T  H  Ờ I   -   S Ự
 
 
MẶT THẬT THOMAS NGUYỄN VÀ LIÊN ĐOÀN CỬ TRI
- LÃO MÓC -                   

*
*  *
Dẫn nhập: Mới đây, có một thân hữu xin dấu tên cho Lão Móc biết có “một tai to, mặt lớn” của cái gọi là Liên Đoàn Cử Tri (LDCT) mà nhiều người cứ nhất định gọi là Lừa Đảo Cử Tri nói với ông ta là sẽ công khai lên tiếng tố cáo “các thủ lãnh đại ca” của LĐCT đã lừa bịp đồng hương, đã chia chác rất nhiều tiền mặt trong kỳ bãi nhiệm Nghị viên Madison Nguyễn.

Thực ra chuyện này chẳng có gì mới mẽ vì ông Kiêm Ái và tôi đã lên tiếng về chuyện này nhiều lần. Vị thân hữu cũng cho biết là Thomas Nguyễn sẽ thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ Ba vì trong tay anh ta có danh sách 5,000 cử tri?

Như vậy, sau các “nhân sĩ” Trần Công Luyện, Phạm Đức Vượng, Phan Quang Nghiệp lại tới Nhân sĩ” Thomas Nguyễn đòi thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng?

Thực ra thì “nhân sĩ” Phan Quang Nghiệp đã thành lập “Ban Đại Diện Cộng Đồng với đầy đủ Ban, Bệ”, ông có yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Tiên “lùi xuống” làm “Giám đốc Câu Lạc Bộ Cuối Tuần” phụ trách việc nấu nướng, buôn bán mỗi tuần kiếm tiền trả tiền nhà mỗi tháng. Ông ta sẽ đem “Ban, Bệ” của ông ta tới chấp chánh Cộng Đồng thay cho ông Nguyễn Ngọc Tiên.

 Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện CĐVN/BC không thèm trả lời trả vốn gì cả, ông “nhân sĩ” Phan Quang Nghiệp bèn cùng “nhân sĩ” Phạm Đức Vượng lên truyền hình của báo Cali To và Dầy của ông Nguyễn Xuân Nam làm chuyện cáo phó, cáo tồn.

Theo nhiều người biết thì, trong cuộc bầu cử chạy tang của “bộ tam sênh” Vũ Huynh Trưởng, Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Công Khanh có sự “làm vì” của các ông Nguyễn Hữu Hiến, Nguyễn Đình Đệ, Đỗ Doãn Quế. Ông Đỗ Doãn Quế là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của LĐCT mà Thomas Nguyễn là một trong ba Phó Chủ Tịch LĐCT với Chủ Tịch bù nhìn là ông Ngô Văn Tiệp.  

Bài viết sau đây sẽ trình bày mặt thật của “nhân sĩ” Thomas Nguyễn và cái gọi là Liên Đoàn Cử Tri.

*  

 “Nếu quý vị không bầu cho tôi đó là quyền của mỗi cử tri nhưng cộng đồng chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để thương lượng cho nhu cầu của cộng đồng, cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị. Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Jose  trong năm 2014nếu bà ta thắng thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã. Tôi ra tranh cử tốn tiền và công sức của tôi để những điều này tạo ra sự quan tâm cho cộng đồng trong tiến trình dân chủ hóa. Nếu chúng ta đã sống trên đất Mỹ cả 40 năm mà vẫn không làm được việc quan trọng này thì giấc mơ thay đổi chế độ độc tài ở Việt Nam là giấc mơ không thực hiện được.

Dù quý vị có bầu cho tôi hay không thì CHUCK REED VẪN THẮNG (do Lão Móc viết hoa, in đậm và gạch đít) nhưng nếu quý vị bầu cho tôi thì cộng đồng chúng ta sẽ có con số cử tri Việt Nam rõ ràng hơn để làm thống kê và sắp đặt con đường cho người ứng cử viên Việt Nam nào muốn tranh cử chức vụ Thị Trưởng và có khả năng thắng cử trong điều kiện đoàn kết hơn của cộng đồng.

Hãy chọn lựa cho chính xác vì sức mạnh của cộng đồng hay vì cảm tính ganh ghét đó là quyền quyết định  của mội người và đó là sự trưởng thành của cá nhân đó.

Xin chuyển email này đến các thân hữu của quý vị để họ có ý kiến.

Thân chào quý vị.”

Nếu không có hai hàng chữ:

Thomas Nguyen For Mayor 2010

Thank you for supporting Thomas Nguyen

chắc chắn sẽ có người tưởng đây là một bức thư viết bởi một người bị triệu chứng hoang tưởng (delasional disorder) hay là một kẻ bị hội chứng tâm thần phân liệt (Schzophrenia). Nhưng vì ông Thomas Nguyễn đã được Ủy Ban Bầu Cử thành phố San Jose công nhận  là ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng San José năm 2010 nên chắc là ông ta không bị  hội chứng tâm thần phân liệt.

Nhưng đọc đi đọc lại cái mà ông Thomas Nguyễn gọi là email và đề nghị “hãy chuyển email này đến các thân hữu của quý vị để họ có ý kiến” thì thấy là ông ta bị triệu chứng hoang tưởng!

“Nếu quý vị không bầu cho tôi đó là quyền của mỗi cử tri nhưng cộng đồng chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để thương lượng cho nhu cầu của cộng đồng, cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị [sic!]”

Ông Thomas Nguyễn chỉ là một anh thợ sữa computer, giỏi lắm thì được thêm chức Phó Chủ tịch LĐCT có ông Chủ tịch bù nhìn Ngô Văn Tiệp chứ ông là cái thá gì mà “cử tri không bầu cho ông” thì “cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị”?

Chuyện càng khôi hài và lố bịch hơn khi Thomas Nguyễn viết: “Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh chức vụ Thị Trưởng San Jose trong năm 2014 và nếu bà ta thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã”.

Sao lại có chuyện ra ứng cử “để lót đít” cho Chuck Reed, cho việc thắng cử của anh Thị Trưởng “ăn cháo, đái bát” này được “vẻ vang” hơn mà lại là “để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Jose trong năm 2014”?

Lý do vì sao tôi dám khẳng định “Thomas Nguyễn ra ứng cử là để lót đít” cho Thị Trưởng Chuck Reed? Bởi vì ngay sau đó, chính Thomas Nguyễn đã viết ra giấy trắng, mực đen: “DÙ QUÝ VỊ CÓ BẦU CHO TÔI HAY KHÔNG THÌ CHUCK REED VẪN THẮNG”

Một người bình thường nào cũng biết là Madison Nguyễn phải tái đắc cử trong kỳ bầu cử 2010 thì mới có khả năng ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose trong năm

 2014, khi mà Thị Trưởng Chuck Reed, theo luật định, không thể tiếp tục ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng. Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT) đã vội vã cho “tái sinh” cái gọi là Ủy Ban Bãi Nhiệm Madison Nguyễn và “bốc” ông “ứng cử viên du mục” Minh Dương từ Khu vực 8 qua ứng cử Khu vực 7 nói là để “đánh gục” nghị viên Madison Nguyễn, nhưng, trong thực tế mọi người đều thấy rõ là để chia phiếu của cử tri người Việt với ứng cử viên Lê Hữu Phú để giúp nghị viên Madison Nguyễn tái đắc cử. Câu viết hớ hênh của Thomas Nguyễn: “Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng năm 2014”  cho mọi người thấy rõ hai ứng cử viên Thomas Nguyễn và Minh Dương là hai ứng cử viên lót đường cho Thị Trưởng Chuck Reed và Madison Nguyễn.       

Thomas Nguyễn lại càng hoang tưởng và láo lếu khi nổ sảng: “… và nếu bà ta (Madison Nguyễn) thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã.”

Đúng là “Xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ!”. Bà Madison Nguyễn nếu, có thể trở thành ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng và trở thành Thị Trưởng San Jose vào năm 2014 do sự sắp xếp trong bóng tối của những thế lực chính trị nào đó thì bà ta cũng chỉ là một người Mỹ gốc Việt trở thành Thị Trưởng, một chức vụ dân cử tại một thành phố lớn vào hàng thứ 10 tại Hoa Kỳ. Sao lại có chuyện bà ta thắng cử thì chính nghĩa quốc gia tan rã?

Giáo sư Nguyễn Châu, một cố vấn của LĐCT, có nhận xét rất chính xác về những người trẻ trong LĐCT, nhất là “người trẻ” Thomas Nguyễn: “Khôn vặt không thể khôn lớn”. Thomas Nguyễn đã từng hỗn xược chê ông Chủ tịch cộng đồng này là “lỗ tai cây”, ông Chủ tịch cộng đồng nọ là “nói chuyện với ông này thà nói chuyện với đầu gối” nhưng, mấy anh già, chị già (không biết có được quyền lợi gì không) lại cứ hè nhau mà công kênh anh ta lên cứ như là một “Bái vật” khiến anh ta ngày càng xấc xược, coi mấy ông Chủ tịch của LĐCT cứ như là mấy… anh bù nhìn, như mấy cái lỗ tai cây!

Không biết mấy anh chị già đã từng coi người trẻ Thomas Nguyễn như là một “bái vật”, đã từng sì sà, sì sụp nghĩ như thế nào khi anh ta “LẬT NGỬA VÁN BÀI” qua cái email mà anh ta vừa gửi ra?

Không biết các vị cử tri, những ông bà tai to, mặt lớn trong các tôn giáo bự, đảng phái to… đã từng dự tiệc gây quỹ tranh cử khi nghe anh ta tuyên bố: “Nếu được đắc cử Thomas Nguyễn hứa sẽ có biện pháp tạo thêm công việc cho cư dân, giúp giải quyết việc công nhân bị tịch thu nhà, giảm thiểu tối đa tình trạng tội phạm, băng đảng…” (Tuần báo Saigon USA số 1130, ngày Thứ Sáu 7-5-2010) sẽ nghĩ như thế nào khi nghe anh ta lại tuyên bố: “DÙ QUÝ VỊ CÓ BẦU CHO TÔI HAY KHÔNG THÌ CHUCK REED VẪN THẮNG”.

Ra ứng cử, kêu gọi đồng hương dự tiệc gây quỹ, hứa hẹn với cử tri đủ điều, đòi “trừng trị” Thị Trưởng Chuck Reed vì ông này đã dám nói những người yêu cầu đặt tên cho khu thương mại trên đường Story là “bọn thiểu số to mồm”, đòi lôi ông này khỏi chiếc ghế Thị Trưởng; nhưng sau đó lại rộng họng, lớn tiếng NÓI NHỮNG LỜI BỘI BẠC: “Dù quý vị có bầu cho tôi hay không thì Chuck Reed vẫn thắng”. Biết như vậy mà vẫn ra ứng cử theo cái kiểu chạy tang thì không phải ra ứng cử để lót đít thì là cái gì?

Biết chuyện là như vậy sao lại còn đi lừa bịp đồng bào?

Bản thân của mình chẳng ra chi, còn lại đòi làm gương cho giới trẻ:

–  Sự tranh cử của tôi cũng là sự mở đường cho các tiến sĩ, bác sĩ, luật sư có tài và có khả năng sẽ ra tranh cử để lo cho cộng đồng sau này. Nhất là mở đường cho thanh niên Việt Nam mạnh dạn hơn bước ra làm chính trị cộng đồng và thành phố.

– Sự ứng cử của tôi sẽ buộc các ứng cử viên tương lai phải đóng góp công sức cho cộng đồng. Các em phải lo xây dựng sức mạnh Cộng Đồng trước khi ra tranh cử, vì từ đó cử tri mới tin tưởng và dành lá phiếu cho các em.”

Xem ra, ông ứng cử viên Thomas Nguyễn rất xứng đáng là ngọn hải đăng VỚI CÁC ANH CHỊ GIÀ VÀ CÁC EM TRẺ của LĐCT nhưng lại là NGỌN HẢI ĐĂNG… MÙ!

*

Về ứng cử viên du mục Minh Dương thì nghe nói là trên diễn đàn điện tử có người tố cáo là ông ứng cử viên trẻ tuổi tài cao này còn nợ của một công ty chuyên lo về quảng cáo ở Sacramento khi ông ta ra ứng cử chức nghị viên Khu vực 8. Món nợ nghe đâu khoảng trên 20.000 đô-la và nghe đâu công ty này đã kiện anh ta và tòa án đã thụ án và luật sư bàu chữa cho anh ta là luật sư Michael Lưu. Cũng nghe thiên hạ đồn rằng trong vụ đổi zone khu nhà của ông Michael Lưu, bà nghị viên Madison Nguyễn có bỏ cho ông này 1 phiếu.

Thiên hạ cũng đồn rằng đây cũng là một “ván bài lật ngửa”: “Ông ứng cử viên du mục” Minh Dương ra ứng cử được đám âm binh ma quỷ ca tụng là “Vầng Thái Dương” để ĐÁNH GỤC NGHỊ VIÊN MADISON NGUYỄN để kiếm tiền trả nợ còn thiếu của công ty quảng cáo kỳ ra ứng cử nghị viên Khu vực 8.

Thì ra ứng cử vào các chức vụ dân cử ở San José cũng là một dịch vụ béo bỡ đối với một số người.

Chỉ tội nghiệp ông Tiến sĩ Lê Hữu Phú, ứng cử viên nghị viên Khu vực 7! Bao nhiêu năm sinh hoạt cộng đồng, bỏ tiền bạc, công sức để phục vụ cộng đồng, chỉ vì dám lên tiếng thắc mắc về chuyện chi thu tiền bạc với “UBBN nghị viên Madison Nguyễn” mà khi ra ứng cử đã bị bao nhiêu là chuyện ruồi bu, kiến đậu.

Bọn tên ma, tuổi quỷ thì hạch sách là tốt nghiệp bằng Tiến sĩ ở đâu? Sĩ quan QLVNCH thật  hay giả? Sao nói tiếng Mỹ không giống… ông TT Obama?

Bọn người xấu thì đi tuyên truyền láo lếu với cử tri khu Senter là đừng có bỏ phiếu cho ông TS Phú vì ông này đắc cử sẽ cấm đạo, chê ông này là lấy tên lai căng, trong khi Patrick là tên thánh của ông ta nên ông ta mới có tên Patrick Lê. Nói nhảm không xong, bọn này bèn đi rỉ tai đừng có bỏ phiếu cho Tiến sĩ Lê Hữu Phú vì ông này ở Săng-Phăng xuống đây ứng cử. Còn nhiều chuyện dzui hết biết! Kỳ tới sẽ kể tiếp.

*

Bây giờ thì VÁN BÀI ĐÃ LẬT NGỬA! Không biết mấy ông bà đã coi ông ứng cử viên Thomas Nguyễn như một “Bái vật” và coi ông ứng ứng viên Minh Dương như “Vầng Thái Dương” có ông bà nào đã “BẬT NGỬA” chưa?

Hay là mấy cái “sinh tử phù” của thầy phù thủy nó vẫn còn hoành hành cơ thể và đầu óc quý vị?!

Đề nghị nếu quý vị vẫn còn nửa mê, nửa tỉnh nên lấy cức gà sáp bôi vào gan bàn chân. Bảo đảm sẽ khỏi ngay.

Không khỏi thì đến bắt đền ông Kiêm Ái. Vì bài thuốc ngoại khoa chuyện trị bệnh tà ma này là của ông ta!

 

LÃO MÓC


 
Trở Về