T  H  Ờ I   -   S Ự

CHUYỆN TRỨNG KHÔN HƠN VỊT
 
- LÃO MÓC-


Chinh phục đỉnh cao

Một con gà tây tán gẫu với con bò: “Mình rất thích leo lên được ngọn cái cây kia” – gà tây thở dài, “nhưng lại không có đủ sức”. Con bò góp ý: “Vậy bạn thử ăn chất thải của mình xem sao. Chúng rất nhiều chất dinh dưỡng đấy”.

Gà tây ăn một miếng phân bò, và thấy đúng thật là nó cung cấp cho chú nhiấu chất dinh dưỡng để chú leo lên nhánh cây thấp nhất của nhánh cây đó.
Ngà kế tiếp, sau khi thưởng thức phân bò, gà tây leo lên được nhnh cây thứ hai. Cuối cùng sau bốn đêm leo trèo, gà tây đã chễm chệ ngồi trên ngọn cây cao nhất. Nhưng chưa hưởng được niềm vui chiến thắng bao lâu, gà tây đã bị bắn chết bởi người nông dân khi ông phát hiện nó lấp ló ở ngọn cây.
 
Người kể câu chuyện kết luận:
 
“Những chuyện nhảm nhí, vô nghĩa (bull) nó có thể đưa bạn lên đỉnh cao; nhưng nó sẽ không giữ được bạn ở vị trí đó lâu đâu, đừng có hòng”.
(Trích “Tân Học Tinh Hoa”, ghi lại từ diễn đàn điện tử toàn cầu).
*

Từ năm ngoái tới năm nay, năm 2017, người ta thấy xuất hiện tại hải ngoại hai phụ nữ trẻ tuổi đã “chinh phục đỉnh cao” theo như câu chuyện kể trong “Tân Học Tinh Hoa” kể trên đó là luật sư Trần Kiều Ngọc ở Úc Châu và Nancy Nguyễn ở Hoa Kỳ.

Cũng như con gà tây trong câu chuyện ở đầu bài:
-   Kẻ thì bị vạch mặt là những bức thư từ “mặt đường dậy sóng” do ai đó viết;
-    Người thì bị kết án là chỉ chống cái ác chứ không chống cộng, tổ chức đại hội dưới chiêu bài: “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản” để giúp con cháu của bọn đầu lĩnh VC tiếp tục cai trị đất nước, để bọn này giữ được số tài sản kếch sù mà cha ông chúng nó đã cướp đoạt của nhân dân Việt Nam trong bốn mươi hai năm cai trị đất nước – như một đoàn quân ngoại nhập.
 
Cũng giống như băng đảng “Việt Tân ma”, các đầu lĩnh của chúng nó không thể trả lời những lời phê phán, chúng nó chỉ đưa bọn âm binh “chỉ biết tru, mà không biết tri” ra để hạn chế những tác hại.

Tội nghiệp “bọn ma tru” – như Chu Tất Tiến đã bị nhiều người “dạy dỗ” tới nơi, tới chốn đã phải từ nick “Bắc Kỳ Di Cư” lại phải trở thành “anh hùng núp” dưới nick Pham Trung Kiên để… tru tiếp.

Tên bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, “quân sư quạt mo” của Trần Kiều Ngọc đã phải giở giọng đá cá, lăn dưa với nhà báo Hữu Nguyên khi viết là ông này “đã ngậm phân của Việt Tân để phun vào anh ta”. Trong khi đó ai cũng biết nhà báo Hữu Nguyên và luật sư Lê Đình Hồ lên tiếng là để phục vụ Lẽ Phải và Sự Thật mà chính luật sư Trần Kiều Ngọc là luật sư đã không thể trả lời dù rằng các ông này đã viết trên mười bài viết và vẫn đang còn tiếp tục viết.
 
Chuyện có vẻ khôi hài và cay đắng là khi bà luật sư trẻ Trần Kiều Ngọc mở lớp huấn luyện theo cái kiểu “trúng khôn hơn vịt” ở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ở San Jose, ở Canada để “dạy dỗ” các tai to, mặt lớn, các chuyên viên chống Cộng về chuyện “chỉ chống cái ác chớ KHÔNG CHỐNG CỘNG” đều “im re bà rù”, chẳng ai lên tiếng đính chánh, đính tà tức là VẪN…VÂNG LỜI DẠY DỖ của “trứng khôn” Trần Kiều Ngọc thì có ông to mồm ở Bắc California lại chơi ngay một cái email như sau:
   
“Truong Vu vuhtruong@yahoo.com [PhungSuXaHoi] <PhungSuXaHoi-noreply@yahoogroups.com>
 
Oct 4 (2 days ago)
                                                                                                                               
to BTGVQHVN-2, DienDanDapLoiS., Yahoo, Yahoo, Laclam, Yahoo!, Pho, VN-SHARE-NEWS

Thưa quý vị. Trước khi nên khôn ai không khốn một vài lần  ? !
 
Trước ngày lên ngôi chúa, ai chắc không dại khờ  ? !
 
Xin gửi LS trẻ Trần kiều Ngọc.
Cháu cũng không ngoại lệ đâu !  
Đây cũng là một bài học nhớ đời cho cháu đó.
 Cháu khá rành tiếng Việt. Chắc cháu biết câu : Chưa đỏ đã lấy làm chín ! ? Có lẽ cháu nghĩ mình đã là 1 nhân vật kiệt xuất rồi nên ra một chiêu thức mới để nói với giới trẻ đồng trang lứa.
Ai dè bị tẩu hỏa phải không ? Trả lời cũng khó mà khg trả lời thì cũng khg xong. Câu phát biểu thiếu khôn ngoan của cháu làm cho các vị khách mời như CS Võ đại Tôn, GM Nguyễn văn Long bị mang vạ lây, LM Nguyễn văn Khải cũng bị văng miểng đúng không ?
 
Dẫu sao đường nhập cuộc tranh đấu còn dài. Mình có tâm thật nhưng còn non nớt, xông ra chiến trường vấp váp là chuyện phải gặp thôi.
 
Chú hy vọng là cháu sẽ học, sẽ rút tỉa được những bài học vỡ lòng, vỡ óc này. Cầu chúc cháu sẽ can đảm vững tiến trong tương lai. Cháu có thể kỹ càng hơn, chín chắn hơn trong những phát biểu những lần tới. Tiếc quá đã mất địa chỉ e-mail của cháu nên không gửi trực tiếp cho cháu được.
Trân trọng kính chào quý vị.
Chào LS Trần kiều Ngọc
 
  VHT
 
 
Xin mượn cái email của ông này để chấm dứt bài tản mạn về chuyện trứng khôn hơn vịt.

LÃO MÓC

*  *


Trở về