T  H  Ờ I   -   S Ự

KHI ÔNG PHẠM HỮU SƠN BỐC PHÉT ĐỂ LỪA BỊP ĐỒNG HƯƠNG BẮC CALIFORNIA
- LÃO MÓC -   


*

*  *

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn do ông Nguyễn Xuân Nam thực hiện với hai ông Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng của tổ chức Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California, ông Phạm Hữu Sơn đã công khai bốc phét nhằm mục đích lừa bịp đồng hương Bắc California khi phát biểu rằng ông ta “phải thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California vì Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California   (VACNORCAL) hết nhiệm kỳ không còn sinh hoạt đấu tranh nữa?”.

Đây là một lời nói dối trắng trợn, vô liêm sỉ mà một cựu sĩ quan tốt nghiệp Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt như ông Phạm Hữu Sơn không nên nói. Nhất là với một “niên đệ” của mình là ông Nguyễn Ngọc Tiên.

Ở Bắc California này, ông Phạm Hữu Sơn nổi tiêng là “Chủ Tịch Đôn Quân”.

Cách đây nhiều năm, khi đảng viên Việt Tân Phạm Quốc Hùng bị lộ mặt đem Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam BC sáp nhập với Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT BC của bà Lan Hải và Hoàng Thế Dân.

Phạm Quốc Hùng đã bị những người lãnh đạo cộng đồng quyết tâm chống Cộng “đá đít” và Phạm Hữu Sơn đã được “đôn lên” làm Chủ Tịch.

Hết nhiệm kỳ, Phạm Hữu Sơn đã không lập nổi liên danh để ra ứng cử. Khi đó, cá nhân Lão Móc còn đi làm “thợ vịn” mỗi ngày được anh em yểm trợ 100 US$. Lão Móc đã đề nghị sẽ đóng tiền ứng cử cho ông Phạm Hữu Sơn để cùng ra ứng cử vào Ban Giám Sát. Lão Móc còn đề nghị là nếu ông ta ít phiếu, Lão Móc cũng sẽ nhường ông ta làm… Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát; nhưng ông ta từ chối với lý do: “Làm Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát không được đọc diễn văn?”...

Và như mọi người đều biết, ông Nguyễn Khắc Bình đã ra lệnh cho ông cựu Trung Tá Đặng Văn Triêm, tức nhà thơ Trường Giang thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT BC vào ngày sinh nhật của HCM có ca sĩ Thu Sương là đảng viên VT ở Pháp qua hát hò và đã đưa Trương Thành Minh ra làm Chủ Tịch với Hồ Vũ và Lê Lộc của Liên Đoàn Cử Tri là hai Phó Chủ Tịch.   

Không biết vì lý do gì Trương Thành Minh đã từ chức và các ông Phó Chủ Tịch Hồ Vũ, Lê Lộc cũng rút lui không kèn, không trống. Bà Cao Tình là Tng Thư Ký của cái Ban Đại Diện này cũng rút lui vì đã tham dự Hội Chợ Lồng Đèn Đỏ do Mai Quyền tổ chức.

Do đó, các ông Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng, Nguyễn Công Khanh được “đôn quân” ra làm Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch theo cái kiểu “không có chó bắt mèo…”; chứ không phải như ông Phạm Hữu Sơn đã bốc phét khi trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Xuân Nam với tựa đề “Ban Đại Diện CĐ NGƯỜI VIỆT: Bầu cử và Tâm Tình” .

Để rộng đường dư luận, tôi cho đăng tải lại bài viết sau đây để đồng hương Bắc California thấy rõ Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT mà ông Phạm Hữu Sơn là “Chủ Tịch Đôn Quân” có chống Cộng hay không?

LÃO MÓC

*
* *
PHỤ ĐÍNH

 
KHI ÔNG NGUYỄN KHẮC BÌNH VÀ TAY SAI LẠI GIỞ TRÒ ĐOÀN KẾT
 ĐỂ CHIẾM LĨNH BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA

- LÃO MÓC-

Dẫn nhập: Trong nhiều bài viết, ông Kiêm Ái và tôi đã vqch rõ những việc làm “ném đá không cần giấu tay” để gây phân hóa cộng đồng của ông Nguyễn Khắc Bình (NKB) và tay sai của ông ta.

Mới đây, ngày 2-10-2017, ông Trần Công Luyện (TCL) đã đến Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Ban Đại Diện CĐVN-BC gặp ông Nguyễn Ngọc Tiên (NNT) để thực hiện âm mưu này.

Ông TCL là một trong năm tay sai của ông NKB. Ông này từng là Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ mà ông NKB là “Tư Vấn”.

Mới đây, cộng đồng mạng đã rùm beng lên vì chuyện luật sư Trần Kiều Ngọc trong buổi Hội Thảo: Việt Nam: Con Đường Nhân Bản” ở Úc Châu đã tuyên bố “chống cái ác, chớ không chống cộng”. Và đã bị nhiều người lên tiếng phản đối. 

Trong buổi hội thảo của TKN trước đây được tổ chức tại Khu Hội CTNCT Bắc California trong số khoảng 100 người hiện diện có các ông Trần Công Luyện, Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn. Cũng có cả ông Ngô Văn Quang là người đã tổ chức mời tên cò mồi Bùi Tín đến San Jose để dạy về dân chủ.

Như thế, các ông Trần Công Luyện, Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn và những người đã tham dự buổi hội thảo này cũng chỉ là NHỮNG KẺ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG – như nữ thủ lĩnh Trần Kiều Ngọc của họ đã tuyên bố.Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ Tịch là Ban Đại Diện Cộng Đồng Chính Danh, Liên Tục và Chống Cộng

Qua việc làm của các ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Đỗ Doãn Quế cách đây sáu tháng, và mới đây của ông Trần Công Luyện núp dưới “chiêu bài hợp nhất, đoàn kết”, phải chăng các ông MUỐN CHIẾM ĐOẠT BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA để biến cộng đồng này thành MỘT CỘNG ĐỒNG KHÔNG CHỐNG CỘNG theo lệnh của ai đó?

Bài viết sau đây sẽ trình bày những âm mưu, thủ đoạn của ông Nguyễn Khắc Bình đã nói một đàng, làm một nẻo để quậy nát cộng đồng từ trước tới nay trong vai trò “Tư Vấn” của cái gọi là Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.

* 

Cách đây vài năm, trong đại hội Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại (từ nay viết tắt là Tập Thể) ở Nam California, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (NKB) hùng hồn phát biểu như sau:
 

"…Ở trong nước, nhiều người biết rõ rằng nếu đấu tranh chống nhà cầm quyền CS, tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ắt sẽ bị bắt ngay nhưng họ đâu có sợ. Còn chúng ta ở hải ngoại, chúng ta tự do, không có ai theo dõi, bắt bớ mà tại sao có nhiều người vẫn sợ! Sợ cái gì? Ông nói đấu tranh với VC là phải gan lì, ở San Jose, ông được cho là người gan lì (sic!), hễ tổ chức nào, hội đoàn nào mà SAI BẢO (những chữ và viết hoa là do Lão Móc)  ông làm điều chính đáng,  đấu tranh cho tự do, dân chủ cho VN, ông làm ngay, không nề hà. Đấu tranh với VC phải gan lì và đừng vì một vài người gièm pha, đừng vì câu nệ, tự ái mà mình chán nản" (Hết trích).

 
Đang ôm bụng mà cười chết bỏ vì câu phát biểu hùng hồn ; nhưng lại vô cùng  hàm hồ, lố bịch và láo khoét của ông cựu Tướng NKB. Ở Bắc California, ai mà không biết ông này là kẻ "ném đá không cần giấu tay" trong việc phá nát Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California  khi chỉ thị cho bọn tay chân, bộ hạ tổ chức bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/BC mà nhiều người ở Bắc California gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng xe Tăng. Lý do là ông Sĩ quan Võ Bị Trương Thành Minh đã tổ chức một buổi lễ để hình một chiếc xe tăng chĩa nòng súng về phiá Quốc Kỳ VNCH và bàn thờ tổ quốc. Cuộc bầu cử tổ chức  ngay ngày sinh nhật 19-6 của tên tội đồ dân tộc HCM và có nữ ca sĩ Thu Sương, đảng viên Việt Tân từ Pháp qua ca hát.
 
Chuyện về cựu Thiếu Tướng NKB nói một đàng, làm một nẻo, ném đá không cần giấu tay cũng thuộc về loại chuyện dài nhân dân tự vệ.
 
Về thành tích “đấu tranh với VC phải lì" của Tướng NKB, tôi không biết ra sao. Theo một bài viết của (cố) ký giả Cao Sơn (Nguyễn Văn Tấn) thì ông Tướng cũng thuộc diện Tướng… chạy; nhưng khi chạy thì ông ta chỉ mang theo những “đồ tế nhuyễn của riêng tây" trong nhiều va-ly; nhưng ông ta lại quên thiêu hủy danh sách “những F, những G" là những người đã hoạt động cho ông ta khi ông ta nắm quyền Tư Lịnh Cảnh Sát Quốc Gia và Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo. Báo hại anh em ở 2 ngành tình báo nhừ đòn tra tấn của VC (sic!?).
 
Theo tôi, cựu Tướng NKB là người có thành tích “đấu tranh phải lì" với các thuộc cấp và đàn em ở hải ngoại:
 
- Ông đã “bịp"  ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Ban Đại Diện CĐVN/BC. Miệng ông lúc nào cũng soen soét: “Lúc nào “moa" cũng ủng hộ mít-tơ Tiên"; nhưng sau lưng ông đâm lút cán khi giành tổ chức lễ tưởng niệm cố TT Ngô Đình Diệm, tổ chức Ban Đại Diện Cộng Đồng Xe Tăng. Nay, các ông lại bày trò cùng thống nhất để tổ chức “Một Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư". Ông Kiêm Ái, trong một số bài viết đã vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các ông. 
 
Cá nhân tôi, cũng đã có nhiều bài viết về ông. Và, cũng như ông Kiêm Ái, một thuộc cấp của ông, tôi, một đàn em nhỏ trong QLVNCH đã nhiều lần lên tiếng trước mặt ông về những việc làm “ném đá không cần giấu tay" của ông mà ông không thể biện bạch, giải thích được.
 
Đọc phát biểu của cựu Tướng NKB thì phải ôm bụng mà cười; nhưng sau đó, phải nói là ĐAU LÒNG LẮM. Đau lòng vì cựu TT/NKB nói một đàng, làm một nẻo. Với bao nhiêu việc làm tác tệ ở Bắc California, TT lại xuống Nam Cali mà “bốc phét" .
 
Theo tôi, cựu Tướng NKB “rất lì trong tranh đấu; nhưng không phải tranh đấu với VC, MÀ RẤT LÀ MẶT LÌ VỚI THUỘC CẤP VÀ ĐÀN EM TRONG VIỆC PHÁ HOẠI, GÂY CHIA RẼ TRONG CỘNG ĐỒNG.

*

Về cái gọi là “Thư Ngỏ" của cựu Đại Tá Mai Viết Triết (MVT), xin ghi một số trích đoạn:   

“Điểm quan trọng là anh chị em mình phải chuẩn bị hình thành một cơ cấu mới để làm một lực lượng đối trọng có giá trị, có niềm tin, có khả năng trước dư luận đồng bào trong và ngoài nước… kể cả đối với CSVN và ngoại quốc. Giáo sư Vinh không thể ngăn cản sự hình thành tố chức mới này của chúng ta đuợc…"

Kính xin quý vị chọn một thời gian nào ý nghĩa nhứt, một địa điểm nào có hiệu lực nhứt để chúng ta tổ chức một đại hội tập hợp anh chị em quân nhân theo nhu cầu nói trên. Tôi sẵn sang đóng góp tất cả những gì đang có để đánh trận chót này." (Hết trích).
 
Cựu Đại Tá MVT là một người rất “tai tiếng" ở Paris. Năm 1995, trong một bài nói chuyện, ông ta đã tuyên bố một câu nghe muốn nổ đôm đóm con mắt: 

"Người CS, sau nhiều chục năm gây chiến tranh huynh đệ tương tàn, đã thực hiện được độc lập thống nhất, dù có thật hay không đi nữa, đó cũng là một công lao, dân tộc VN sẵn sàng GHI NHẬN và BIẾT ƠN".

 
Tôi không tin ông cựu Đại Tá MVT kêu gọi "các niên trưởng… và anh chị em quân nhân" thành lập và sẽ lập được cái mà ông ta gọi là "LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ".
 
Hình như ông ta viết "Thông Cáo" trong cơn bấn loạn vì "bệnh… háo quyền lực (sic!)". Trong bao nhiêu năm nay ông giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đâu có ngăn cản, mà cũng không thể ngăn cản, việc ông cựu Đại Tá MVT hình thành tổ chức mới "Tập Thể mới" của ông.
 
Nghe ông cựu Đại Tá MVT đòi "ĐÁNH TRẬN CUỐI" với "Tập Thể" (sic!), nghe cứ như chuyện… tiếu lâm!
 
Tôi không ưa "Tập Thể" vì ba cái trò "ném đá không cần giấu tay? của ông "Tư Vấn" Nguyễn Khắc Bình.
 
Tôi đã có viết những bài góp ý; nhưng rất tiếc giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã bỏ ngoài tai và một thiểu số kẻ thiển cận đầu có đậu hủ, thích chức tước này nọ cho rằng tôi "đánh phá" Tập Thể; trong khi chính GS Nguyễn Xuân Vinh lúc còn ở San José đã nhiều lần gặp tôi và ngỏ ý mời tôi đến thăm ông tại tư gia.
 
Một điều mà tôi biết chắc, sau chuyện "giành giựt"  Tập Thể ở một đại hội ở Houston, đến nay Tập Thể vẫn chưa có việc nào làm lợi cho VC. Trong đại hội vừa qua, Tập Thể vẫn chủ trương chống Cộng.
 
Tôi chỉ sợ khi ông cựu Đại Tá MVT cùng các "niên trưởng" nào đó của ông thành lập được "LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ" gồm các anh chị em cựu quân nhân, ông lại nhè đem LỰC LƯỢNG này sáp nhập với Quân Đội Nhân Dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì… bỏ mẹ anh em! 

Thưa Đại Tá Mai Viết Triết,
 
Tôi, cựu Đại uý QLVNCH Nguyễn Thiếu Nhẫn aka Lão Móc xin thưa:
 
Đại Tá muốn đánh trận đầu, trận cuối, trận đuôi, trận điếc gì đó với Tập Thể của giáo sư Nguyễn Xuân Vinh thì cứ… đánh.
 
Lão Móc xin xá Đại Tá hai xá, xin Đại Tá làm ơn, làm phước đừng có đem cái LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ mà lỡ Đại Tá thành lập được "DÂNG" cho VC thì tội nghiệp cho tụi em lắm.
 
Xin gửi tặng Đại Tá bài thơ của nhà thơ Lưu Đình Vong có cái tựa và nội dung như sau:
 
LƯNG LÍNH CHÙA SAO, CỨ LỤI HOÀI?
 
"Con lạy bố rồi, mấy bố ui
Ba mươi Tháng Bốn chạy cong đuôi
Khổ thân Binh Méo: tù lưu lạc
Tội nghiệp Cai Tròn: rách tả tơi
Yêu Nước: Lính quèn hô tử thủ
Thương Tiền: Tướng, Tá vọt khơi khơi
Giờ nghe Cộng dụ ông quay giáo
Lưng lính chùa sao, cứ lụi hoài?

 
LÃO MÓC tieng-dan-weekly.blogspot.com
*

*  *

Trở Về