T  H  Ờ I   -   S Ự

KHI NGỌN GIÓ XOAY CHIỀU
- LÃO MÓC-

*

*  *

Dẫn nhập: CSVN, qua băng đảng Việt Tân ma và những cái vòi của con bạch tuộc này lúc nào cũng tìm mọi cách gây xáo trộn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại và tìm mọi cách móc hầu bao của những người nhẹ dạ qua những chiêu bài gây quỹ đấu tranh cho nhân quyền, phát giải thưởng hưng ca, bại ca này nọ.

Bài viết cách đây năm năm sẽ trình bày mặt thật của băng đảng Viêt Tân ma và những cái vòi bạch tuộc của nó đã tiếp tay với VC để khôi hài hóa công cuộc chống Cộng của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

 -37 năm trước, trước khi xe tăng Liên Sô do tài xế VC lái húc ngả cánh cửa Dinh Độc Lập, ông cố Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ hô hào tử thủ, không nên di tản theo Mỹ qua Hoa Kỳ "vì qua bên đó không có mắm tôm, cà pháo mà ăn." Ba mươi mấy năm sau, ông cựu Phó Tổng Thống VNCH vì nhu cầu làm ăn với VC của bà vợ mới, đã quai mồm, quai miệng ra thóa mạ những người Việt chống Cộng tại hải ngoại, kêu gọi hòa hợp hòa giải. Cuối đời, chết bệnh cũng không được VC nó cho phép đem về nước mai táng. Tội nghiệp thì thôi!

-Mười một năm trước, sau khi làm một quả vọng ngữ, nhân biến cố 911, thiền sư "ăn chay, ngủ mặn" Thích Nhất Hạnh đã lên tiếng vu cáo Hoa Kỳ đã cho phi cơ ném bom tiêu diệt 300.000 nóc gia ở thị xã Bến Tre (?). Sau đó, "sư ông" đã cùng "sư bà" Chân Không Cao Thị Phượng và các đệ tử trình diễn một màn áo gấm về làng để giúp nhà cầm quyền VC chứng tỏ với thế giới là Việt Nam đã có tự do tôn giáo. Tội nghiệp ông thiền sư "ăn chay ngủ mặn" dù đã được VC ban phát cho lộng vàng, khánh bạc, chiêng trống ầm ỉ nhưng lại bị mất mặt vì các vị  Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ (lúc chưa trở cờ) không đón tiếp. Sau đó, tưởng bở, nghe theo lời đường mật đem phái đoàn “Làng Mai, làng mốt” về VN lập đàn tràng giải oan, lập chùa Bát Nhã, xây dựng Làng Hồng… Rốt cuộc, bị sư gian của VC giựt chùa, đuổi các tăng sinh chạy xất bất, xang bang. Trong khi đó, thì “sư ông” lại “ngồi yên như núi” ở bên Tây với “sư bà”!

-Cách đây nhiều năm, trong một cuộc họp tại tư gia của một vị lãnh đạo cao cấp của Quốc Dân Đảng tại San Jose, Tiến sĩ Lê Phước Sang, Chủ tịch của cái gọi là “Hội Đồng Việt Nam Tự Do” đã hò hét, thề thốt là sẽ quy tụ 10 ngàn người biểu tình trước Toà Bạch Ốc và “sẽ… tiêu diệt đến tên VC cuối cùng”. Mấy năm trước, theo tin báo chí thì ông này và vợ đã về Việt Nam và hết lời xum xoe bợ đỡ tên Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc... VC Phạm Thế Duyệt!

-Năm 1982, tại biên giới Thái Lan, cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường được gọi là Mặt Trận) và Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân) với chủ trương "giải phóng hay là chết!". Tiếc thay, hơn 20 năm sau, những người thừa kế sự nghiệp của ông Hoàng Cơ Minh lại chệch hướng xum xoe bắt tay hòa hợp hòa giải với đảng Việt Cộng để canh tân đất nước.

Đây đúng là cái Đảng “ở Sở thì Sở khinh, về Hán thì Hán sợ”! Ở trong nước, muốn kết tội người nào “có ý định lật đổ chế độ”, thì VC kết tội là “đảng viên đảng Việt Tân”. Ở hải ngoại, muốn hạ uy tín một người nào đó mình không thích thì vu cáo người đó là “đảng viên đảng Việt Tân”. …. Và ngay cả ở trong nước, nhóm “Tuổi trẻ Yêu Nước” và blogger Mẹ Nấm và nhiều người khác cũng đã công khai lên tiếng về chuyện đảng Việt Tân đã làm những chuyện có hại cho phong trào dân chủ ở trong nước.

Những người lãnh đạo và những kẻ bênh vực đảng này thường đưa ra những lập luận yếu ớt, nếu không nói là không có lý trí, như nếu “đảng VT là xấu” thì làm sao tồn tại được tới bây giờ? Tại sao có nhiều người trẻ theo? Những người lên tiếng phê phán những việc làm xằng bậy của đảng Việt Tân này có làm được… như đảng Việt Tân, có lên tiếng tranh đấu cho nhân quyền? Những kẻ này không biết (hoặc cố ý không biết) chính VC chúng nó hãnh diện tuyên bố “nước Việt Nam xã nghĩa” của chúng nó là nước có nhân quyền còn hơn cả… nước Mỹ (sic!)

-Lường gạt tiền bạc, niềm tin của đồng bào với khẩu hiệu “giải phóng hay là chết!” Sau đó, dùng tiền bạc thủ đắc đổi ngược lập trường, “liên kết trong ngoài”, “đối đầu bất bạo động, xây dựng xã hội dân sự”, đào giếng, xây cầu… canh tân đất nước trong khi đảng CSVN vẫn còn đang tồn tại!

Che giấu cái chết của Chủ Tịch Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh trong 14 năm trời; trong khi đó những lãnh đạo cao cấp của đảng như Tổng Bí Thư Đảng Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định… lại đi sì sà sì sụp bái lạy di ảnh của ông cộng sản gộc Hoàng Minh Chính tại Toà Thị Sảnh thành phố San José là những việc làm hèn hạ không thể biện minh được.

Chuyện trong nhiều năm đã tìm cách biến ngày “Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tự Do Cho Việt Nam”, thành “Ngày Tỵ Nạn”, “Ngày Thuyền Nhân”… để chạy tội cho VC là những chuyện mà đảng Việt Tân không thể giải thích được.

Chuyện đảng VT đã đẻ ra những tổ chức ngoại vi để len lỏi vào các tổ chức cộng đồng, dùng “thủ đoạn minh cưu” gây chia rẽ cộng đồng mọi người ở hải ngoại đã biết quá rõ.

Và đảng này đã phải dùng đến những thủ đoạn bẩn thỉu nhất là dùng bọn nick ma, nick quỷ trên các diễn đàn điện tử biạ điều, đặt chuyện, vu cáo, mạ lỵ những người dám can đảm lên tiếng phê phán về những việc làm sai trái để kềm chế tác hại. Chuyện tác tệ đến nỗi một tên “Phạm Xuân Ẩn trên mạng” là tên CAM Kami Ajinomoto đã phải công khai lên tiếng tố cáo ông Hoàng Cơ Định đã sai những nick ma, nick quỷ trên mạng tố cáo anh ta với đài RFA.

-Tháng 8 năm 2005, ông Hoàng Minh Chính, qua sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Đảng trưởng Đảng Nhân Dân Hành Động (và nghe nói có cả đảng Việt Tân) đã được VC cho phép sang Hoa Kỳ chữa trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ông Hoàng Minh Chính đã trình bày tại trường Đại học Harvard và tại Quốc Hội Hoa Kỳ rằng chủ nghĩa Cộng sản là đáng vứt vào sọt rác. Và, cùng lúc, ông Hoàng Minh Chính gửi đến cuộc hội thảo về... Dân Chủ của các vị "trí thức" có cấp bằng Tiến sĩ như Mai Thanh Truyết, Nguyễn Ngọc Bích... và mấy "ông VC phản đảng" như Vũ Thư Hiên, Bùi Tín... phương án Tiểu Diên Hồng, Bàn Tròn Ba Bên để giúp VC hòa hợp giải hòa hợp với người Việt tại hải ngoại. Ngay lập tức, tuần báo Tiếng Dân với bài bình luận "Bài Toán Trừ Cần Thiết" của bình luận gia Lê Văn Ấn (tức Kiêm Ái) đã lên tiếng phê bình phương án này! Ngay sau đó, tuần báo Tiếng Dân, qua bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi được biết là ông Hoàng Minh Chính thú nhận là "phương án này ông đã đưa ra 10 năm trước, khi ông còn ở tù VC nhưng đã không được VC chấp nhận ." Và, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đề nghị tuần báo Tiếng Dân phỏng vấn ông Hoàng Minh Chính tại tư gia của bác sĩ Ngãi ở Los Altos.

Tuần báo Tiếng Dân đã quay phim toàn bộ cuộc phỏng vấn và sau đó đã ghi lại nguyên văn cuộc phỏng vấn đăng tải trên tuần báo Tiếng Dân, trên diễn đàn điện tử và phát thanh trên chương trình tuần báo Tiếng Dân truyền thanh.

Báo Hà Nội Mới (tiếng nói của Thành ủy Hà Nội) ngày 20-10-2005 đã đăng bài xã luận tố cáo: "Tháng 8 năm 2005, được Nhà nước ta cho sang Mỹ chữa bệnh, Hoàng Minh Chính đã vội vã đăng đàn diễn thuyết, công khai trả lời trên tuần báo Tiếng Dân (một tờ báo của bọn phản động lưu vong ở Mỹ) về ý định lật đổ Nhà nước Việt Nam XHCN."

Kế đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã làm lễ ra mắt Phong Trào Dân Chủ với bản tuyên ngôn do ông Trần Khuê viết chứ không phải Bản tuyên ngôn mà trước đó Linh mục Nguyễn Văn Lý đã đọc và đăng tải trên diễn đàn điện tử. Ông Trần Khuê là người đã từng viết bài ca tụng Hồ Chí Minh là “Thánh Hồ”.

Và, sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện ông Hoàng Minh Chính tuyên bố "phục hoạt" đảng Dân Chủ đã được thành lập vào năm 1944 và đã được VC "tống táng" vào năm 1988. Ông Hoàng Minh Chính là Tổng Thư Ký của đảng này trước kia và nay, ông up date lại thành Đảng Dân Chủ XXI để tiếp tục để “được làm chậu kiểng” như trước kia.

Lúc sinh thời, cố luật sư Phạm Nam Sách có câu nói để đời:"Chống Đảng để cứu Đảng!" Câu nói này đúng y chang vào trường hợp của ông Hoàng Minh Chính. Ngay trong cuộc phỏng vấn của tuần báo Tiếng Dân, khi bị dồn vào "phút sự thật" ông Hoàng Minh Chính đã phải miễn cưỡng kết tội Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc khi ra lệnh Phạm Văn Đồng ký giấy tờ nhường hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Cộng và ông đã "lăng ba vi bộ" khi được tuần báo Tiếng Dân đưa ra câu hỏi "vì sao ông chủ trương không lật đổ Việt Cộng" thì ông cho biết là "sẽ lật đổ VC theo kiểu Ukraina (sic!)." Những người có theo dõi thời sự thế giới đều biết trường hợp của Ukraina không phải là "lật đổ." Vì Ukraina đã có hiến pháp dân chủ, đã có bầu cử tự do, đã có đảng đối lập. Do đó, khi nhà cầm quyền gian lận kết quả bầu cử thì phía đối lập kêu gọi quần chúng xuống đường chống bầu cử gian lận.

Vì chưa có đủ dữ kiện, phần khác, do VC dàn cảnh "khổ nhục kế" đối với ông Hoàng Minh Chính khi ông trở về Việt Nam "quá đạt"; do đó, tuần báo Tiếng Dân đã "wait and see" đối với các việc làm của Phong Trào Dân Chủ, đảng Dân Chủ phục hoạt thành Đảng Dân Chủ XXI do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi "đạo diễn" tại hải ngoại.

Tuy nhiên, khi cái gọi là Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ với tổ chức “Marathon Nối Vòng Tay Lớn” với hai du sinh VC Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan lợi dụng sinh viên hải ngoại và Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, kêu gọi hoà hợp hòa giải với VC thực hiện dự án Bàn Tròn Ba Bên - Tiểu Diên Hồng Hội của ông Hoàng Minh Chính được tổ chức tại San Jose với sự dàn dựng quá lộ liễu, vì Lẽ Phải và Sự Thật, tuần báo Tiếng Dân đã lên tiếng.

-Sau “sự cố” Đại Hội Bất Thường của Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN tại Houston “dậy sóc Băm Bo” với câu tuyên bố “Bây giờ mà còn Quốc, Cộng cái gì” của ông “Tiến sĩ đầu ruồi” Lê Thiện Ngọ thì người ta thấy ông cựu Phó Đề  Đốc “can trường trong chiến bại” Hồ Văn Kỳ Thoại tuyên bố từ chức. Ông cựu Đại Tá Mai Viết Triết, người còn “lừng danh” hơn ông Tiến sĩ Ngọ là vào năm 1995 đã tuyên bố:

“Người Cộng Sản, sau nhiều chục năm gây chiến tranh huynh đệ tương tàn, đã thực hiện được độc lập thống nhất, dù có thật hay không đi nữa, đó cũng là một công lao, dân tộc Việt Nam SẴN SÀNG GHI NHẬN và BIẾT ƠN” tưởng bở, bèn ra “văn thư” ra lệnh cho ông Thiếu Tá CSQG Phan Quang Nghiệp, Tổng Thư Ký của Tập Thể CSVNCHHN phải giao số sách, by law cho ông ta để ông ta đem Tập Thể CSVNCHHN về thần phục Nhà Nước Xã Nghĩa (?). Xui cho ông ta là làm tới Đại tá QLVNCH mà ông ta không biết một chút nào về chuyện giấy phép hoạt động của một hội non-profit như Tập Thể CSVNCHHN.

Mới đây, tại Nam California, Tập thể đã họp Đại Hội Bất Thường, bầu lại lãnh đạo. Báo hại ông cựu Đại Tá Mai Viết Triết “sôi hỏng bỏng không”. Đúng là cái cảnh:

Giấc Nam kha khéo bất bình
Bừng con mắt dậy, thấy mình tay không!”

biết ăn nói làm sao với “mấy anh lớn bên nhà?”

Nhưng, bọn VC nó đâu có bao giờ để cho bọn tay sai “huỡn”? Ông cựu Đại Tá Mai Viết Triết và bầu đoàn thê tử mới đây bèn thành lập Ban Đại Diện Cộng đồng Người Việt tại Pháp quốc, trong khi chính ông ta đã bị Ban Đại Diện Cộng Đồng tại đây đã bỏ phiếu loại trừ!

Cùng lúc, tại Hoa Kỳ, vào các ngày 13,14 tháng 10 năm 2012 vừa qua, Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoà Kỳ, nguyên Tổng vụ Trưởng Tổng vụ Hải ngoại của cái gọi là Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do thường được gọi là Chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, người đã từng liên kết với Hoàng Duy Hùng ra “Bạch Thư” lột mặt nạ Nguyễn Hữu Chánh lại liên kết với Hoàng Duy Hùng và em gái của Hùng là Teresa Ngọc Hoàng thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LIÊN BANG Hoa Kỳ trong một đại hội được tổ chức tại Houston, mặc dầu trước đó Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã họp Đại hội Bất Thường tại Florida ra thông báo bất tín nhiệm Nguyễn Văn Tánh trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại biểu vì những việc làm sai trái của ông ta.

Đây rõ ràng là việc thành lập thêm tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khác tại Hoa Kỳ.

Truờng hợp này cũng giống tình trạng của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California trước đây đã bị Chu Tấn (Trần Như Huỳnh) và các đảng phái (?) tại San José đã thành lập ra Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California thường được gọi là Ban Đại Diện Cộng đồng TIẾM DANH do “bộ tam sên” Hoàng Thế Dân, Phạm Quốc Hùng, Hồ Văn Khởi (đảng Đại Việt và Tổ Chức Vận Động Dân Chủ &Tái Thiết VN của cố TT Nguyễn Văn Thiệu) đứng tên đã tìm mọi cách lũng đoạn với mục đích sáp nhập Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California làm một, nhưng hoàn toàn bị thất bại. Do đó, cái gọi là “Liên Đoàn Cử Tri” đã ra đời với Chủ Tịch là Ngô Văn Tiệp ( em ruột của cựu luật sư Ngô Văn Quang, một “Lã Bất Vi tân thời”  người vừa đưa “tên đại tá VC phản đảng cò mồi” Bùi Tín đến San José để gây rối) tìm mọi cách đánh phá Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California như gian lận bầu cử, tìm cách để đưa người vào Ban Giám Sát Ban Đại Diện CĐVN/BC, vu cáo ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch BĐDCĐVN/BC nhận của nghị viên Madison Nguyễn 150.000 $US để ngưng vụ kiện Brown Act, tổ chức biểu tình chống Cảnh Sát San José, ủng hộ du sinh VC Hồ Phương để gieo tiếng oán cho Ban Đại Diện CĐVN/BC v.v…

Mọi người đang chờ đợi coi cái gọi là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LIÊN BANG Hoa Kỳ  do Nguyễn Văn Tánh thành lập và giật dây và cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Pháp do Mai Viết Triết cầm đầu sẽ làm được gì?

Hay sẽ cũng chỉ là “một bọn bồi thần” (*) như cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California do “bộ tam sên” Hoàng Thế Dân, Phạm Quốc Hùng, Hồ Văn Khởi lãnh đạo được đảng Việt Tân, em của đảng Việt Cộng từ trong bóng tối giật dây để gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại theo chủ trương của VC qua nghị quyết 36, trong suốt bao nhiêu năm qua?

LÃO MÓC

Chú  thích” (*) bồi thần: chữ dùng của sử gia Tư Mã Thiên để chỉ “tay sai của bọn tay sai”. “đầy tớ của  lũ đầy tớ”

* *  *

Trở Về