T  H  Ờ I   -   S Ự


KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ TỰ BIỆN HỘ CHO MÌNH
THÌ LÀM SAO CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ DẪN DẮT NGƯỜI KHÁC?
  
- LÃO MÓC-             

*
Trong thông báo số 12 phổ biến tháng 6 năm 2016, Nguyẽn Thanh Tú tố cáo luật sư Trịnh Hội của tổ chức VOICE, cái vòi của con bạch tuộc Việt Tân ma – lương tháng 100USD, trong 3 năm mua 3 căn nhà giá 2,500,000 USD. (Xin coi phụ bản).

Trịnh Hội đã không thể trả lời những tài liệu là những hồ sơ mua bán nhà do Nguyễn Thanh Tú công bố trong thông báo số 12.

Nam Lộc, nhạc sĩ hành nghề MC đã lên tiếng bênh vực và đã phải im tiếng trước những bằng chứng mà Nguyễn Thanh Tú đưa ra.

Trịnh Hội là một luật sư mà không thể tranh biện về những lời tố cáo của ông Nguyễn Thanh Tú về chuyện khi làm chuyện “cứu người vượt biển” với ông Nguyễn Đình Thắng lương mỗi tháng chỉ có 100 đô-la mà trong 3 năm đã mua ba căn nhà trị giá 2,500,000 đô-la.

Điều này chứng tỏ những điều tố cáo của ông Nguyễn Thanh Tú là đúng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tú cho biết thì ông đã gửi những tài liệu về chuyện mua bán nhà của Trịnh Hội cho cơ quan IRS. Cũng như ông NTT đã khởi kiện băng đảng Việt Tân ma và những cái vòi của con bạch tuộc này tạ toa án Hoa Kỳ.

Theo nhà báo Hữu Nguyên thì “Trịnh Hội, kẻ bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu tuyên bố ‘CSVN rất thâm độc đã dùng Trịnh Hội như một cái khiên chắn’”. 

Mới đây, Trịnh Hội cũng đã hiện diện trong Đại hội Giới Trẻ Thế Giới với chủ đề: Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”.

Nhạc sĩ hành nghề MC Nam Lộc cũng đã lên tiếng ca tụng việc làm bà luật sư Trần Kiều Ngọc, người tổ chức đại hội này trên truyền hình CaliToday của nhà báo Nguyễn Xuân Nam. Nhà báo Hoàng Lan Chi đã có bài phê bình xác đáng về chuyện “mèo (Nam Lộc) khen mèo (Trần Kiều Ngọc) dài đuôi” của ông Nam Lộc vì ông này là MC của cái đại hội này.

Bà luật sư Trần Kiều Ngọc đã bị nhiều người cầm bút uy tín phê bình về chủ trương CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG của bà ta mà bà ta không thể nào trả lời.

Chuyện có vẻ trái khoáy là “bọn ma tru” tức là những kẻ “chỉ biết tru chứ không biết tri” như các nick Hùng Thế, Phạm Trung Kiên, Tường Giang, Đỗ Xuân Sơn… đã giở hết khả năng khốn nạn, mất dạy của chúng nó để bênh vực Trần Kiều Ngọc và Nancy Nguyễn là kẻ đã làm chuyện “trứng khôn hơn vịt”, đã hỗn hào với cả cha mẹ của cô ta, trước khi hỗn láo kết tội những người thuộc thế hệ với cha mẹ cô ta. “Bọn ma tru” đã  dùng những ngôn từ tục tĩu hạ tiện nhất để tấn công bà HLC, cũng như những người đãi lên tiếng phê bình chủ trương CHỈ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG của bà Trần Kiều Ngọc.

 
Trong bài “Việt Luận phỏng vaấn luật sư Trần Kiều Ngọc về Đại hội giới trẻ thế giới với chủ đề: Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”, có đoạn như sau:
 
“VL: Đây là chuyện bên lề, sau Đại Hội vừa qua, có một email được phổ biến rộng rãi trong Cộng Đồng, trong đó một luật sư VN hành nghề ở Sydney đã cáo buộc cô nguyên văn như sau: “Ngay khi mới ngoài 20 tuổi, Trần Kiều Ngọc đã được VC tuyển chọn về VN huấn luyện, trở thành nữ cán bộ tuyên huấn, để rồi ra hải ngoại, thực hiện chính sách của CSVN: đóng vai đối lập cuội nhằm thủ tiêu đối lập thật”, cô trả lời thế nào về lời cáo buộc này?
 
KN: Dạ thưa đây là chuyện hoàn toàn sai sự thật, nếu không muốn nói là vu khống trắng trợn! Vì nếu luật sư nào đó nói KN được Cộng Sản huấn luyện thì phải có khả năng chứng minh với những sự kiện cụ thể, rõ ràng, chứ chỉ cáo buộc mập mờ vu vơ với một mục đích đen tối.
KN cũng như các bạn trẻ dấn thân khác chắc chắn không phải là người hoàn hảo, nên vừa dấn thân vừa học hỏi. Những sự chỉ dạy của các bậc Cha Anh để cổ võ tiến tới, KN luôn trân trọng và hoan nghênh, nhưng những chỉ trích chỉ có tính cách triệt hạ và đập phá chắc chắn không phát xuất từ tấm lòng yêu đất nước và xây dựng cộng đồng! Nhưng dễ phát xuất từ những mưu tính của phía cs. (do lão Móc tô đậm) Cứ xét theo những sự biểu hiện trên, chắc chắn độc giả Việt Luận sẽ nhận ra đâu là chính đâu là tà, đâu là lẽ phải và tờ báo nào, cây viết nào còn có giá trị nơi cộng đồng hải ngoại. Và vì thế KN không chủ trương mất thời giờ cho những chuyện như thế.
 
Qua câu hỏi của báo Việt Luận cũng như câu trả lời của luật sư Trần Kiều Ngọc cho thấy khả năng tự biện hộ cho mình của luật sư Trần Kiều Ngọc cũng “ngang tầm” với luật sư Trịnh Hội. 
Luật sư Trần Kiều Ngọc ở Úc Châu không hiểu sao lại có lập luận y chang lập luận của ông đảng viên Việt Tân Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt ở miền Đông Hoa Kỳ đã cáo buộc là “có một tổ chức Việt Cộng ở phía sau” khi Liên Hội CCS lên tiếng về việc ông ta tu chính Hiến chương để biến “Cộng Đồng Chống Cộng” thành “Cộng Đồng Không Chống Cộng” khi TKN cho rằng “cáo buộc” của vị luật sư ở Sydney “… dễ phát xuất từ những mưu tính của phía cộng sản”.

Chủ trương CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG của luật sư Trần Kiều Ngọc  qua các bài viết của nhà vân Kiêm Ái, bác sĩ Trần Văn Tích, và mới đây nhất “luận thư” “Công Lý Việt Nam: Chống cộng vì ý thức công lý khác với “không chống cộng” do động cơ bản ngã” của tác giả Nông Bản Nhân đã chỉ rõ: CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN mà Trần Kiều Ngọc và những kẻ đứng sau lưng Trần Kiều Ngọc vạch ra chỉ là CON ĐƯỜNG VONG BẢN, chỉ tổ tiếp tay Việt Cộng tiếp tay VC tiếp tục cai trị đất nước như một đoàn quân ngoại nhập.

Luật sư Trịnh Hội không thể tự biện hộ cho mình trước cáo buộc của ông Nguyễn Thanh Tú, phải nhờ đến ông MC Nam Lộc mà cũng không thể biện hộ được.

 Luật sư Trần Kiều Ngọc không thể tự biện hộ cho mình khi bị một luật sư ở Sydney cáo buộc là “cán bộ tuyên huấn của Việt Cộng”- như tôi đã trinh bày ở phần trên – thì làm sao có đủ khả năng để dẫn dắt những người khác trên CON ĐƯỜNG mà bà ta gọi là CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN? 


LÃO MÓC

PHỤ BẢNThông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100USD, nhà ba căn $2.500.000USD
Posted on May 6, 2016 by nguyentut

Phần III

Ngày 6 tháng 5, 2016

Thưa quý vị quan tâm,

Trong bài viết này, tôi trưng những chứng cớ cũng như luận điểm cho thấy “hoạt động nhân đạo” là nguồn thu nhập bí quyết làm giàu của Tổ Chức VOICE và ông Trịnh Hội.  Điều này trái với sự khẳng định của ông Trịnh Hội khi tự viết về mình trong bài trần tình đề ngày 25 tháng 4, đăng trên báo Người Việt dưới tựa đề “Việt Tân, VOICE và Tôi”: “…trong suốt 10 năm dài từ năm 1997-2007, tôi và các thiện nguyện viên khác mỗi người chỉ được phát cho $100/tháng từ quỹ của văn phòng do chính tay tôi và các bạn bè thân hữu quyên góp.”

Một vài lời với Ông Trịnh Hội, từ một số góp ý trên Facebook:

“Nếu Ông Trịnh Hội nghĩ rằng mình đang dấn thân cho đồng bào tổ quốc, thì hãy dám để công luận xăm soi mình trong ánh sáng sự thật, đó là điều căn bản trước hết. Nếu Ông đã sai lầm, hãy dũng cảm nhìn nhận. Ông không dám nhận cái sai của Ông thì còn tư cách nào để lên tiếng đấu tranh trước cái sai của người khác?”

“Nhiều người từng ủng hộ Ông Trịnh Hội, nay cần sự thật.  Dân ta cần sự thật.  Sự thật mới giải phóng chúng ta cho dù sự thật ấy có đau lòng đến mấy đi nữa!

Trong mấy ngày qua, tôi đã nhận được ồ ạt thông tin và ý kiến của quý vị trong cộng đồng ở Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc, Na Uy, Anh, Phi Luật Tân, Thái Lan… Số thông tin này cho thấy Trịnh Hội và VOICE đã có những điều gian dối nhiều hơn tôi nghĩ.

Trong nhiều chục năm qua, nhiều người khi nghĩ đến Trịnh Hội thì liên tưởng đến hình ảnh của một người trẻ sống nghèo và đạm bạc để hy sinh cuộc đời cho người tị nạn. Hình ảnh cao thượng ấy do chính Trịnh Hội và một số người đồng loã giàn dựng lên. Hãy nghe Trịnh Hội tự viết về mình trong bài trần tình đề ngày 25 tháng 4, đăng trên báo Người Việt dưới tựa đề “Việt Tân, VOICE và Tôi”: “…trong suốt 10 năm dài từ năm 1997-2007, tôi và các thiện nguyện viên khác mỗi người chỉ được phát cho $100/tháng từ quỹ của văn phòng do chính tay tôi và các bạn bè thân hữu quyên góp.” Xem:

*  *Trở về