T  H  Ờ I   -   S Ự


MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ MUỐN HỢP NHẤT CỘNG ĐỒNG - Bài 1 -
-Lão Móc -    


Dẫn nhập: Như mọi người đều biết, cái gọi là “Tổ chức Bầu cử” cho hai liên danh “Nhà Việt Nam?” do tên to mồm, bé óc” Vũ Huynh Trưởng đứng tên thụ ủy và liên danh gì đó do Sam Ho đứng tên thụ ủy liên danh dưới “sự chứng giám làm vì” của các ông Nguyễn Hữu Hiến, Đỗ Doãn Quế, Nguyễn Đình Đệ đã không đi đến đâu sau hơn ba tiếng đồng hồ. Nghe dư luận thì hình như Ban tổ chức không biết là họ phải làm cái gì?

Và sau đó thì hai “nhân sĩ” Phan Quang Nghiệp, Tổng Thư Ký của Tập Thể CCS/VNCH và Phạm Đức Vượng, Trung Tâm Trưởng Tập Thể CSC/Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ lại phải làm chuyện “cáo tồn” là kêu gọi thành lập… ban bầu cử?

Như tôi đã viết trong bài “LẤY NÔM CỘNG ĐỒNG, LẤY NÔM CHIẾN SĨ” thì tất cả những biến động xảy ra tại Bắc California đều do từ tay cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, kẻ nổi tiếng “ném đá không cần giấu tay”.

Để “ôn cố, tri tân”, tôi cho đăng tải lại loạt bài viết này để đồng hương thấy rõ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ MUỐN HỢP NHẤT CỘNG ĐỒNG chỉ là NHỮNG KẺ “LẤY NÔM CỘNG ĐỒNG, LẤY NÔM CHIẾN SĨ”.

Những kẻ này chỉ là những cái vòi của con bạch tuộc Việt Tân ma – không hơn, không kém

*
*  *

Như mọi người đều biết, ở đâu có băng đảng “Việt Tân ma” và những đảng phái hoạt đầu là ở đó có chuyện len lỏi, đánh phá, chiếm đoạt, nếu không được sẽ thành lập một Bam Đại Diện Cộng Đồng khác. Nếu không thể thực hiện những điều trên sẽ “đi kiện” Ban Đại Diện Cộng Đồng Chính Danh – như trường hợp ông Nguyễn Khắc Lee đi kiện ông Đỗ Thiện Thịnh, Chủ Tịci Ban Đại Diện Cộng Đồng Sacramento theo - như nhà báo Châu Ngọc Thủy tố cáo trên tuần báo Hải Vân. Mặc dù Sacramento là hang ổ của băng đảng VT như vợ chồng Tổng Bí thư Lý Thái Hùng, Trần Diệu Chân và đảng viên Trần Văn, tức cựu Thiếu Tá Trần Văn Ngà… đã phải im hơi, lặng tiếng trước những bài viết tố cáo của nhà báo Châu Ngọc Thủy.

Nam, Bắc California vì cộng đồng người Việt tỵ nán cộng sản đông người hơn, nên Ban Đại Diện CĐ ở hai nơi này lúc nào cũng đầy sóng gió. Thậm chí có nhiều người gọi hai nơi này là chốn “gió tanh, mưa máu”.

Nhà văn Kiêm Ái và tôi đã viết nhiều bài viết về những âm mưu chiếm đoạt Ban Đại Diện Cộng Đồng Chính Danh do ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ Tịch Ban Đại Diện.

Người mà chúng tôi tố cáo đích danh là ông Nguyễn Khắc Bình và những kẻ tay sai như  các cựu Trung Tá Đặng Văn Triêm, Trần Công Luyện, Nguyễn Tái Đàm, Trần Như Huỳnh tức nhà văn không có tác phẩm Chu Tấn…

Trong bài viết “Đảo Chánh thật hay giả”, nhà văn Kiêm Ái đã có ghi lại câu trả lời của ông Nguyễn Ngọc Tiên trả lời ông Trần Công Luyện khi ông này cùng ông cảnh sát Trần Đức Túc đến tận Trung Tâm Sinh Hoạt của Ban ĐDCĐVN/BC để thuyết phục ông Nguyến Ngọc Tiên ra ứng cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Hợp Nhất mà ông Trần Công Luyện là… Trưởng Ban Bầu Cử. Theo ông Trần Đức Túc thì ông Trần Công Luyện mọi là thứ “sịn” chớ mấy ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi này nọ đều là… dỏm.   

Theo cụ Nguyễn Mỹ Hào, cố vấn của Ban Đại Diện CĐVN/BC bác sĩ Trần Công Luyện đúng là… từ mẫu nếu ông ta đến nói chuyện phải quấy với ông Nguyễn Ngọc Tiên trước ngày 28 tháng 7 là ngày ông ta chưa được bầu làm Trưởng Ban Bầu Cử.  

Ý kiến của cụ Nguyễn Mỹ Hào rất là chí lý; bởi vì làm theo cái kiểu của hai “thuyết khách” Trần Đức Túc, Trần Công Luyện vào ngày đầu tháng 10 vừa qua là làm chuyện “đặt… cái cày trước con trâu”. Ông Trần Công Luyện đã phải vễnh tai ra mà nghe ông Nguyễn Ngọc Tiên, một đàn em cả tuổi tác và cấp bậc trong QLVNCH “giảng lại” định nghĩa về hai chữ “ĐOÀN KẾT”. 

Hoạt động cộng đồng là làm chuyện “vác ngà voi”. Những người hoạt động cộng đồng chân chính như ông Nguyễn Ngọc Tiên là người trong nhiều năm đã hy sinh công sức, tiền bạc, thời giờ để giữ vững phòng tuyến chống Cộng; do đó luôn luôn bị đánh phá bởi những kẻ muốn chiếm đoạt cộng đồng để thực hiện chủ trương đường lối của họ – như mọi người đã biết qua những bài viết của tôi và nhà văn Kiêm Ái.

Trong nhiều năm qua, những kẻ này đã tìm đủ trăm phương, ngàn kế nhưng vẫn không sao thực hiện được ước muốn do lập trường kiên định và ý chí Cộng quyết liệt của Ban Đại Diện CĐVN/BC mà ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ Tịch với thành tích thắng vụ kiện lịch sử Brown Act và hiện nay ông là Chủ Tịch Litte Saigon Foundation. 

Trước khi nói về MẶT THẬT CỦA NHỮNG KÊ MUỐN CÓ MỘT BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG HỢP NHẤT, xin mời độc giả nghe qua những khó khăn mà ông Trương Ngãi Vinh. Cựu Chủ Tịci CĐVN Nam California kể lại, như sau:       

“WESTMINSTER, California (NV) – Lễ bàn giao và ra mắt Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam (CĐVN) Nam California, nhiệm kỳ 2017-2020, vừa được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 22 Tháng Mười tại hội trường thành phố Westminster.

Tại buổi này, ông Lê Ngọc Diệp, chủ tịch Ủy Ban Bầu Cử tường trình về kết quả của cuộc bầu cử. Theo ông Diệp: “Các thành viên trong tân Hội Đồng Chấp Hành và tân Hội Đồng Giám Sát đa số là những người trẻ trung và nhiều nhiệt huyết, thích hợp cho những sinh hoạt cộng đồng trong tương lai. Bên cạnh những thành viên trẻ vẫn còn một số quý vị kinh nghiệm cùng tham gia.”


Ông Trương Ngãi Vinh, cựu chủ tịch CĐVN Nam California. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Trương Ngãi Vinh, cựu chủ tịch CĐVN Nam California, kể lại những khó khăn trong nhiệm kỳ ba năm phục vụ cộng đồng: “Chỉ trong ba năm, chúng tôi phải đương đầu và gánh chịu những khó khăn như sau:

-Thứ nhất, quá nhiều đánh phá tinh vi của Việt gian và Cộng Sản.

-Thứ nhì, những áp lực của đồng hương vì muốn có một HĐĐD cộng đồng duy nhấti .

-Thứ ba, những hành vi bất chính, bất nhân, bất đạo của những kẻ tham vọng chính trị, lợi dụng những trái tim nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng yêu quê hương chân chánh của chúng tôi, đã gây muôn vàn lo lắng, buồn não, bất an cho mỗi chúng tôi và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của chúng tôi.

Thưa quý vị, họ, và giờ đây khi nhắc đến họ, tôi phải rùng mình, ớn lạnh.”

Ông kể tiếp:

“-Thứ tư, những lỗi lầm, hiểu lầm để dẫn đến những suy luận lung tung, sai sự thật từ những vị trong HĐĐD và những cá nhân thân quen, gần gũi với HĐĐD.

-Thứ năm, những cá nhân muốn dùng tập thể HĐĐD để làm lợi cho những ích kỷ cá nhân của họ, và khi không thỏa mãn hết ý đồ đó thì lại quay lưng đánh phá chúng tôi.

-Và thứ sáu, những cá nhân chỉ biết tiền trên hết, vào HĐĐD để kiếm tiền, làm tiền; và khi không kiếm được nhiều tiền như mong muốn thì đánh phá chúng tôi, thậm chí kiện chúng tôi ra tòa mà không cần lý do chính đáng.”

Ông Vinh cũng nêu lên những điều tốt trong thời gian ba năm nhiệm kỳ của ông: “Tuy nhiên, HĐĐD đã đứng vững nhờ sự yêu thương, quan tâm, nhờ sự đoàn kết nội bộ, sự phục vụ không mệt mỏi và trách nhiệm cao của tất cả quý vị trong HĐĐD. Nhờ sự phù hộ của đấng bề trên bởi sự chính nghĩa, lòng thành thật, lương thiện và tình yêu tha nhân của tất cả quý vị.”

(Hết trích)

*

Ông Nguyễn Ngọc Tiên chỉ mới “giảng giải” cho ông Trần Công Luyện nghe về những khó khăn của hai chữ ĐOÀN KẾT; chứ chưa nói đến NHỮNG KHÓ KHĂN mà ông cựu Chủ Tịch CĐVN Nam California đã liệt kê trong buổi lễ bàn giao cho vị Chủ Tịch Cộng Đồng ké nhiệm.

Theo tôi biết, ông Nguyễn Ngọc Tiên nếu được nói, chắc chắn bài kể khổ của ông ta còn lâm ly, bi đát hơn ông Trương Ngã Vinh gấp bội phần; bởi lẽ những kê thù ông ta toàn là “niên đệ, niên trưởng” của ông ta từ trường Võ Bị Quốc Gia. Đó là những kẻ háo danh, háo lợi đã nghe theo l;ệnh của ai đó, tìm mọi cách để đánh phá ông ta, đẻ chiếm đoạt Ban Đai Diện Cộng Đồng Chính Danh mà ông ta đã dày công gìn giữ.

Trong bài viết về chuyện Trần Kiều Ngọc CHỈ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG, tôi có kể vắn tắt về chuyện các ông Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Trần Thành họp bàn chuyện quyên góp 1 triệu 600 ngàn đô-la để mua chùa cho Thượng Tọa Thích Viên Pháp là chuyện có thật chứ không phải “hearsay”.

Người kể chuyện là một Phật tử chân chính. Ông cho biết đã gửi tiền đóng góp cho ông Phạm Hữu Sơn khi ông này gửi thư kêu gọi đóng góp cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Phòng Thông Tin Phật Giáo ở Paris. Ông cũng cho biết ông Phạm Hữu Sơn có nhờ vợ ông ta nấu một nồi bún riêu chay trong buổi họp gây quỹ mua chùa cho “Thầy” Thích Viên Pháp.

Theo vị Phật tử thì “Thầy” Thích Viên Pháp không biết tụng “chú đại bi” thì làm sao mà thuyết pháp cho phật tử nghe khi các “đệ tử” Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Trần Thành tức Hai Bắc Kỳ phát động công khai chiến dịch quyên góp tiền triệu để mua chùa cho “Thầy”.

Tưởng cũng nên biết, “Thầy” Thích Viên Pháp là người đã ca tụng bà luật sư Trần Kiều Ngọc cũng như các phật tử Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Tái Đàm, Nguyến Trọng Nhi, Trần Công Luyện là những người đã lắng nghe Tràn Kiều Ngọc nói về chuyện CHỈ CHỐNG CÁI ÁC

Tưởng cũng nên biết: “Thầy” Thích Viên Pháp chính là ông Nguyễn Anh Tùng, Phó Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam BC đầu tiên mà ông Đỗ Hùng làm Chủ Tịch, ông Nguyễn Tài Đàm làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu, tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn là Tổng Thư Ký của Hội Đồng Đại Biểu.  Chắc ông Nguyễn Tái Đàm còn nhớ “cái cớ” mà ông đưa ra để “giành chức” với ông Đỗ Hùng.

CHỈ CHỐNG CÁI ÁC CHỨ KHÔNG CHỐNG CỘNG thì làm sao mà HỢP NHẤT với NHỮNG NGƯỜI QUYẾT TÂM CHỐNG CỘNG mà lại cứ giở đủ trò ma không ra làm sao cả.

LÃO MÓC

 
Trở Về