T  H  Ờ I   -   S Ự


NHỮNG PHƯỜNG GIÁ ÁO, TÚI CƠM SÁ GÌ!

- LÃO MÓC -  

*

Dân Việt ta vốn bị “Bác” Hồ và các hậu duệ của “Bác” lừa bịp, giở giói hơn 60 năm qua bằng chính sách khủng bố và lừa bịp, nên câu nói: “Đừng nghe những gì VC nói, mà hãy nhìn kỹ những gì VC làm” của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ngày càng được coi như một chân lý.

Cách đây sáu năm, Đảng và Nhà Nước ta đã thành lập hẳn một bộ phận đánh bắt… cụ Rùa hồ Gươm lên để trị bệnh cho cụ; thế nhưng vẫn có một ông ký tên Bùi Lan góp ý tỏ vẻ nghi ngờ việc làm của Đảng và Nhà Nước ta như sau:

“Cụ Rùa rục cổ trong mu
Cụ Hồ phơi xác trong khu Ba Đình
Bốn tên Giáp, Duẫn, Đồng, Chinh
Thằng nào chăm sóc cửa mình chị em?
Cụ Rùa ơi chớ có quên
Thăng Long rồng lộn kên kên đang chờ.
Mưu toan đưa cụ lên bờ
Tháp Rùa, Hoàn Kiếm: lập lờ xóa tên”.

Trong khi đó thì một số ông khoa bảng “đầu ruồi” ở hải ngoại lại công khai bày tỏ thái độ kiss ass Đảng và Nhà Nước ta một cách lố bịch, vô liêm sỉ.

Mấy chữ “khoa bảng đầu ruồi” xuất xứ từ câu chuyện khoa học giả tưởng kể về chuyện một nhà khoa học có thể dùng gươm cắt đứt đầu của mình ra khỏi cổ và bay đi vân du khắp nơi và quay trở về ráp lại như cũ. Lần nọ, ông ta cắt đầu để đi vân du, dặn người vợ cầm kiếm đứng cạnh cái thây cụt đầu giữ không cho vật gì bu vào cái cổ cụt. Xui xẻo cho nhà khoa học, ngay lúc cái đầu quay về ráp với cái cổ thì có con ruồi bay vào đáp trên cái cổ cụt. Từ đó, nhà khoa học trở thành người đầu ruồi!

Nhà khoa bảng đầu ruồi đầu tiên bài viết này đề cập đến là ông khoa bảng “khổ dâm chính trị” Nguyễn Gia Kiểng. Ông này mà viết bài nói về tranh đấu này nọ mà không được người khác chửi ông ta không vui. Từ thập niên 90, ông ta là “quảng cáo viên” của “nhà phản đảng có lai-sân” Bùi Tín. Ông khoa bảng Kiểng nổi tiếng với lời kêu gọi ai có về Việt Nam thì nên vào lăng Ba Đình bái lạy “Bác” Hồ để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đã quên hết hận thù!

Đỉnh điểm của việc tạo dịp cho thiên hạ chửi cha, mắng mẹ để được nổi tiếng của ông Nguyễn Gia Kiểng là khi ông ta viết quyển “Tổ Quốc Ăn Năn”.

Hình như ông này ăn không được ngon khi không được người ta chửi cha, mắng mẹ nên mới đây ông ta lại viết bài chê bai lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ không phải là lá cờ tranh đấu cho dân chủ. Thấy mọi người cười phì trước lập luận ấu trĩ, ngu xuẩn, vô ơn của một kẻ từng giữ chức Thứ Trưởng trong Chính phủ VNCH mà ông ta lại quai mỏ ra chê bai là lãnh đạo bởi Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ là bọn con cháu của cô Tư Hồng, ông ta lại hô hào “Đoạn tuyệt với tinh thần Phan Bội Châu”.

Hãy nghe “nhà khoa bảng khổ dâm chính trị” NGK hô hào:

“…Ngộ nhận về bản chất và phương thức của cuộc đấu tranh này đã khiến nó dậm chân tại chỗ. Người ta không nhìn thấy vai trò cốt lõi và bắt buộc của tổ chức, hoặc thấy việc xây dựng một tổ chức quá khó khăn rồi tự đánh lừa mình và loay hoay đi tìm “giải pháp” thay thế như vận động chữ ký cho 1 bản tuyên ngôn chung, những biện minh lỏng lẻo, những kết họp vội vã chung quanh một vài nhân vật có tiếng tăm, v.v… Hoặc vì vô ý thức, người ta lạc quan cho rằng có thể nhanh chóng thành lập được một tổ chức lớn mạnh. Và người ta vội vã kêu gọi quần chúng đứng dậy khi chưa hình thành xong ngay cả một bào thai của một tổ chức. Tại sao những ngộ nhận này cứ tiếp tục mãi?”

“Bác” Hồ của ông NGK đã bán cụ Phan Bội Châu cho Pháp, nay, “nhà khoa bảng đầu ruồi” NGK lại tiếp tục sự nghiệp của “Bác” Hồ kêu gọi “đoạn tuyệt với tinh thần Phan Bội Châu”!

Lời kêu gọi này được tên tay sai VC Kami Ajimoto “bưng” để ở đầu trang blog của anh ta cho thấy đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Một “nhà khoa bảng đầu ruồi” khác ở San Jose tự xưng là “luật gia” viết biện minh trạng bào chữa cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ gửi cho Chánh án của VC để cho người biết mặt, đời biết tên. Phần khác, nếu chó ngáp phải ruồi thì có dịp “kể công” với CHHV và gia định của ông này. Không ngờ toà án VC chơi khâm là xử theo luật rừng. Lẽ ra nếu còn chút liêm sỉ thì ông khoa bảng này nên im hơi lặng tiếng. Nhưng không. Ông khoa bảng đầu ruồi lại tiếp tục y uông ca tụng luật pháp VC đã có tiến bộ như sau:

“Cho tới vụ án CHHV này, thì bị can chỉ còn bị 2 phe kết án thôi. Đó là đại diện Viện Kiểm sát và chánh án. Còn luật sư biện hộ đã biết cách biện hộ “không nhận tội”, đồng thời biết nêu lên các luận chứng pháp lý để “tấn công” chánh án. Như vậy, về phía luật sư biện hộ, trong vụ CHHV đã có nhiều tiến bộ…

… Thêm nữa, nếu nhìn về lâu về dài, thì những bài học chuyên môn pháp lý rút ra từ những bài phân tích pháp lý ở trong nước sẽ dần dần nâng cao trình độ pháp lý của dân chúng nói chung, trong đó có cả cán bộ đảng và cán bộ tư pháp. Những bài phân tích pháp lý của các luật sư, thẩm phán, luật gia ở hải ngoại, về lâu về dài sẽ đóng góp lớn cho công cuộc vận động cải tổ pháp lý tại VN. Một khi VN đã chấp nhận cải tổ toàn bộ hệ thống pháp lý của mình thì cũng là lúc toàn thể các nhà bất đồng chính kiến, tranh đấu cho tự do, dân chủ cho đất nước, cũng được bước ra khỏi nhà tù, ngửng mặt lên mà thấy rằng sự hy sinh của mình thật là quý giá và được nhân dân trân trọng”.

Giọng nói của ông “khoa bảng đầu ruồi” này đúng là giọng của “bố con chó xồm”! Nói theo cách nói của phim Tàu Hồng Kông thì “Mày không nói đâu có ai nói mày câm!”

Không biết ông “luật gia” có biết ngượng khi nghe luật sư thứ thiệt Nguyễn Xuân Phước tuyên bố “Cái tiến bộ của hệ thống tòa án VN giống như một mụ bán cá đanh đá bỗng dưng trúng số được vào giai cấp thượng lưu…”

Không biết ông “luật gia đầu ruồi” này sẽ nghĩ gì khi đọc câu trích dẫn Montesquieu của cố luật sư Nguyễn Xuân Phước: “Nơi nào ngành hành pháp, lập pháp và xét xử đứng dưới đứng dưới một người hay một tập đoàn thì nơi ấy không có tự do vì hậu quả của nó là chế độ độc tài chuyên chính”.

Nhà khoa bảng “đầu ruồi” thứ 3 là ông Tiến sĩ Phạm Văn Lưu, người tổ chức Đại Hội Thụ Nhân năm 2010. Theo thông báo thì Đại Hội Thụ Nhân năm 2012 sẽ tổ chức tại Paris bị những người học trò cũ của trường này phản đối vì có chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Câu chuyện không treo cờ đã được ông Ngô Thanh Tâm phân tích rất rõ ràng, minh bạch khi trả lời bài viết của ông TS Phạm Văn Lưu. Do đó, trong bài viết này, Lão Móc chỉ xin lạm bàn về cái cách lập luận “đầu ruồi” của ông TS Phạm Văn Lưu với hai ông cố giáo sư Nguyễn Ngọc Bích và luật sư Hoàng Cơ Long. Trong bài viết, ông TS “đầu ruồi” đưa ra 2 chi tiết về giáo sư Nguyễn Ngọc Bích và luật sư Hoàng Cơ Long. Về “thầy Bích” thì ông TS Lưu viết là “Thầy Bích hoạt động Đảng Đại Việt quan lại của ông Bùi Diễm” và “thầy” Hoàng Huân Long phải đổi tên thành Hoàng Cơ Long để có được quyền cao chức trọng Mặt Trận Kháng Chiến của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh [sic!].

“Thầy NNB hoạt động trong đảng Đại Việt quan lại của ông Bùi Diễm” thì có dính dáng gì tới quan điểm của “Thầy” trong việc Đại Hội Thụ Nhân sắp tới không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ? 

Chuyện “Thầy Hoàng Huân Long đổi tên thành Hoàng Cơ Long để được quyền cao chức trọng trong Mặt Trận Kháng Chiếnlại càng chứng tỏ “cái suy nghĩ đầu ruồi” của ông TS Phạm Văn Lưu. Bởi vì, ở hải ngoại, ai cũng biết các ông Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định là anh em ruột. Chuyện “Thầy” Hoàng Huân Long đổi tên thành Hoàng Cơ Long để có quyền cao chức trọng Mặt Trận Kháng Chiến là “lập luận 1 tấc mốtmà chỉ có “cái đầu ruồi” như ông TS Phạm Văn Lưu mới nghĩ được.

Sở dĩ Lão Móc lên tiếng về chuyện “mấy ông khoa bảng đầu ruồi” chỉ là vì chuyện đồng bệnh tương lân. Hơn 20 năm viết văn, làm báo để nói lên Lẽ Phải và Sự Thật thì Lão Móc cũng bị cái bọn đầu ruồi nó đánh phá y chang như “ông khoa bảng đầu ruồi PVL đánh phá hai Thầy Bích, Long”.

Nhưng, như cụ Nguyễn Du đã dạy:

“Phong trần mài một lưỡi gươm
Những phường giá áo, túi cơm sá gì!”

Sá gì phường giá áo, túi cơm! Lại càng không nên bắt những cái đầu ruồi phải suy nghĩ như con người!


LÃO MÓC

*  * *

Trở về