căn bản của hiến pháp mà dân chúng Tây Tạng bị bắt buộc mang theo mình cuốn “Sách Đỏ” của Mao Trạch Đông và phải học thuộc lòng tư tưởng nầy để đọc lớn mỗi khi được hỏi đến.

Ngaỳ nay dân Tây Tạng bị bắt buộc lấy tên Trung Hoa. Bất cứ tên nào cũng đều phải ghép vào một trong 3 chữ “Mao”, “Trạch”, “Đông” . Thí dụ như tên Tenzin thì đổi thành Mao Tenzin, hay Chomba thì đổi thành “Đông Chomba” v.v…

Lễ Phật Đản bị đổi thành hội mừng “Bước tiến Nhảy vọt”, v.v

Người dân cũng kể cho tác giả nghe rằng: “Một dân tộc mà gần như người nào cũng thuộc lòng bộ kinh (Phật) Kanguyr với những điều răn Từ Bi, Hỷ Xả thì nay lại phải lải nhải đọc những câu như “Giết tất cả để tiến lên, căm thù sự bóc lột của giai cấp v.v..”

Giai đoạn này cũng là giai đoạn “Bác” Hồ đã “nhập cảng” chính sách thuế Nông Nghiệp của “Bác” Mao vào miền Bắc đã trải đường cho Chiến Dịch Cải cách Ruộng Đất đẫm máu.

May mà lúc đó “Bác” Hồ chưa có lạy lục “Bác” Mao đem Hồng Quân của Thiên triều vào để giết dân VN – như bây giờ bọn “An Nam Quốc Vương tân thời”, bọn cầm quyền thừa kế “Bác” nó đã “dẫn hổ về thịt dê nhà”: Tàu TC bắn giết ngư dân VN thì cái bọn lãnh đạo chó đẻ nó làm ngơ. Tàu hải giám TC cắt cáp tàu Bình Minh 2, tàu Viking 2 thì cái bọn Hải Quân VC hèn với giặc, ác với dân nó làm ngơ! Đồng bào biểu tình chống TC thì nó đàn áp, bắt bớ.

Lúc đó, cách đây 47 năm, chỉ có “Bác” Hồ và các đại thi hào Tố Hữu, Xuân Diệu kêu gọi:

Thắp đuốc cho sáng khắp làng
Thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay
Lôi cổ bọn nó ra đây
Bắt quỳ gục xuống, đọa đày chết thôi”

Và:

“Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin… bất diệt”.

 *

Sau mấy tuần lễ quậy cho “dậy sóng biển Đông”, nay, theo tin báo chí trong nước, bọn thuơng buôn TC đang tung tiền thu mua hải sản, hồ tiêu, gia cầm với giá cao khiến đời sống người dân VN ngày càng điêu đứng. Trong lúc đó thì bọn “An Nam Quốc Vương tân thời” lúc nào cũng khúm núm, gọi dạ bảo vâng trước bọn Đại Hán Thiên triều.   

*

Nghe nói ở cái gọi là Đại Nam Quốc Tự gì đó ở Bình Dương đang có Phố Tàu Đông Đô gì đó, mà có tên viết lách ở hải ngoại nó hỗn hào gọi là DÂM TỰ vì kế bên “chùa” có khách sạn cả mấy ngàn phòng, kế bên lại có nơi vui chơi, giải trí. Trong chùa thì ngoài chuyện thờ Phật lại có cả thờ “Bác” Hồ vĩ đại!

Cứ cái kiểu NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ ngay cả nhân dân của mình như Đảng và Nhà Nước ta hành xử hiện nay thì có lẽ cái ngày đất nuớc Việt Nam trở thành như Tây Tạng cũng không còn xa lắm. Lúc đó thì chắc trên đầu “Bác” Hồ phải là “ảnh” của “Bác” Mao Trạch Đông vĩ đại.

Lão Móc xin đề nghị ngay từ bây giờ, các ông:

Nguyễn Phú Trọng đổi tên thành Mao Phú Trọng;

Trần Đại Quang đổi tên thành Trạch Đại Quang;

Nguyễn Xuân Phúc đổi thành Đông Xuân Phúc

và các ông cũng nên sắm mỗi người một cái ống nhổ và tập cách khạc nhổ như “đại đồng chí” Tập Cận Bình của Trung Quốc vĩ đại là vừa!

LÃO MÓC
http://nguyenthieunhan.wordpress.com

*

Trở Về