T  H  Ờ I   -   S Ự

HẾT KỊCH “CÒN VIỆT CỘNG ĐÂU MÀ CHỐNG, CHỈ CHỐNG ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ”
 ĐẾN TUỒNG “CHỈ CHỐNG CÁI ÁC, CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG”

 
-LÃO MÓC-   
*
*  *
 
  • -HẾT “KỊCH”: “CÒN VIỆT CỘNG ĐÂU MÀ CHỐNG, CHỈ CHỐNG ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ”:

Hình như bọn Việt gian tay sai VC ở hải ngoại thay đổi phương cách “chống người chống Cộng” tùy theo thời kỳ và số tiền chi trả?  Cũng giống như câu thành ngữ “treo đầu dê, bán thịt chó” dần dần biến thái theo thời gian.  

Năm ngoa năm kia, phải nói là tôi rất ứa gan khi đọc bài viết có cái tựa dài thoòng: “Suy nghĩ của tôi lúc gần đất xa trời về đất nước” trên diễn đàn điện tử của một ông bác sĩ  Đinh Xuân Dũng (theo cựu dân biểu VNCH Trần Đình Ngọc thì ông bác sĩ này cũng là cựu Dân biểu của chế độ VNCH) có đoạn (xin ghi nguyên văn y như ông ta viết) như sau:

Chống Cộng, xưa rồi! vì còn Cộng đâu mà chống, nó đã biến chất thành chế độ độc tài mafia đảng trị rồi! vì vậy chúng ta cần đấu tranh cho chế độ ấy lột xác, như Miến Điện đang từng bước thực hiện. Những nhà bình luận, muốn được thuyết phục, cần khách quan, đừng chủ quan ẩn ý.

Chế độ chính trị đâu có tồn tại mãi, nhất là chướng khí, cuồng phong thì lại chóng tàn, chỉ có tình dân tộc là bất diệt…”

Lập luận này thì cũng chẳng mới mẽ gì, y chang lập luận “Bây giờ có còn Việt Cộng đâu mà chống Cộng”của ông “Tiến sĩ đầu ruồi” Lê Thiện Ngọ trong cái gọi là Đại Hội Bất Thường của Tập Thể Chiến sĩ Hải Ngoại tại Houston năm nào.

“Chống Cộng, xưa rồi! Vì còn Cộng đâu mà chống, nó đã biến thành chế độ mafia đảng trị rồi vì vậy không nên chống, mà cần phải đấu tranh cho chế độ ấy lột xác…”

Lập luận cù nhầy, ngu xuẩn này, nói theo phim kiếm hiệp của Kim Dung thì “bọn trí thức đầu ruồi này không nói đâu có ai nói chúng nó câm!”.

Như mọi người đều biết, năm 2011, khi ông “giáo sư bưng bô VC có lai-sân” rủ rê 34 ông bà trí thức sa-lông, tháp ngà “ra” một cái “Thư Ngỏ” “bịt mắt, bắt dê” nặng mùi hôn đít bạo quyền VC còn hơn các ý kiến, thỉnh nguyện thư của các nhân sĩ, trí thức trong nước thực lòng muốn các nhà lãnh đạo Đảng CSVN sửa sai để tiếp tục… “muôn năm trường trị đất nước VN” thì lập tức, những âm thanh cuồng nộ của dư luận đã vang lên khiến “ông giáo sư bưng bô bằng miệng” phải la hoảng là những người chống lại Thư Ngỏ là những người “hành nghề chống Cộng”, “chống Thư Ngỏ là để lấy oai”, là những “Chí Phèo Bolsa” v.v…

Một ông giáo sư khác, vốn được nhiều người coi như một bậc tôn sư, lại cũng nhắm mắt, nhắm mũi kết tội những người đã phê phán “Thư Ngỏ” là những kẻ “chống Cộng cực đoan”, “chống Cộng quá khích”. Ông giáo sư này lại còn uống thuốc liều khi công khai viết ra giấy trắng mực đen là “chính quyền CSVN là một chính quyền hợp pháp (sic!)”    

Nhiều người, có người đã từng là học trò của ông giáo sư này, đã viết bài phân tích chứng minh “chính quyền CSVN không phải là một chính quyền hợp pháp” khiến ông giáo sư và đồng bọn đã phải ngậm câm miệng hến từ bấy tới nay.

Nhưng, một vài “trí thức bưng bô tương cận” không cam lòng đã tiếp tục điên cuồng bịa chuyện vu cáo, mạ lỵ những Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại chống Cộng là “hành nghề chống Cộng”, là “chống Cộng quá khích, chống Cộng cực đoan”, “ăn nói bá láp để kiếm tiền”, là “Việt gian bán nước, nối dáo cho giặc Tàu…” v.v… 

Xin hãy nghe lập luận chê bai những người chống Cộng của một bà tự xưng là bác sĩ:

“Những ai là con người thật, có học thức, có hiểu biết, có tâm can, trí óc, người ta chống chính sách Cộng Sản thật, đầu óc họ suy nghĩ cơ mưu kế hoạch để đi đến thành công, điển hình là Gorbachev, cựu Tổng bí thư Liên Xô. Chứ cái ngữ LS ấu trĩ, bất tài, chỉ là thứ “túi cơm, giá áo” như LDS thì chỉ ba hoa thiên địa, ăn nói bá láp để kiếm tiền…”. (LDS là ba chữ viết tắt tên của luật sư Lê Duy San ở San José – chú thích của người viết bài này).

Đọc xong đoạn trên, độc giả chưa thấy cười được, phải không? Xin đọc tiếp ý kiến của một ông khác cũng tự xưng là bác sĩ như sau:

“…5/ Kẻ thù to lớn nhất của người Việt Nam, CHÍNH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM. Chúng ta làm cho cả thế giới chê cười.

6/ Hô hào chia rẽ, ngăn cách, có khác chi lót đường để cho TÀU DỄ VÀO ĐÔ HỘ.

 Đây là những tên Việt gian, bán nước, nối dáo cho giặc Tàu, cõng rắn về cắn gà nhà, rước voi về dầy xéo mả tổ tiên, mãi quốc cầu vinh.

Những tên chống CS đến năm 3000, chống CS đến cùng, những tên chống Cộng quá khích đều là những phường phản quốc, chúng sẽ bị toàn dân Việt Nam nguyền rủa muôn đời”.

Bạn đọc đã cười được chưa? Cười được quá, phải không?

Các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang… còn ngần ngại gì mà không mời hai ông, bà bác sĩ này về làm cố vấn?

Hoặc cùng lắm, đề nghị ông Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền nên mời 2 vị trí thức “rất có khả năng bưng bô bằng miệng” này về nước và bàn giao chức vụ lại cho hai ông bà này.

Tài năng ăn nói ngược ngạo “ngu xuẩn tột độ”, “ngu hết nước nói”, “ngu tận cùng bằng số” của hai ông bà bác sĩ này coi bộ hơn hẳn ông cựu Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền có “cái lưỡi của con bò” là ông VC Lê Doãn Hợp.

Bác sĩ, bác siếc gì mà viết lách, lập luận còn ngu hơn con bò tót!

Thực ra chuyện “ hai ông giáo sư thư ngỏ”, “hai ông bà bác sĩ” ở hải ngoại chửi bới những người Việt chống Cộng là “hành nghề chống Cộng” là “chống Cộng quá khích, chống Cộng cực đoan” v.v… chẳng phải là điều mới mẻ gì.

Và mới đây lại thêm cái ý kiến “nên đấu tranh cho chế độ VC nay đã biến thành chế độ độc tài mafia đảng trị ấy lột xác, như Miến Điện đang từng bước thực hiện.” của ông cựu Dân biểu VNCH Đinh Xuân Dũng cũng chỉ nằm trong âm mưu kéo dài cái chế độ độc tài đảng trị mà thôi. 

*

Mới đây, chuyện “chống Cộng xưa rồi” lại được “nâng cấp” là không còn là những cá nhân lẻ tẻ mà là các chính khứa lãnh đạo những tổ chức, đảng phái to đùng ở hải ngoại.

Các chính khứa của đảng Việt Tân thì khỏi nói vì sau khi “cho phép” cố Chủ tịch Hoàng Cơ Minh của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam với chủ trương “Giải phóng hay là chết” được phép… chết thì đảng Việt Tân chủ trương “tổng nổi dậy trong hòa bình, liên kết trong ngoài để canh tân đất nước”.  

Sau khi được đảng VT “nhường” cho địa bàn Houston, Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động đã leo lên chiếc ghế Chủ Tịch Houston và Vùng Phụ cận. Hoàng Duy Hùng đã giao lại cho đảng VT xử dụng bọn tay chân bộ hạ ở Bắc California do bà Christine Hồ ở San José đại diện để thành lập thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ Ba tại San José với sự tiếp tay của ông “Tướng Bình Vôi” và “ông anh chi địa” của đảng VT ở San José. Về âm mưu, thủ đoạn thành lập một Ban Đại Diện Cộng Đồng “Việt Tân không có Việt Tân”, chúng tôi sẽ trình bày những âm mưu, thủ đoạn này trong một bài viết khác.

Từ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Houston, HDH đã leo lên ghế Nghị viên Khu vực F của thành phố Houston. Và ở chức vụ này, bộ mặt lá mặt, lá trái của một kẻ làm chính trị hoạt đầu là HDH đã lộ rõ khi ra mặt tiếp xúc với Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Nhiệm Ủy Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài. Và, kế đó đã và VN xum xoe nó những lời bợ đỡ Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết. 

Trở lại Hoa Kỳ, HDH càng lộ rõ bộ mặt của “một kẻ vừa dơi, vừa chuột, vừa được CS chiêu đãi hứa hẹn cho những quyền lợi là đã nhảy xổ vào để ôm chân chúng” – như nhận xét của bình luận gia Tuệ Vân. HDH đã khoác lác tuyên bố VN “cần hợp nguyên chính trị tách đảng CS ra làm hai dựa vào nhân dân và thế giới để tiến bộ”. 

Trước khi về VN, để lập công với VC, HDH đã tố cáo xả láng các đảng Đại Việt, Việt Tân, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam… là đã “thậm thò, thậm thụt liên lạc với VC”.

HDH, “một kẻ vừa dơi, vừa chuột” đã đánh giá chuyến đi của anh ta như sau:

“… Trong cuộc hội luận, VT vẫn nhất định chủ trương đấu tranh bất bạo động để dùng sức mạnh lật đổ nhà nước. Tất cả các đảng phái khác như Vì Dân hoặc Khối 8406 đều cho rằng đã đến lúc phải ôn hòa đối thoại với nhà cầm quyền VN.  Nhưng một số đảng phái đặt một số điều kiện trong đối thoại, như Hà Nội cần trả tự do cho những người bất đồng chính kiến. Riêng Liên Minh Dân Chủ VN cho rằng không cần có một điều kiện nào hết để đối thoại với Hà Nội. Đây là một hiện tượng chưa bao giờ có ở hải ngoại”.

Lời tố cáo này đã ứng nghiệm vào ngay Liên Minh Dân Chủ Việt Nam qua lời tuyên bố của ông Lê Phát Minh, Cố Vấn Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ trong cuộc hội thảo “Hiểm họa Phương Bắc” tại Paris. Ông Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch của LMDCVN thì, qua tố cáo của HDH đã tuyên bố hợp tác với VC không cần điều kiện gì cả.

Nếu đây là sự thật thì những người kế thừa sự nghiệp LMDCVN đã làm nhục hương linh cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy vì lúc còn sống ông Nguyễn Ngọc Huy đã chủ trương: “Nếu CSVN chỉ đặt vấn đề chia quyền cho mình, mà không cho dân tộc VN được tự do thì mình không hợp tác”.

Trong bài viết “Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Hợp Tác Với VC để chống Trung Cộng hay để bưng bô VC?”, ông Nguyễn Nhơn, Phó Tỉnh Trưởng tỉnh Biên Hoà, quê hương của cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, người sáng lập ra LMDCVN đã vạch rõ việc làm theo đuôi “tên Việt gian bưng bô VC” HDH của các ông Lê Phát Minh, Nguyễn Tấn Trí – những người lãnh đạo cao cấp của LMDCVN.

Qua “sự biến” này, ca dao thời đại có câu:

“Liên Minh Dân Chủ Việt Nam
Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều!”

Cũng qua “sự biến” này “bộ mặt Lý Thông” của ông Trần Minh Nhựt cựu Luật sư, cựu Dân biểu ở Oakland, kẻ đã từng thò vòi xuống San José muối mặt ca tụng ứng cử viên dỏm Minh Dương của Liên Đoàn Cử Tri đưa ra đánh phá cố Tiến sĩ Lê Hữu Phú để giúp nghị viên Madison Nguyễn tái đắc cử nhiệm kỳ 2, lộ rõ hơn bao giờ hết! 

Chống Cộng là nghĩa vụ của những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Chống Cộng là chống cái ác mà chủ nghĩa cộng sản do tên quốc tặc Hồ Chí Minh đã du nhập vào VN, gây đau thương, tang tóc cho 80 triệu người dân VN.  Do đó, không bao giờ có chuyện: CHỐNG CỘNG, XƯA RỒI! – như anh già “đã gần đất xa trời” Đinh Xuân Dũng, cựu Dân Biểu VNCH đã cố tình hô hoán “để bưng bô VC bằng miệng” vào lúc cuối đời.

Còn nhớ cách đây mấy năm, có một ông ở Thụy Sĩ tự xưng Tiến sĩ gửi email hỏi Lão Móc:“Hết VC rồi, ông Lão Móc làm nghề gì?”. Đúng là câu hỏi để đời của một ông tự khoe mình có bằng Tiến sĩ! Sao trên đời lại có kẻ lố bịch, ngu xuẫn tới nỗi được cha mẹ cho đi ngoại quốc ăn học để trốn lính, trong lúc những kẻ cùng trang lứa với mình phải đổ xương máu để bảo vệ tự do, dân chủ. Nay, vỗ ngực xưng mình có bằng Tiến sĩ mà lại đặt câu hỏi: “Hết chống Cộng rồi làm nghề gì?”  Đúng là ngu không chừa lề!

Ai đó đã vô cùng chí lý khi bảo rằng: “Khoa bảng không làm nên nhân cách!”     

  • -ĐẾN “TUỒNG”: “CHỈ CHỐNG CÁI ÁC, CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG”:
Phải công nhận đây là một vở tuồng được đạo diễn và nhà sản xuất dàn dựng khá công phu trong hơn hai năm trời với cặp nữ diễn viên trẻ đẹp là bà nữ luật sư Trần Kiều Ngọc ở Adelaide, Úc Châu và cô Nancy Hạnh Vy Nguyễn ở Nam California.

Bà nữ luật sư TKN, trước khi trình diễn vở tuồng đã được đưa đi lưu diễn khắp nơi từ Âu Châu tới Hoa Kỳ và Canada với Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ quàng trên cổ – cũng giông giống cố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam với bộ đồ bà ba đen và khăn rằng quán cổ.

Đi tới đâu bà nữ diễn viên của vở tuồng “CHỈ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG” cũng được khán giả vỗ tay rần rần.

Nghe nói ở Houston, bà diễn viên Trần Kiều Ngọc được một ông kẹ tôn lên làm nữ Tổng Thống.

Ở San Jose, Bắc California diễn viên Trần Kiều Ngọc còn “được” Ngài Thượng Tọa Thích Viên Pháp của mấy ông Phật tử Nguyễn Trọng Nhi, Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn, Trần Thành… ca tụng lên tới tận mây xanh. Nghe nói mấy ông này đang có kế hoạch quyên góp 1 triệu 600 ngàn đô la để mua chùa cho Thầy.

Nữ diễn viên đồng diễn là cô Nancy Nguyễn cũng đã được “quảng cáo” vô cùng xôm tụ: được đưa qua Hong Kong trình diễn “Cách mạng dù” và đưa về Việt Nam dạy cho bọn VC biết thế nào là dân chủ. Bọn “ÁC QUÁN MÃN DOANH” này nó không chịu “tiếp thu tư tưởng dân chủ bẩm sinh” của cô này nên nó đã trục xuất cô diễn viên này về Mỹ - cứ như là trục xuất đảng viên đảng Việt Tân là Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Hội Chuyên Gia hai lân xâm nhập Việt Nam.

Dù được chuẩn bị kỹ lưỡng và được những diễn viên phụ toàn là giám mục, linh mục, “chí sĩ”; nhưng khi mở màn trình diễn “TUỒNG” : “CHỈ CHỐNG CÁI ÁC, CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG” chỉ được BỌN ÂM BINH vỗ tay lẹt đẹt.

Nói chung, dù đã được chuẩn bị kỹ lưỡng; nhưng vở tuồng “CHỈ CHỐNG CÁI ÁC, CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG” hoàn toàn thất bại.

Chuyện lạ là BỌN MA TRU lại sủa dai dẳng sau thất bại thê thảm của vở tuồng “CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN”.   

Việt gian cẩu tặc sủa ăn phân
Đội lốt người ta, trí ngốc đàn
“Chụp mũ”  trật chìa càng “lấn cấn”
Giải vây lạc điệu quá cù lần
Thối hoăng miệng lưỡi cầy ăn “bẩn” 
Tanh tưởi đầu đuôi khuyển “lột” trần (chó bị cạo lông)
Chỉ biết gâu gâu và nhảy cẩng
Mẹ cha thằng giặc nhục mười phân”

Xin mượn bài thơ có cái tựa dài thoòng “Chó Việt gian chỉ biết sủa để ăn phân chứ không biết lý luận, nêu bằng chứng cụ thể” của nhà thơ Nguyễn Đạt để châm dứt bài viết này.

LÃO MÓC

*
*  *

Trở Về