T  H  Ờ I   -   S Ự

SAO LẠI GỌI CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LĂNG LÀ CUỘC NỘI CHIẾN QUỐC CỘNG?
- LÃO MÓC-

*
*  *

Ngay sau khi thông báo về buổi ra mắt sách “Cuộc nội chiến Quốc Cộng, Ai Thắng Ai?” của tác giả Thiện Ý, tức luật sư Nguyễn Văn Thắng ở Houston được đăng tải trên báo chí ở San Jose, đã có nhiều người lên tiếng phản đối (Xin xem phụ bản).

Vì có quen biết với luật sư Lê Duy San vá thẩm phán Trần An Bài; do đó, tôi chưa vội lên tiếng. Phần khác, theo tôi, các ý kiến đóng góp cũng đã quá đủ để tác giả và những người tổ chức ra mắt sách phải suy nghĩ lại về việc làm của mình.

Cũng nên nhắc lại đây, vào ngày Quốc Hận 30-4-2017, nghị viên Khu vực 4 là luật sư Diệp Thế Lân đã phát biểu “cuộc chiến tranh VN là cuộc nội chiến và vô nghĩa” đã bị nhiều người phản đối. Sau khi được ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện CĐVN/BC góp ý, ông DTL đã xin lỗi về những phát biểu của mình. Không ai trách gì nghị viên,  luật sư DTL vì ông ta lớn lên ở Hoa Kỳ và học lịch sử do bọn phản chiến Mỹ áp đật. Và, khi n0hận ra sai sót, ông ta đã nói lời xin lỗi.

Tác giả Thiện Ý và những người tổ chức ra mất sách “Cuộc nội chiến Quốc Cộng: Ai Thấng Ai?” của ông ta thì lại khác. 

Sở dĩ có bài viết này vì tình cờ tôi đọc bài “The Vietnam War là chiến tranh gì?” của ông Thiện Ý trên đài VOA, có đoạn như sau: 

“… Đối với cá nhân người viết và có lẽ cũng của nhiều người Việt Nam hầu hết đã từng sống, chứng kiến hay từng là là nạn nhân của cuộc chiến, khi coi lại những hình ảnh chiến tranh quen thuộc, dù đã 42 năm sau cuộc chiến, vết thương lòng vẫn chưa lành, không khỏi cảm thấy đau sót, lòng quặn đau khi nhìn lại cảnh tàn sát giết hại nhau trong những trận chiến đẫm máu giữa người cùng màu da sắc máu Việt tộc ở cả hai bên chiến tuyến. Thật là một cuộc chiến vô ích và vô nghĩa đối với dân tộc Việt Nam. Vì cả Việt cộng cũng như Việt quốc, không bên nào thành đạt được mục tiếu tối hậu theo lý tưởng của mình, thông qua cuộc chiến “Nồi da sáo thịt” với núi xương sống máu của hàng triệu con người Việt Nam trên cả hai miền Bắc-Nam, tàn phá tan hoang đất nước, làm phân hóa dân tộc, di hại toàn diện và lâu dài cho các thế hệ mai sau..

Ước gì, từ nay vào mỗi dịp 30-4 hàng năm, ngày chấm dứt “cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng” tại Việt Nam, nhà đương quyền Việt Nam đừng ăn mừng như một ngày “Chiến thắng!” nữa; mà hãy chủ động đẩy nhanh tiến trình dân chủ hóa đất nước để mau chấm dứt giai đoạn cuối cùng của “cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng” này; là cái đuôi của “The Vietnam War”. Vì đó là mục tiêu tối hậu của ý thức hệ quốc gia về chính trị mà người Việt quốc theo đuổi trong nhiều thập niên qua. Nếu nay nhà đương quyền Việt Nam (thực chất và thực tế không còn là cộng sản nữa) tự nguyện, tự giác, chủ động thực hiện được mục tiếu tối hậu này của Việt quốc cũng là ý nguyện chung của toàn dân Việt, “cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng” tại Việt Nam sẽ chấm dứt tức thì, một cách hòa bình, không đổ máu. Tạo tiền đề thống nhất toàn lực quốc gia để xây dựng phát triển toàn diện đất nước đến phú cường, văn minh tiến bộ ngang tầm cao thời đại; và để có thế lực đập tan cuồng vọng xâm lăng bất cứ từ đâu tới, bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.​”

Dù có thêm mấy chữ “Ý THỨC HỆ”, rõ ràng ông Thiện Ý đã CỐ Ý gọi cuộc chiến VN là CUỘC NỘI CHIÉN.

Khi viết: “Nếu nay nhà đương quyền Việt Nam thực chất và thực tế không còn là cộng sản nữa”… thì chính ông Thiện Ý đã lươn lẹo chữ nghĩa – như bà luật sư Tràn Kiều Ngọc, tên “Huỳnh Cái tân thời” Nguyễn Hưng Quốc bên Úc Châu – để bênh vực cho VC còn hơn chúng nó bênh vực chúng nó.

Và, nếu là vậy, phải chăng ông Thiện Ý và những người tổ chức ra mắt sách “Cuộc Nội Chiến Quốc Cộng: Ai Thắng Ai?”  ở San Jose đã tiếp tay với Trần Kiều Ngọc bên Úc, Nancy Nguyễn ở Hoa Kỳ trong kế hoạch hòa hợp hòa giải với VC để con cháu chúng nó tiếp tục cai trị đất nước Việt Nam với số tài sản mà chúng nó đã cướp được từ 90 triệu người dân VN trong cuộc chiến tranh xâm lăng đất nước Việt Nam do Hồ Chí Minh, tên tình báo của Liên Sô phát động?  

LÃO MÓC   


*
*  *

PHỤ BẢN

MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ BUỔI RA MẮT SÁCH “CUỘC NỘI CHIẾN QUỐC CỘNG: AI THẮNG AI?”

 

  • -Ý KIẾN CỦA CỤ VÕ TỬ ĐẢN
----- Forwarded Message -----
From: Dan Vo <viettrung1930@sbcglobal.net>
To:
Sent: Friday, September 29, 2017 10:00 AM
Subject: Fw: [PhungSuXaHoi] Lên án buổi ra mắt sách - "Nội Chiến Quốc Cộng"

 
 
On Friday, September 29, 2017 9:57 AM, Dan Vo <viettrung1930@sbcglobal.net> wrote:
 
Cuộc chiến tranh tại Việt Nam sau  Hiệp định GENEVE 1954 không phải là cuộc nội chiến.
 Cuộc chiến nầy là một cuộc chiến tranh xâm lược ,do cọng sản Việt  Nam nghe theo lệnh cọng sản quốc tế muốn bành trướng chủ nghĩa cọng sản xuống miền Nam Đông Nam Á và lấy miền Nam Việt Nam làm cái bàn đạp để  từ từ lan xuống Thái Lan , Mả lai và Nam dương . Vì thế bọn cọng sản Hà nội đã đưa quân xâm chiếm miền NamViệt nam từ năm 1956 ,bọn Liên xô và Tàu cọng đã gửi quân , vủ khí kể cả lương thực và tiền bạc ủy quyền cho cọng sản Hà nội tiến quân vào miền nam Việt nam , vì thế tên bí thư cọng sản lê Duẩn mới tuyên bố:"Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô và Trung quốc"
 chính khẩu hiệu nầy đã viết lên tại lăng Lê Duẩn tại nơi quê qúan của Lê Duẩn tại tỉnh Hà Tỉnh bắc miền Trung Việt Nam .
Đây là  chứng minh sự thật cọng sản Hà nội xâm lăng miền Nam Việt Nam theo kế hoạch của bọn cọng sản quốc tế, chỉ những kẻ đầu tôm hay tay sai cọng sản mới nói cuộc chiến tại miền Nam Việt Nam là cuộc nội chiến.
 
  • -Ý KIẾN CỦA KHANG DO
 
Kính gởi Tiến sĩ Trần An Bài giảng viên Học Viện CSQG,  Chinh Nguyên, Nguyễn Vạn Bình Ban Tổ Chức
 
Chúng tôi đọc Thư Mời của quý vị trên các email và báo Calitoday Nguyễn Xuân Nam mời tham dự ra mắt sách
 
**********
 
“CUỘC NỘI CHIẾN QUỐC-CỘNG, AI THẮNG AI ?”  
 
THIỆN Ý (Ls Nguyễn Văn Thắng)
 
Buổi ra mắt sách và hội luận được sự bảo trợ của:
 
Văn Thơ Lạc Việt
Báo Ý Dân
Báo Mõ San Jose
Ban Du Ca Bắc Cali
Nghị viên Nguyễn Tâm
 
**********
 
Chúng tôi phản đối sự quãng cáo của quý vị ghi “ Cuộc nội chiến Quốc Cộng ”. Đây là cách CSVN luôn tuyên truyền ra hải ngoại rằng cuộc chiến tranh VN là cuộc nội chiến.
 
Chúng tôi nói cho quý vị biết rằng cuộc chiến tranh tại Việt Nam là cuộc chiến tranh ý thức hệ để ngăn chặn sự bành trướng của Chủ Nghĩa Cộng Sản, KHÔNG phải là cuộc nội chiến.
 
Quý vị tự xưng là Văn Thơ Lạc Việt và gia đình Luật Khoa Bắc Cali tức nhiên quý vị là người có ăn học, có hiểu biết mà quý vị ghi trên thư mời là cuộc nội chiến là mặc nhiên tuyên truyền cho CSVN ?
 
Trong phần bảo trợ có Ban Du Ca Bắc Cali do Trương Xuân Mẫn là trưởng nhóm có nghị viên Nguyễn Tâm là thành viên ( có thể xem các video đã phổ biến)
 
Nghị Viên Nguyễn Tâm có thành tích là:
 
-Làm ăn với Việt Cộng trước khi Hoa Kỳ bang giao với Việt nam 

-Đã tửng chụp hình chung với Thủ Tướng Việt Cộng Võ Văn Kiệt

-Chào cờ ngày 2 tháng 9 (mục đích hòa hợp hòa giãi với CSVN ??)
        Xem Link video: https://youtu.be/ltPakvZvWac

-Ủng Hộ Ash Klara ghi quảng cáo trên lá cờ vàng VNCH 

Nghị viên Nguyễn Tâm đã mua quý vị bao nhiêu tiền mà quý vị công khai tuyên bố và bán đứng cuộc chiến tranh ý thức hệ, nhẫn tâm tuyên truyền cho bạo quyền CSVN ???
 
Diệp thế Lân đã bị các anh em quân lực VNCH phản đối quyết liệt trong ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại tiền đình quận hạt Santa Clara cũng vì nói câu cuộc nội chiến. Xem Link video: https://youtu.be/u9LbFMJbP4w
 
Trân trọng,
 
Khang Do
Toán nhảy Lào
 
  • Dưới đây là THÔNG BÁO & THƯ MỜI  của cái gọi là “CUỘC NỘI CHIẾN QUỐC-CỘNG, AI THẮNG AI ?”
 

THÔNG BÁO & THƯ MỜI
 
 
   Kính thưa Quý vị,
 
          Cuộc chiến Quốc-Cộng tại VN luôn là đề tài chính trị sôi nổi của mọi người Việt tại quê nhà cũng như tại quốc ngoại bấy lâu nay.
 Chính vì thế, để làm sáng tỏ về đề tài nầy, chúng tôi trân trọng kính mời  các quí đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, các cựu quân nhân QLVNCH, các văn thi hữu, các cựu sinh viên Luật Khoa, giới truyền thông và quí đồng hương vui lòng đến tham dự  buổi thuyết trình , hội luận và giới thiệu tác phẩm dầy 860 trang, được soạn thảo công phu :
 
    “CUỘC NỘI CHIẾN QUỐC-CỘNG, AI THẮNG AI ?”  
         THIỆN Ý (Ls Nguyễn Văn Thắng)
                  
Địa điểm Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Mỹ
2072 Lucretia Ave - San Jose, Ca 95122
 
         Thời gian :  Vào 10 giờ sáng ngày thứ bảy 7-10-2017
 
 
CHƯƠNG TRÌNH:
 
     Từ 10:00 am - 11:00.am: Tiếp tân, nhận sách có chữ ký của tác giả và chiếu phim tài liệu 40 phút về “Cuộc chiến tranh Quốc-Cộng 1954-1975”
 
     -Từ 11:00.am - 1:00pm:
- Nghị thức khai mạc
- Giới thiệu quan khách
- Phát biểu của đại điện BTC: Nhà thơ Chinh Nguyên
- Giới thiệu tác giả: Nhà báo Nguyễn Vạn Bình
- Giới thiệu tác phẩm tập I chủ để Việt Quốc: Tiến sĩ Trần An Bài
- Giới thiệu tác phẩm tập II chủ đề Việt Cộng: Ls Lê Duy San
- Thuyết trình về chủ để của tác phẩm: Tác giả Thiện Ý, Ls Nguyễn Văn Thắng
 
 Sau phần thuyết trình là phần hội luận với tác giả Thiện Ý.
Xen kẻ là các ca khúc thể hiện chủ đề do Ban Du Ca Bắc Cali đảm trách.
 
  
  Trân trọng
 
  San Jose, ngày 1 tháng 9 năm 2017
 
 
 BAN TỔ CHỨC
 -Nhà Thơ Chinh Nguyên : 408- 279-2532 (Văn Thơ Lạc Việt)        
-Nhà báo Nguyễn Vạn Bình : 408-410-3379 (Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali)
 
 
Buổi ra mắt sách và hội luận được sự bảo trợ của:
  • Văn Thơ Lạc Việt
  • Báo Ý Dân
  • Báo Mõ San Jose
  • Ban Du Ca Bắc Cali
  • Nghị viên Nguyễn Tâm
 

*  *


Trở về