T  H  Ờ I   -   S Ự


NHỮNG NGƯỜI THÍCH CHỌC CHO CHÚNG CHỬI BÀI 2
-Lão Móc -    
 

Như tôi đã trình bày trong bài trước, chuyện có những người thích làm chuyện chọc cho chúng chửi là chuyện có thật như vừa qua “hai con nhãi ranh” Trần Kiều Ngọc và Nancy Nguyễn với cái gọi là “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản” với chủ trương CHỈ CHỐNG CÁO ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG đã bị nhiều người chửi tới bến; ngay cả “ông to mồm, bé óc” ở San José. Chuyện lạ là trong khi “ông to mồm, bé óc” “giác ngộ” như thế thì các TAI TO, MAT LON như Trần Công Luyện, Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Trần Thành tức Hai Bắc Kỳ như anh ta tự xưng… kể cả “Thượng Tọa” Thích Viên Pháp tức Nguyễn Anh Tùng vẫn còn “trầm luân” trong “CÁI AO”: CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG của “hai con nhãi ranh”  Kiều Ngọc, Vy Khanh Nancy Nguyễn  – nói theo cách nói của ông Trần Trung Chính. 

Phải công nhận một điều là mấy ông bà KHÔNG ĐỒNG Ý với chủ trương CHỈ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG viết bài nào bài nấy cứ như là thuốc diệt ruồi, muỗi khiến BỌN BỘ HẠ, HẠ BỘ của hai con nhãi ranh đã phải thí thân mẹo dậu giở đủ trò, dùng đủ ngôn từ tục tĩu bao che cho hai bà chủ “mén” của chúng nó mà không sao bao che được.

Thằng VC Tường Giang thì lộ hẳn cái mặt mo, mặt mẹt. Chỉ tội nghiệp cho thằng Chu Tất Tiến, đảng viên ngầm của đảng Việt Tân bị đánh phù mỏ phải biến thành TRU TẮT TIẾNG, nay, phải làm CON BỌ HUNG PHẠM TRUNG KIÊN ra sức khuyển mã để bênh vực cho hai nữ tiểu chủ.

Đúng là “già sanh tật, đất sanh cỏ”, đang nói chuyện những kẻ thích chọc cho chúng chửi lại lan man qua chuyện HAI CON NHÃI RANH HẬU DUỆ CỦA VIỆT TÂN, VIỆT CỘNG đang hiện nguyên hình trước ngọn lửa LẼ PHẢI VÀ SỰ THẬT.

Xin lỗi độc giả, xin trở lại chính đề.

Người thích chọc cho chúng chửi đầu tiên trong bài viết này tên Phạm Ngọc Châu, có bút danh Đỗ Quyên. Khoảng mười mấy năm trước, anh ta là cặp bài trùng với Lữ Giang. Mỗi cuối tuần đều có bài đăng trên tờ Thời Báo của Vũ Bình Nghi, tức Ký Còm để CHỌC HO CHÚNG CHỬI.

Lữ Giang viết bài bảo “ải Nam Quan là của Tàu”, Đỗ Quyên bèn cà khịa: có tin Chiêm Thành đang đòi lại Quy Nhơn. Nói chung là Vũ Bình Nghi dùng Lữ Giang, Đỗ Quyên và Vũ Văn Lộc để… cà khịa cộng đồng. Đến nay, chắc là nhiệm vụ đã hoàn thành nên tờ báo này đã tự ý… đình bản.

Tôi có đặt nickname “CON CHIM NGƯỜI” cho tên Phạm Ngọc Châu này. Tên này nổi danh qua mấy câu thơ của Tú Nạc:

“Làng báo có bốn quái nhân
Ký Còm, Ký Ốm, Tú Gàn, Đỗ Quyên
“Con Chim Người” vốn máu điên
Xách dao rượt bố danh rềnh khắp nơi…”

Tên này còn có “thành tích lẫy lừng” là thành lập “Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại dỏm”, một mình cầm bảng biểu tình chống Chủ Tịch VBVNHN “thật” là ông Phạm Quang Trình – cứ y như là mấy ông sử gia, đại tôn sư… cầm tấm giấy có chữ OBJECTION “chống” Chủ Tọa Đoàn VBVNHN kỳ 10 Ở Nam California.

Tên này còn “bảnh” hơn mấy ông “kỹ sư” Trần Long, “sử gia” Phạm Trần Anh… họp bàn thành lập “Văn Bút Việt Nam Cộng Hoà” là đã “xúi” Phúc Hữu một mình thành lập “Văn Bút Việt Nam San José” báo hại mấy ông nhà văn, nhà thơ “NHỚN” của nhóm Cội Nguồn như Song Nhị, Dương Diên Nghi… và Nhật Thịnh cứ như là… Từ Hải.

Phú Hữu là người có tên trong mười mấy người đã bi Văn Bút Quóc Tế CÁM KHÔNG ĐƯỢC GIA NHẬP VBVNHN vì đã VU CÁO  ông Tổng Thư Ký Văn Bút Quốc Tế đã điều hành Văn Bút Quốc Tế bằng… “giày bốt đờ sô”.

Cách đây mấy năm, tên Phạm Ngọc Châu đã nhờ ông Kiêm Ái xin tôi đừng nhắc lại những “thành tích lẫy lừng” của anh ta vì bây giờ anh ta đã biết lỗi rồi. Tôi đồng ý với điều kiện anh ta phải công khai xin lỗi tôi trên tờ Thời Báo. Chưa thấy lời xin lỗi của anh ta vì tờ Thời Báo đã đóng cửa, nên nay, tôi viết tiếp bài viết này để sở thích của anh ta trở thành sự thực.

 
Người thứ hai trong bài viết này là tên Chính Cống Vẹm. Xin không mất thì giò vè tên này vì hình như anh ta không rành Việt ngữ.

Anh ta gửi email xin tôi cho phép đăng bài trên TinParis.net. Tin Paris.net ĐÃ GIỦ SỔ ANH TA TỪ LÂU. Tôi không trả lời, tức không đồng ý, thế là y viết bài đấu tố tôi và ông Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Hòa. Lập luận của tên này cũng khùng điên như “tên nhà báo tống tiền” Kim Âu tức Hà Văn Sơn.

Còn rất nhiều người thích chọc cho chúng chửi để ĐƯỢC NỔI TIẾNG.

Xin hẹn kể tiếp trong những bài sắp tới. Bảo đảm “em” nào cũng có phần.

 
LÃO MÓC

 *
*  *

ĐỌC TIẾPNHỮNG NGƯỜI THÍCH CHỌC CHO CHÚNG CHỬI - BÀI 3

 
Trở Về