T  H  Ờ I   -   S Ự


Tình có đậm đà hay không là do nơi mỏ dầu ở Biển Đông!
-Nguyễn Nhơn  -    
 

*
*  *

Trích: " Khi đến viếng thăm nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa tại Biên Hòa vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, ngài Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Osius muốn nhấn mạnh đến quyết tâm trùng tu nghĩa trang này của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Hơn 40 năm mang thân phận của một kẻ phản bội Đồng Minh, chính phủ Hoa Kỳ lúc nào cũng tìm đủ cảnh xoay xở để thoát ra khỏi tai tiếng xấu xa nhục nhã này.

Gần đây nhất, đại ngân hàng Bank of America đã phải tung ra gần 30 triệu Mỹ kim không cần hoàn lại để dàn dựng bộ phim "the Vietnam War," nhằm xuyên tạc giá trị thật sự của cuộc chiến, cũng chỉ để cố che lắp sự bội phản của Hoa Kỳ đối với Việt Nam Cộng Hòa. Một đại ngân hàng ở Mỹ như Bank of America mà chịu tình nguyện quăng tiền qua cửa sổ không nghĩ đến chuyện lời lỗ như thế thì rõ là nước Mỹ có nổi khổ tâm quá lớn! Cái trò phun khói làm mờ dư luận mà cơ quan CIA hay làm, lần này không biết có đủ sức để lấp liếm che đậy bộ mặt phản bội trơ trẽn của Quốc gia mình hay không, hay càng che thì lại càng bị … lòi?

.... Áo ngài Đại Sứ màu trắng nhìn dễ thương quá! Hóa ra, cuối cùng rồi thì “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm” là một sự thật chứ không phải là một khẩu hiệu, nhất là khi lòng người vẫn thủy chung vì hồn nước với ngọn cờ Vàng.

In front of the Yellow flag, we believe!”

Chuyện đời còn dài, kế hoạch quốc sách còn dài. Trong hoàn cảnh hiện tại, "ở đây sương khói mờ nhân ảnh,” thôi thì đành gởi đến ngài Đại Sứ cùng toàn thể đoàn tùy tùng của ngài bằng một câu thơ của Hàn Mạc Tử:

"Ai biết tình ai có đậm đà?”

(*) Bốn câu thơ cuối của Hàn Mặc Tử trong bài thơ “Thôn Vĩ dạ”:

"Mơ khách đường xa, khách đường xa
Áo ai trắng quá nhìn không ra
Ở đây sương khói mờ nhân ảnh
Ai biết tình ai có đâm đà?"
 
       ( Nguyễn Trọng Dân - “Ở đây sương khói mờ nhân ảnh"(*) )

 

  "  Ở đây sương khói mờ nhân ảnh
  Ai biết tình ai có đâm đà? "

Chánh trị, nhất là chánh trị bang giao quốc tế, hồn ai nấy giữ, không phải " chiện " thi ca!

Ở đây, việc Đại sứ mãn nhiệm Ted Osius đi lên nghĩa trang việt cộng Bình An ( chớ không phải Nghĩa trang Quân đội VNCH Biên Hòa ) thắp nhang trước mộ tử sĩ VNCH chào giả biệt thì cũng là chuyện bình thường.

Huống chi nhân dịp tiền hội nghị APEC Đà Nẳng, Mỹ ta biểu diễn một đường huê dạng gây biểu tượng cũng hay:

"Hãy xóa bỏ hận thù, bắt tay hòa hợp, hòa giải ba bề, bốn bên, hiệp nhau làm ăn"

Câu hỏi đặt ra là: " Ai biết tình ai có đậm đà? "

Câu trả lời đơn giản là:

              Tình có Đậm đà hay Không là Do nơi Mỏ dầu ở Biển Đông!

Đâu phải bây giờ mới có dzụ xóa bỏ hận thù - hòa hợp - hòa giải.

Nó là chiêu bài của con cháu hồ tinh bác cụ ru ngủ người Việt Quốc gia tị nạn việt cộng từ 42 năm nay, nhất là từ khi có cái nghị quyết 36 với ngân khoản dự trù 2 tỉ đô.

Hồi năm kia đã công diễn một màn múa lèo ba bề, bốn bên thiệt là ngoạn mục:

  • Chánh Phủ Liên Minh Tạp Lục

Vừa rồi vào Trang Quân Sử Việt Nam, đọc bài viết “ GS Nguyễn Hưng Quốc, người bán mâu thuẫn?” trên Saigon Times Úc Châu của tác giả Hoàng Tuấn. Sau khi phân tích về việc Cuốc ta hai mươi năm trước chửi già hồ thậm tệ mà nay lại ca ngợi bợm già lên tận mây xanh, tác giả đi đến câu kết đáng giá như vầy:

“ Nhưng nếu quả thật VC và ông Nguyễn Hưng Quốc đã tung hứng cái trò 2 lần cấp visa rồi 2 lần cấm nhập cảnh thì trò tung hứng trò hề này nhằm mục đích gì? Phải chăng muốn tạo cho ông Nguyễn Hưng Quốc vai trò của một nhà trí thức đối kháng ở hải ngoại? Hay muốn ông NHQ trở thành nhân vật chống cộng cuội chuẩn bị cho màn dân chủ cuội tại VN, để rồi kết quả, cả một lũ cuội ngồi ở ghế đối lập đều là người hết lòng hết sức ca ngợi HCM là lãnh tụ tài ba, bất kể HCM có mấy vợ, bất kể HCM phản bội tổ quốc như thế nào? “

Để trả lời câu hỏi đặt ra, thử lần tay tính lại tiền sử của cái trò “ Đối lập, đối kháng “ ởm ờ cũng giống như trò hòa hiệp hòa giải cù cưa, khi trồi khi sụt ở nơi hải ngoại lưu ly nầy xem sao.

Nhớ đâu hồi 1994-95, ông tiên sư Nguyễn Bá Long bên xứ Lá Phong Canada, nhân khi có vụ kêu là “ cộng sản phản tỉnh “ bèn lã lướt móc nối đám “ Câu lạc bộ Kháng chiến “ Nguyễn Hộ, bày trò “ Đối lập “. Công luận chỉ ra rằng: Điều 4 HP vc còn đó, đảng ăn cướp vc còn kia, làm thế nào xáp dzô đối lập cho được!? Sư phụ bèn xoay ra “ đối kháng. “ Trùm kháng chiến Nguyễn Hộ nghe thấy phát hoảng, lật đật viết thơ ngỏ tả oán: "Tui chỉ phê phán đảng của tui chớ hổng có chống đảng gì hết trơn!" Vậy là phong trào đối lập, đối kháng hạ màn.

Khoản giữa từ bấy đến 2011, lác đác vụ Đối lập, đối cuội, hòa hiệp, hòa giải xáp dzô bắt ... vc cũng nhiều, xin cho nhảy lớp để khỏi rườm lời.

Năm 2011, vụ HHHG rộn ràng chiêng trống có cả 11 cuộc biểu tình Saigon – Hà Nội hộ tống để tống cái “ Kiến Nghị “ 20 ông nhân sĩ, lão thành cách mạng trong nước và “ Lá Thơ ngỏ “ 36-1 trí thức hải ngoại mà cụ Vũ Quốc Thúc xưng tụng như là “ bản hiến chương cách cái mạng nhung Tiệp Khắc “ đi vào...sọt rác của Bộ Cá Tra Ba Đình.

Đầu tháng 3 năm nay 2013, xảy ra “sự cố” Thứ trưởng vc Nguyễn Thanh Sơn do tên “giả ngụy” Đạc Thành dắt mối lên nghĩa trang Bình An, thác danh là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa thắp nhang trước đài tử sĩ. Kế đến, TLS Mỹ Lê Thành Ân, chuẩn ứng viên Đại sứ Mỹ cũng do tên dắt mối Đạc Thành cầm đầu phái đoàn viên chức Mỹ lên đó cũng thắp nhang. Tin phao đồn trong nước rôm rả, phen nầy ngon rồi: Mỹ – vc bắt tay có “ngụy giả danh” đứng cửa giữa, vậy là có đường liên hiệp ba bề bốn bên!


Vụ nghị Hèn Houston về liếm dĩa, anh anh, em em với vc Minh Triết lem nhem kể bỏ.

Chỉ kể vụ Liên Minh Dân chủ vn, trong cuộc Hội thảo Paris ngày 7/4/2013, trước mặt thủ lãnh Ngô Thanh Hải, chủ tịch UBCHTU/ LMDCVN, Ông Cố vấn UBCHTƯ/LMDCVN Lê Phát Minh tuyên bố:"VC cũng bảo vệ tổ quốc, do đó muốn bảo vệ tổ quốc chống Tàu Cộng thì chúng ta phải đứng chung với VC”.

Những ngày gần đây, trên Dân Làm Báo, đệ tử của thầy Tây Nguyễn Gia Kiểng rao Nam, rao Bắc rằng: Sư phụ HHHG kiêm Tập họp Dân chủ Đa nguyên sẵn lòng hy sinh mần thủ lãnh hải ngoại trong phong trào liên kết trong ngoài để thực hiện “ giải pháp ngoài đảng “ (?)

Giờ đây tới phiên ông Hưng Quốc bên xứ Kangaroo trở quẻ, từ chửi già hồ thậm tệ sang thổi bong bóng trâu cái cụ hồ lớn tiếng hô: Tôi không chống cộng.

Trên đây là kiểm điểm sự kiện để có cái nhìn tổng quan về những chuyển động nhằm chuẩn bị lớp lang cho tấn tuồng “ Xoay trục “ ( Pivot Strategy ).

Cái trục chính là Tổng Sờ Lờ Mỹ Thành Ân và vc Thanh Sơn chủ trì tâm điểm. Các vệ tinh chạy vòng quanh chờ dịp ăn có là: Ở xứ Lá Phong Canada thì bộ sậu Liên Minh Dân chủ của Thượng nghị sĩ Liên bang Ngô Thanh Hải cũng đương nhiên sáng giá. Bên Tây thì thầy Tây HHHG cây da Kiểng thì cũng giống Trung Lập chế de Gaulle cũng đương nhiên là candidat cứng cựa. Ở xứ Úc, các ông nhỏ Hưng Quốc tên tục là Tứn, xin lỗi Tuấn và Nguyễn Quang Duy, đại diện khối 8406 đâu phải là đồ bỏ.

Nói tóm lại là tuồng tích liên minh tạp lục giống như chương trình tạp lục dzăng nghệ Tùng Lâm thuở trước đã có đó, đào kép thì chộn rộn, sẳn sàng đây, chỉ chờ ngày công diễn.

Ngày đó là ngày nào? Đó là ngày mà đám đông nghèo khổ tuyệt vọng: Nông dân mất ruộng tuyệt đường sinh kế, công nhân thất nghiệp chịu đói hết nổi, sinh viên ra trường không có việc làm tuyệt vọng tương lai, ba đạo quân xã hội ấy vùng lên nổi loạn là ngày cộng sản An nam đứng trước bờ vực thẩm thì...

Các ông chủ phù thủy cho phép diễn tuồng Chánh phủ Liên Minh Dân chủ cuội nhằm một đá chọi hai chim hay nói theo kiểu chưởng Kim Dung: Nhất tiễn xạ song điêu.

Một là chặn lại cuộc toàn dân nổi dậy

Hai là cứu cho chú nhỏ csvn sống lây lất vô quyền để cho hai ông chủ lớn rãnh tay chia chác cuộc làm ăn trên Biển Đông : Theo tài liệu riêng của USIS/ VN hổi nẩm, mỏ dầu hỏa trên thềm lục địa Việt Nam có trữ lượng còn lớn hơn cả các mỏ dầu vùng Trung Đông gộp lại.

Gã nhà quê tui vừa mướt mồ hôi cố gắng trả lời câu hỏi của tác giả Hoàng Tuấn: Có màn DÂN CHỦ CUỘI ở xứ Việt Nam khốn khổ hay không?

 

Nguyễn Nhơn

*
*   *

 
Trở Về