T  H  Ờ I   -   S Ự


MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ MUỐN HỢP NHẤT CỘNG ĐỒNG - BÀI 2-
-Lão Móc -    
 

Như chúng tôi đã trình bày trong bài viết trước đây vào đầu tháng 10 năm 2017, ông “cảnh sát” Trần Đức Túc đã “giải thích” với ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch đương nhiệm Ban Đại Diện CĐVN/Bắc California là ông Trần Công Luyện là “đúng nhất”, còn mấy ông trước kia, tức mấy ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Đỗ Doãn Quế… là “đúng… nhì” và khuyên ông Nguyễn Ngọc Tiên nên “đoàn kết” bằng cách ra ứng cử trong cuộc bầu cử do ông TCL tổ chức?

Ông Nguyễn Ngọc Tiên đã từ chối khéo bằng cách trả lời là muốn có một Ban Đại Diện Cộng Đồng Hợp Nhất thì những Ban Đại Diện CĐ Tiếm Danh nên quay về hợp tác với Ban Đại Diện CĐVN/BC mà ông ta là Chủ Tịch.

Chúng tôi cũng có lặp lại ý kiến của cụ Nguyễn Mỹ Hào, Cố Vấn của Ban Đại Diện CĐVN/BC là bac sĩ TCL sẽ xứng đáng là… “từ mẫu” nếu ông ta đến gặp ông NNT trước ngày ông ta “được” làm “Trưởng Ban Bầu Cử” – như trước đây ông nhà thơ Trường Giang, tức cựu Trung Tá Đặng Văn Triêm “được” ông Nguyễn Khắc Bình “ban” cho chức Trưởng Ban Bầu Cử đã “đẻ” ra Ban Đại Diện Cộng Đồng Xe Tăng” do Trương Thành Minh làm Chủ Tịch. Sau đó, ông này từ chức – nghe nói vì bị một “ông kẹ” của Liên Đoàn Cử Tri “đuổi cổ”.
 

Cùng lúc hai ông Phó Chủ Tịch là Hồ Vũ và Lê Lộc là “cán cộm” của LĐCT cũng rút lui không kèn, không trống. Lẽ ra, bà Cao Tình là Tổng Thư Ký phải lên “chấp chánh”; nhưng không hiểu sao họ lại “đẻ ngang” Ban Đại Diện CĐ Người Việt/BC với “bộ tam sênh”  Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Công Khanh, Vũ Huynh Trưởng?
 
Tuần trước, trong lễ tưởng niệm cố  Tổng Thống Ngô Đình Diệm, có vị khách có tham dự “cái gọi là bầu cử của phía bên kia” - theo cách nói của vị khách. Vị này cho biết là có một, hai liên danh gì đó, bên của Phạm Hữu Sơn, bên của Vũ Huynh Trưởng gì đó. Hai bên không đồng ý về điều lệ gì đó đã phải nhờ tới cảnh sát tới giải quyết. Vị khách thở dài, nói: “Bây giờ đồng bào đã rõ bên nào chánh, bên nào tà. Đề nghị mấy anh nên cố gắng giữ vững cộng đồng chống Cộng.”
 
Ngày 12 tháng 11 năm 2017 vừa qua, ông TCL có tổ chức buổi hội thảo “Tìm giải pháp đoàn kết cộng đồng” tại thư viện Tully.
Sau buổi hội thảo, ông Chris Le, người được MC của buổi hội thảo giới thiệu là ứng cử viên ứng cử vào chức Nghị viên Khu vực 7 là khu vực mà ông luật sư bị tước bằng hành nghề Nguyễn Tâm đang là nghị viên đương nhiệm, đã lên tiếng tố cáo là đã bị ông TCL “cho security dùng vũ lực áp tải ra khỏi phòng họp” (Xin coi phụ bản).

Theo ông ứng cử viên Chris Le thì ông ta đã khiếu nại với thành phố San Jose về chuyện kỳ thị này của các ông TCL, nghị viên Nguyễn Tâm…
 
Cũng theo ông Chris Le thì lý do Vũ Huynh Trưởng “đuổi” ông ta vì ông ta chống Nghị quyết 3.8 của nghị viên Nguyễn Tâm.
Vấn đề đặt ra là như vậy thì những ai chống đối hay không đồng ý với Nghị quyết 3.8 cùa ông Nghị viên Nguyễn Tâm và phe nhóm của ông ta đều sẽ phải BỊ ÔNG TRẦN CÔNG LUYỆN TRỤC XUÁT BẰNG VŨ LỰC ra khỏi phòng họp mà ông TCL là trưởng ban tổ chức.
May mà các ông Võ Tử Đản, Kiêm Ái Lê Văn Ấn – những người vì lên tiếng phản đối Nghị quyết 3.8 của nghị viên Nguyễn Tâm và đã bị ông ta kiện phủ đầu để bịt miệng không có tới tahm dự cuộc hội thảo.
Nếu hai ông này mà có tới, chắc chắn cũng chịu chung số phận của ông Chris Le là cái… cẳng.
 
Nhưng, phải nói “người may mắn nhất trong năm Con Gà Qué” là ông Nguyễn Ngọc Tiên. May cho ông Chủ Tịch Cộng Đồng Chính Danh NNT  đã không nghe theo lời KÊU GỌI KHÔNG CÓ BẢO CHỨNG của “hai niên trưởng” là ông “bác sĩ Tây y” Trần Công Luyện và “bác sĩ Đông y” Nguyễn Trọng Nhi và đã dứt khoát tuyên bố là KHÔNG ĐỂ CHO HAI ÔNG NIÊN TRƯỞNG NÀY ĐEM RẮN BỎ VÀI GIỎ LƯƠN CỘNG ĐỒNG CHỐNG CỘNG.
 
Chớ nếu không có lập trường chống Cộng dứt khoát như thế, chắc chắn ông Nguyễn Ngọc Tiên CŨNG ĐÃ BỊ ÔNG TRẦN CÔNG LUYỆN TRỤC XUẤT như ông Chris Le là cái chắc. Lý do: vì chính ông Nguyễn Ngọc Tiên, với tư cách Chủ Tịch Ban ại Diện CĐ Việt Nam/ BC đã tổ chức cuộc họp báo lên tiếng về việc nghị viên Nguyễn Tâm đã kiện phủ đầu để bịt miệng hai ông Võ Tử Đản và ông Kiêm Á Lê Văn Ấn vì hai ông này công khai lên tiếng về những tác hại của Nghị Quyết 3.8 của “Nghị gian” Nguyễn Tâm.
 
Chuyện có vẻ khôi hài nhất trong cuộc hội thảo do ông Trần Công Luyện tổ chức là chuyện báo điện tử Việt Vùng Vịnh mà nhiều người cứ nhất định gọi là Vịt Vùng Vẹm ngay sau buổi hội thảo đã “chơi” ngay cái “tít”:
 
“HỘI THẢO TÌM “GIẢI PHÁP ĐOÀN KẾT CỘNG ĐỒNG”, ĐƯỢC KS THỌ “CHỈNH” CON ĐÚNG HƯỚNG”
 
Thiệt là kêu hết biết!
 
Theo Lão Móc được biết, KS Thọ của ông VVV chỉ là “đại diện cho Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn” để chuyển mấy cái emails của bà này. Cũng theo Lão Móc biết, thì ông này cũng chỉ là đảng viên Đại Việt của ông Nguyễn Văn Canh có biệt danh “doctor Súp”- do ông Ký Còm Vũ Bình Nghi, cựu chủ nhiệm nhật báo Thời Báo “xưng tụng”.  
 
Trong khi đó, ông Trần Công Luyện là “bác sĩ thứ thiệt, là vàng ròng hai mươi bốn carat” có ông cựu Trung Tá Nhảy Dù Nguyễn Mộng Hùng, cựu Trưởng Ban Giám Sát Ban Đại Diện CĐVN/BC  làm chứng.
 
Như vậy, thử hỏi KS Thọ của diễn đàn điện tử Vịt Vùng Vẹm là cái thá, cái ví gì mà lại ĐI “GIẬT TÍT” MỘT CÁCH HỖN HÀO, MẤT DẠY ĐỐI VỚI BÁC SĨ TRẦN CÔNG LUYỆN - như thế?  (Chữ “GIẬT TÍT” là LM “thuỗng” của nhà báo VC ở trong nước).
 
Ông bác sĩ Trần Công Luyện ôi là ông bác sĩ Trần Công Luyện ôi.  Ông ăn học tới… nghề bác sĩ, tôi không nghĩ ông không biết câu: “CHƠI VỚI CHÓ, CHÓ LIẾM MẶT” và nhất là câu: “Thượng bất chánh, hạ tắc loạn”.
Mong ông bác sĩ nghĩ lại.
 
LÃO MÓC

PHỤ BẢN

 ỨNG CỬ VIÊN CHRIS LE BỊ ĐUỔI KHỎI BUỔI HỘI THẢO TÌM
“GIẢI PHÁP ĐOÀN KẾT CỘNG ĐỒNG” DO ÔNG TRẦN CÔNG LUYỆN TỔ CHỨC

 

On Monday, November 13, 2017 8:53 AM, Chris Le <dovesons@yahoo.com> wrote:

 
 
Kính gửi quý đồng hương,
 
San Jose lại có chuyện dzạy sóng. Nhóm Chris Le chúng tôi lại đụng độ với nhóm ông Vũ Huynh Trưởng hôm Chủ Nhật vừa qua. Ông VHT lại chơi trò dơ chính trị đuổi Chris Le ra khỏi phiên họp cộng đồng. Lần trước tại khu hội khi chúng tôi muốn tham gia về lũ lụt San Jose, lần này ông VHT lại đuổi chúng tôi ra khỏi phiên họp tại thư viện Tully.
 
Thư viện, công viên, hay trung tâm cộng đồng là tài sản công cộng, do sự đóng góp tiền thuế của dân. Bất cứ ai cũng có thể tham dự các phiên họp cộng đồng. TP có những điều lệ khắc khe để bảo đảm không ai bị kỳ thị khi xử dụng nơi công cộng. Nhà riêng hay văn phòng thì quý vị muốn cấm cản ai cũng được, nhưng phòng họp của TP thì kỳ thị cư dân, là vi phạm nặng nề, sẽ khiến cho thành phố bị kiện.
 
Chủ nhật vừa qua ngày 12 tháng 11, 2017 có phiên họp cộng đồng lúc 1PM tại thư viện Tully về tình hình chính trị San Jose do ông BS Trần Công Luyện tổ chức. Tôi cũng không biết là của Ban Đại Diện Cộng Đồng #3 vì số DT đăng trên các báo chí là số ma. Vì phiên họp này tại thư viện Tully nên Chris Lê tham gia. Trong khi đang chờ hội luận thì ông VHT tuyên bố muốn trục xuất tôi ra khỏi phiên họp, lúc đó có sự hiện diện của NV Nguyễn Tâm đang đứng gần tôi. Ông BS TCL đã ra lệnh cho security dùng vũ lực áp tải Chris Le ra khỏi phòng họp. Bởi vì đây là nơi công cộng và phiên họp mang tính chất  cộng đồng nên việc kỳ thị và trục xuất một cư dân là vi phạm nặng nề điều lệ xử dụng phòng họp công cộng.
 
Ông NV/NT cũng có mặt và chứng kiến mà không lên tiếng thì coi như chính TP đã bao che cho vụ việc này. Quyền lợi công dân đã bị vi phạm thì Chris Le tôi có cơ sở để khiếu nại cơ quan TP. Vài hôm nữa thì báo chí Mỹ cũng sẽ đăng bài cho cả TP biết về vụ này. Ông NV/NT phải chịu trách nhiệm vì bao che cho nhóm VHT tác quái trong cộng đồng. Ông BS TCL là thành phần ban tổ chức sẽ bị TP điều tra về hành vi phi dân chủ sau khi tôi nộp đơn khiếu nại với TP.
 
 
Chris Le for San Jose Council 2018
 

*
*  *


 
Trở Về