T  H  Ờ I   -   S Ự
 

NGUYỄN MẠNH BỊ THUA KIỆN, NGUYỄN TÂM BỊ BÃI NHIỆM?

- LÃO MÓC -   

*
*  *

Việt Nam nhật báo (VNNB) là một nhật báo lâu năm tại miền Bắc California, lại là tờ báo có nhà in riêng; do đó những bài viết của tờ báo này về những biến cố trong cộng đồng cũng như những nhân vật trong cộng đồng thường là khả tín.

Như cách đây nhiều chục năm; khi cái gọi là Kỳ Đài Việt Nam được “tứ nhân bang” mà “thủ lãnh đại ca” là “nhạc bất quần” Vũ Văn Lộc “xây trên cát”. Khi Tiến sĩ Nguyễn Thiện Căn, Chủ bút VNNB lên tiếng báo động trong tương la Kỳ Đài sẽ bị thành phố lấy lại đất phải gỡ bỏ những cột cờ; thì bị một ông “phát đại ngôn” của nhóm “chúng nó bốn thằng” lớn tiếng, rộng họng mắng là “bọn phá xóm, phá làng”.

Thủ lãnh đại ca” VVL còn “lên gân” tuyên bố” chắc “như đinh đóng cột chuối”: “Sẽ xích tay vào cột cờ khi bị thành phố đem xe cần cẩu tới gỡ cột cờ”.

Khi hợp đồng thuê mướn hết hạn, thành phố đem xe cần cẩu tới gỡ hai cái cột cờ, không ai thấy bóng dáng của “thủ lãnh đại ca” VVL ở đâu và nghe nói là ông “phát đại ngôn” HQN của “tứ nhân bang” đã đi tu làm… thầy Sáu.

Mới đây, trên VNNB có hai bài viết về hai ông luật sư.

-Một ông là ông Nguyễn Mạnh, một luật sư “không có bằng hành nghề”.

-Một ông là ông Nguyễn Tâm, một luật sư “bị tước bằng hành nghề”.

Cả hai ông đều là nghị viên Hội Đồng thành phố San Jose.

Ông Nguyễn Mạnh là cựu nghị viên khu Bốn. Ông Nguyễn Tâm là đương kim nghị viên khu Bảy.

Ông Nguyễn Mạnh bị mất chức nghị viên trong kỳ bầu cử với ứng cử viên đối thủ là luật sư Diệp Thế Lân.

Trước đó, luật sư “không có bằng hành nghề” Nguyễn Mạnh thắng “luật sư có bằng hành nghề” Diệp Thế Lân 12 phiếu và trở thành nghị viên Khu Bốn.

Đến nhiệm kỳ kế, Nguyễn Mạnh thua Diệp Thế Lân cũng 12 phiếu. Nguyễn Mạnh yêu cầu đếm phiếu lại thì cũng thua. Bèn kiện cáo.

Theo bài báo có cái tựa “Vụ Nguyễn Mạnh nhùng nhằng kiện cáo sắp đến hồi kết thúc?” trên VNNB có viết như sau:

“… Hiện tại ít ai có thể tin rằng ông Nguyễn Mạnh sẽ gặt hái được kết quả gì trong nỗ lực kháng án của ông vì sau hai vòng kiểm phiếu, như ông đã đòi hỏi và chịu phí tổn, đối thủ của ông là luật sư Diệp Thế Lân vẫn hơn ông 12 phiếu và những dữ kiện mà ông và luật sư của ông đã trình bày tại Tòa Thượng Thẩm quận hạt Santa Clara trong hai tuần lễ vào cuối tháng 8 vừa qua không thuyết phục thẩm phán Drew C. Takachi”.

Mặc dù cái tựa bản tin của VNNB có đánh dấu hỏi (?) nhưng coi bộ qua đoạn trích dẫn trên cho thấy rõ ràng chuyện ông Nguyễn Mạnh dễ BỊ THUA KIỆN.

-Về ông Nguyễn Tâm, “luật sư bị tước bằng hành nghề” thì ông nghị viên này rất là nổi nang.

Ngay khi đắc cử nghị viên Khu Bảy nghe nói là ông ta đã “vinh quy bái tổ” về Việt Nam để… ăn mừng.

Khu Bảy đúng là cái khu “có huông” nghị viên làm những chuyện chống lại những cử tri đã bỏ phiếu cho mình:

*Bà cựu nghị viên Madison Nguyễn đã phản bội lại cử tri khi không đồng ý chọn cái tên LITLE SAIGON cho một khu thương mại trên đường Story đã bị hàng chục ngàn cử tri biểu tình phản đối suýt bị BÃI NHIỆM.

* Ông nghị viên Nguyễn Tâm thì “chơi” ngay cái Nghị Quyết 3.8 “chỉ chống VC treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ của thành phố.”

Chuyện tai hại trước mắt như thế mà có những sĩ quan cấp Úy, cấp Tá của QLVNCH và Cảnh Sát Quốc Gia hít hà khen lấy, khen để thì đúng là “hết nước nói” (fini l’eau dire).

Bị cử tri là ông Kiêm Ái viết bài phê bình thì kiện phủ đầu để bịt miệng.

Đó là chưa kể chuyện nghị viên Nguyễn Tâm đã từng chụp hình, chụp ảnh với cố Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt khi về VN dạy Anh ngữ khi VC và Hoa Kỳ chưa có bang giao.

Đó là chưa nói đến chuyện ông Nguyễn Tâm bị “tước” bằng luật sư vì quỵt tiền mà hãng bảo hiểm bồi thường cho thân chủ, chưa nói đến chuyện ông nghị viên Nguyễn Tâm đã “bán đứng thân chủ” trong “vụ kiện stem-deo”, đã lừa bịp cử tri trong cái vụ Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Mỹ (Xin xem phụ bản).

*

Như đã nói: Khu vực Bảy (7) có “cái huông”. Được biết trước đây có một nghị viên Khu Bảy đã bị Hội Đồng thành phố San Jose BÃI NHIỆM (RECALL) chỉ vì nhận một thùng rượu đỏ và một phiếu ăn từ một chủ nhân nhà hàng trên đường Story .

Nay, được biết ông nghị viên Nguyễn Tâm còn làm những chuyện động trời hơn nhiều.

Được biết các cụ Kiêm Ái, Võ Tử Đản đã tự dịch ra Anh ngữ các bài viết về những việc làm tác tệ của nghị viên Nguyễn Tâm và sẽ gửi lên các cơ quan có thẩm quyền để YÊU CẦU BÃI NHIỆM (RECALL) NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM.

Ban Đại Diện CĐVN/Bắc California do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ Tịch đã thắng thành phố San Jose trong vụ kiện thành phố vi phạm luật Brown Act.

Biết đâu hai cụ già Võ Tử Đản, Kiêm Ái lại thành công TRONG VIỆC ĐI TÌM CÔNG LÝ CHÍNH MÌNH VÀ CHO CÁC CỬ TRI KHU VỰC 7.

Biết đâu? Chuyện gì mà không có thể xảy ra.

LÃO MÓCPHỤ BẢN: TẠI SAO ÔNG NGUYỄN TÂM CÒN TẠI CHỨC?


Tại sao chúng tôi nêu câu hỏi này đối với NV Nguyễn Tâm? Thưa vì các lý do sau đây:

NGUYỄN TÂM ĐÃ BỊ TÒA ÁN LỘT BẰNG LUẬT SƯ VÌ KHÔNG TRẢ TIỀN BẢO HIỂM CHO THÂN CHỦ

- Ngày 01 tháng 3 năm 2017,tòa Caifornia Supreme Court đã ra phán quyết với hình phạt luật sư Nguyễn Tâm là Disbarred, chữ này trong tiếng Mỹ có nghĩa là "bị tước quyền làm luật sư hay khai trừ khỏi tổ chức luật sư. (Case No 140O-05978-PEM (Compainant: Phi Trương)

- Tại sao nghị viên Nguyễn Tâm bị hình phạt này?

- Tại vì luật sư Nguyễn Tâm sau khi nhận tiền của hãng bảo hiểm Mercury Insurance đền bù thương tích đụng xe cho 2 cha con ông họ Trương số tiền hơn 5 ngàn đô la. Đã không trao lại cho cha con họ Trương. Số tiền này đối với một luật sư, một nghị viên thì nhỏ, nhưng đối với gia đình Trương Phi thì rất lớn. Một người là luật sư, là nghị viên với số tiền này có đáng chi đâu, thế mà Nguyễn Tâm nhẩn tâm lấy của họ, cướp com chim của họ, mặt mũi nào mà xưng là nghị viên đại diện cho khu vực 7?

Phải chi Nguyễn Tâm bị mất bằng vì lý do chính trị, vì lý do cạnh tranh thương trường hay một lý do nào khác chúng ta còn hiểu được. Ví dụ như c ác luật sư ở trong nước bị mất bằng vì binh vực kẻ cô thế, đấu tranh cho dân chủ tự do thì đang hoan hô. Đằng này ở Hoa Kỳ, với số tiền nhỏ nhoi như vậy mà cũng quỵt được, thử hỏi Nguyễn Tâm là hạng người gì? Tại sao chúng ta vẫn để y nhởn nhơ đại diện cho khu vực 7, lại là người Mỹ gốc Việt, có phải Nguyễn Tâm đã đem lại sự nhục nhả cho chúng ta không?

Trong quá khứ, Nguyễn Tâm cũng đã bị ngưng chức luật sư mấy lần rồi mà vẫn không chừa.Tại sao chúng ta vẫn để y nhởn nhơ đại diện cho khu vực 7, lại là người Mỹ gốc Việt, có phải Nguyễn Tâm đã đem lại sự nhục nhả cho chúng ta không? Tại sao Hội đồng thành phố San Jose chư có thái đô dứt khoát và chính đáng đối với một đồng nghiệp có tư cách như vậy ngồi chung bàn hội nghị như vậy m àkhông thấy hổ thẹn?

Trong quá khứ, Nguyễn Tâm cũng đã bị ngưng chức luật sư mấy lần rồi mà vẫn không chừa.

Tôi nghĩ chỉ riêng chuyện này cũng đủ để Nguyễn Tâm nên từ chức mới phải, nếu chưa đủ thì xin quý vị xem tiếp chuyện:

PHẢI CHĂNG LUẬT SƯ NGUYỄN TÂM ĐÃ "BÁN ĐỨNG" THÂN CHỦ?

khoa học gia NGUYỄN THƯỢNG VŨ bị kiện, đã nhờ “luật sư” Tâm đại diện trước tòa, Nguyễn Tâm đã ghi tên thân chủ từ NGUYỄN THƯỢNG VŨ (tên họ thực) thành ra VŨ THƯỢNG NGUYỄN (tên ảo) khiến tòa xử bị cáo tức là thân chủ của Nguyễn Tâm thua kiện vì không ra hầu tòa. (Mặc dù khoa học gia Nguyễn Thượng Vũ đã tự động ra hầu tòa cả 3 lần nhưng tòa không chấp nhận vì không phải tên như được “ghi” trong hồ sơ vụ kiện. Sau đó, nạn nhân đã phải đi gõ cửa từ luật sư này đến luật sư khác, hao tốn rất nhều tiền bạc mới được tòa xử lại và cho ... trắng án. Có phải là luật sư đã bán đứng thân chủ của mình hay không?

NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM ĐÃ CHO ĐỒNG HƯƠNG "ĂN BÁNH VẼ"

Xin trích bài của cố ký giả Phạm Bằng Tường đã được phổ biến rộng rãi ngày 2 tháng 3 năm 2016:

Vào ngày 2 tháng 3 năm 2016, cố ký giả Phạm Bằng Tường đã viết và phổ biến rộng rãi một bản tin nguyên văn như sau:

(Trích): “Câu chuyện được bắt đầu từ lá thư của Nghị Viên Nguyễn Tâm khu vực 7 kính mời quý đồng hương tới tham dự phiên họp của Thành phố để thảo luận và bày tỏ sự ủng hộ Trung Tâm sinh hoạt cộng đồng VN được tổ chức vào lúc 6:30PM thứ Năm 25-2-2016 tại Leining Center, 1300 Senter Rd. San Jose

Gần 200 đồng hương tới tham dự. Nhưng sau gần một tiếng rưỡi đồng hồ, đồng hương chỉ nghe Bà Đại diện thành phố thuyết trình về Master Plan của công viên Kelly Park (chỉnh trang, tu sửa, mở rộng) mà không thấy nói một chút gì về cái gọi là Trung Tâm Sinh hoạt cộng đồng VN.

Mọi người chán nản, thất vọng và bất mãn bỏ ra về. Có người to tiếng chất vấn NV Nguyễn Tâm. Có một vị cao niên than thở: tôi già, lái xe không được. Thuê người chở  đến đây, trả cho họ $15. Rốt cuộc phí cả thời giờ ngồi nghe thành phố bàn chuyện khác chẳng dính dáng gì tới Trung Tâm sinh hoạt Cộng đồng gì cả.

Xin mời quý vị nghe buổi nói chuyện giữa nhà báo Nguyễn Xuân Nam (Calitoday) và các nhân vật sinh hoạt cộng đồng Bắc Cali gồm: Bà Trần Thị Ánh Tuyết (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Hải Ngoại Bắc Cali), quý ông: Phạm Hữu Sơn (Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali), Vũ Huynh Trưởng (Phó Chủ Tịch Nội vụ), Nguyễn Công Khanh (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), Lê Đình Thọ, Đỗ Hữu Nhơn  (Tổng Thư Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali), Vương Thế Tuấn, Bùi Định, Lâm Hữu Đức..  phát biểu ý kiến về sự kiện này

- Ô. Lê Đình Thọ: đây có phải trường hợp "mượn hoa cúng Phật ?

- Ô. Đỗ Hữu Nhơn: mấy bà ngồi bên cạnh chúng tôi nói: chúng mình bị một quả lừa to quá!

- Ô. Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng: chúng ta đã ăn bánh vẽ.

- Bà Trần Thị Ánh Tuyết: Nói về thành phố và các ông nghị viên, tôi mời các chị em đi họp, họ nói mấy ông chỉ hứa lèo, nói chuyện tào lao!

Buổi thảo luận được thu hình tại quán cà phê Lovers trên đường Capitol Expwy.” (Hết trích) Còn nhiều hành động bất xứng khác của Nguyễn Tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục phổ biến đến đồng hương sau.

Qua những sự kiện đã được chúng tôi trình bày trên, cử tri khu vực 7 và toàn thể nghị viên Hội Đồng Thành Phố, kể cả ông Thị Trưởng có nên để một kẻ bất xứng như Nguyễn Tâm tiếp tục chức vụ Đại Diện cho cử tri khu vực 7 nói chung, toàn thể cử tri San Jose, tiếp tục nhiệm vụ nghị viên hay không?

Chúng tôi yêu cầu Hội Đồng Thành Phố sớm có quyết định dứt khoát chấm dứt chức vụ của Nghi viên của Nguyễn Tâm càng sớm càng tốt.

Võ Tử Đản và Kiêm Ái

- Ghi chú: Bản dịch Anh ngữ sẽ phổ biến sau.LÃO MÓC

 

*
*  *

Trở Về