T  H  Ờ I   -   S Ự


KHI KÉP HÁT BỊ TƯỚC BỎ ÁO MÃO PHƯỜNG TUỒNG
  
- LÃO MÓC-

*

Mới đây, trên diễn đàn điện tử toàn cầu, ông MC Nam Lộc bị bà nhà thơ Ngô Minh Hằng tước bỏ áo mão phường tuồng khi ông này sắm vai MC dẫn các chương trình ca hát trong mấy chục năm qua.

Bà nhà thơ Ngô Minh hằng công khai viết thư ngỏ:

-Lên tiếng vì công đạo;

-Tố cáo ông, vâng, tiếc cho công trình phúc đức ông xây dựng bấy lâu nay bỗng nhiên tan thành mây khói.

Lý do là vì ông MC Nam Lộc đã viết những lời ác độc về ông Thomas Trần:

“Thomas Trần tức Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena.  

Tôi chửi Trần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ. Nó “sủa càn” thì tôi cảm thấy nên tôi viết ra những cảm nghĩa của tôi…” 

Qua bức thư ngỏ, bà nhà thơ Ngô Minh Hằng vì công đạo đã tước bỏ áo mão phường tuồng “công trình phúc đức” mà ông MC Nam Lộc đã phủ trên người trong mấy chục năm qua.

Báo hại ông Nam Lộc chỉ còn miệng ăn mà không còn miệng nói.

Có người hỏi ý kiến Lão Móc là ông MC Nam Lộc có dám lên tiếng trả lời nhà thơ Ngô Minh Hằng hay không. Theo kinh nghiệm của Lão Móc “học” được từ “đồng nghiệp” Ký Còm tức ông Chủ nhiệm nhật báo Thời Báo (đã tự ý đình bản) thì “có cho vàng” ông MC Nam Lộc cũng không dám lên tiếng, xuống tiếng gì cả. Còn nhớ cách đây cũng hơn chục năm, ông Ký Còm, lúc đó không biết vì còn trẻ người, non dạ hay vì ai đó cho tiền xúi ông ta chơi dại bằng cách viết báo rằng thì là: “Bà Đan Chang, Giám Đốc đài Quê Hương có sáu con với năm người chồng”.

Bà này lập tức “on air” mở diễn đàn thách thức ông “quái báo” Ký Còm Vũ Bình Nghi và bốn ông khác, trong đó, Lão Móc còn nhớ có ông nhà báo “Thằng Mõ” Lê Văn Hải tranh luận. Bao nhiêu bà gọi vào đài và nhét vào mồm anh Ký Còm không biết bao nhiêu món ngon, vật lạ, báo hại anh ta phải ngậm NGẢI DỐNG và ngậm câm miệng hến cho đến ngày tự ý đình bản tờ báo.

Ông MC Nam Lộc thì số phận cũng y chang như ông Ký Còm Vũ Bình Nghi vì đã tự lộ rõ cái ác tâm; do đó, qua thư ngỏ của nhà thơ Ngô Minh Hằng bà này đã tước bỏ bộ áo mão phường tuồng “công trình phúc đức” mà anh ta đã khoác trong mấy chục năm mưu sinh bằng nghề từ thiện.

Ở miền Đông Hoa Kỳ, vừa qua cũng có ông tự viết bài tự phỏng vấn mình, tự ca tụng mình sẽ là một MC lớn  không thua gì MC Nguyễn Ngọc Ngạn, người từ văn đàn bước qua sân khấu để tấu hài trong mấy chục năm qua. Ông này là ông nhà văn Sơn Tùng. Trong bút hiệu Ký Thiệt, ông ta tự phỏng vấn ông ta là Sơn Tùng – y chang Hồ Chí Minh trong bút hiệu T.Lan, Trần Dân Tiên viết về “Bác Hồ”.

Trong bài tự mình phỏng vấn mình, ông Ký Thiệt Sơn Tùng cho biết ông ta SẼ LÀ MỘT MC NGON LÀNH CÁC CÁI NHƯ NGUYỄN NGỌC NGẠN trong chương trình Đại nhạc hội của nhạc sĩ Lam Phương. 

Nhưng, khi buổi đại nhạc hội mở màn trình diễn thì Ký Thiệt Sơn Tùng trở thành:

-Anh MC vừa mới TRU đã bị XÙ;

-Anh MC vừa TỰ CA đã bị ĐÌ;

-Anh MC CHƯA LÊN MÀ ĐÃ XUỐNG

Tội nghiêp thì thôi. 

Chó chết vẫn chưa hết chuyện.

Ông nhà văn Sơn Tùng này đi đâu cũng TỰ XƯNG MÌNH LÀ CHỦ TỊCH VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOAI; nhưng chuyện vậy mà không phải vậy.

Trong tác luận “Kỷ Nguyên Thanh Lịch của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại”, nhà văn Vịnh Thanh Dương Thành Lợi đã đưa ra những bằng chứng, như sau: 
  

“…Tháng 3/2006: Đại  Hội VBVNHN kỳ 7 do phe NH Nghĩa dự định tổ chức ở Houston vào tháng 3/2006 bị VBQT ngăn cản.  Vì phản ứng của TTK VBQT 2004-2007 lúc đó là Joanne Leedom-Ackerman, Đại Hội này bị hủy bỏ. 
  
Tháng 9/2006:  Ðại Hội VBVNHN kỳ 7 lại được lên chương trình vào tháng 9/2006 có ba liên danh tranh cử (LD Trang Châu, LD Sơn Tùng, LD Nguyễn Bửu Thoại) nhưng vẫn KHÔNG được tổ chức cho đến khi tu chính Điều Lệ (để hội viên được tham gia bầu cử thay vì dành riêng cho đại biểu BĐD và ngăn cấm quái vật phi pháp Ủy Ban Thường Trực ĐHĐ do phe NHN tự ý dàn dựng).  Trong giai đoạn phe NH Nghĩa đảo chánh Chủ tịch Phạm Quang TrìnhVBQT chỉ công nhận Chủ tịch Phạm Quang Trình.  Đào Vĩnh Tuấn được phe NH Nghĩa “sắp xếp” làm Xử Lý Thường Vụ Chủ tịch BCH Văn Bút nhưng không được công nhận. 
  
Tháng 10/2007:  Ðại Hội VBVNHN kỳ 7 cuối cùng được tổ chức vào tháng 10/2007 để tu chính Điều Lệ VBVNHN chứ KHÔNG có bầu cử Ban Chấp Hành VBVNHN do đó Sơn Tùng chưa bao giờ là Chủ tịch VBVNHN như ông ta tự phong và thường tự ý khoe khoang.   Trong Đại Hội tu chính Điều Lệ này, Sơn Tùng đóng vai chủ tịch nhưng chỉ là vai trò chủ tịch bất hợp lệ do phe Nguyễn Hữu Nghĩa ban cho ông ta y chang như trong giai đoạn Văn Bút gặp khủng khoảng lần thứ nhất Sơn Tùng được phe NH Nghĩa “sắp xếp” cho đóng vai chủ tịch bất hợp lệ thay thế chủ tịch lâm thời Nguyễn Mạnh Bích trong trận chiến chống đối Chủ tịch Đặng Văn Nhâm của cánh Viên Linh. [Lưu ý thì thấy là Nguyễn Hữu Nghĩa thường ẩn danh và biết sử dụng những con cờ như công cụ ma tru cho mục đích thao túng Văn Bút do đó ai được hắn tâng bốc cũng cần tự vấn động cơ.] 
  
Sơn Tùng a dua phục vụ Nguyễn Hữu Nghĩa suốt bao nhiêu năm và đã đấu tố rất nhiều văn hữu từ Viên Linh đến Nguyễn Ngọc Bích lại còn can đảm ca tụng vợ NHN, nguời-không-viết-được Nguyên Hương, là “nữ lưu của thời đại”nhưng lại bị chính họ khinh là “cái thứ thập thò, chẳng làm được cái gì cả.  Mọi chuyện mình phải sắp xếp...” (PQT). 
  
Thông Cáo Báo Chí 5-9-2005 do Chủ Tịch Phạm Quang Trình ký có đoạn:  “ông Nguyễn Hữu Nghĩa, trong một số vi thư vào tháng 9/ 2004 đã "chỉ định" ông Sơn Tùng làm Ứng viên Chủ tịch BCH VBVNHN nhiệm kỳ tới và ép tôi (đương kiêm Chủ tịch Văn Bút) làm Phó cho ông Sơn Tùng. Vì tôi cực lực chống lại âm mưu thao túng và áp đặt của ông Nguyễn Hữu Nghĩa nên ông ta tìm cách trả thù tôi và BCH TU.”  Sơn Tùng được phe NH Nghĩa dàn dựng mấy lần sắp nắm được ghế Chủ tịch Văn Bút nhưng cứ mãi vọt tay;  âu có lẽ cũng do cái số lận đận vì khẩu tâm bất nhất cho nên mánh mung cỡ nào cũng không được.  Vào năm 2013 Sơn Tùng ra mắt bút ký “Cái nghiệp văn báo” có chương về VBVNHN với tựa đề Những Năm Tháng Phung Phí bày tỏ nỗi thất vọng to lớn cũng thật dễ hiểu khi giấc mộng đồ vương của Sơn Tùng trong Văn Bút qua hơn một thập niên hoàn toàn thất bại;  cao điểm trong giấc mộng đồ vươngcủa Sơn Tùng là ảo danh chủ tịch bất hợp lệ do phe Nguyễn Hữu Nghĩa bố thí cho hai lần.” 

(Hết trích)

Những bằng chứng này chứng minh SƠN TÙNG:

-Chỉ là CHỦ TỊCH TỰ PHONG BỊ CHỊT TỦ PHẢI DÔNG;
-Chỉ là CHỦ TỊCH ĐƯỢC BỐ THÍ BỊ… BÍ THỐ.

*

Lúc còn đi học ở Sàigòn, tôi có tập tễnh “làm báo gì không biết phải làm nghề gì” – theo cách nói của nhà văn Chu Tử. Theo nhà văn Chu Tử thì “nghề làm báo” là cái nghề “raté” nhất.

Trong thời gian tập tễnh làm báo, tôi có tò mò theo ông soạn giả cải lương Kiên Giang Hà Huy Hà, tức nhà thơ Kiên Giang, tác giả bài thơ nổi tiếng “Hoa trắng thôi cài lên áo tím” học làm… ký giả kịch trường.

Tôi đã từng chứng kiến những anh kép hát khi tự mình cởi bỏ áo mão phường tuồng. Nản lắm. Đa số mấy anh kép hát thường ít học và đa số đều hút sách nên khi tự mình cởi bỏ áo mão, cân đai mình mẩy anh nào anh nấy cũng bủng beo, mình đầy ghẻ lỡ.

Chán không chịu nỗi.

Những kép hát, những nhà văn bị người khác tước bỏ áo mão phường tuồng, những chức vụ ảo danh, những CHỨC VỤ BỐ THÍ do NHỮNG KẺ KHÔNG RA GÌ BỐ THÍ CHO chắc thê thảm hơn nhiều.

LÃO MÓC

*  *


Trở về