T  H  Ờ I   -   S Ự

KHI TÊN ĐẶC CÔNG VÀNG LỮ GIANG NGUYỄN CẦN HẾT THỜI
- LÃO MÓC-

*

Bị các ông Vũ Lâm, Bùi Lý Hồng, Dương Thanh ĐôngLão Móc khệnh “đả cẩu bổng” vào đầu, Lữ Giang, Tú Gàn tức cựu Thẩm phán Nguyễn Cần (từ nay viết tắt là LG/NC) đau quá cong đít, cong đuôi mà chạy; nhưng vẫn quay đầu lại… sủa càn!

Vốn viết theo lối “hearsay” để dễ bịa điều, đặt chuyện, LG/NC đã “cắt, đốt, cột” bài thơ trong tự truyện “Tự thú của một tù binh” và viết: "Có người nói với tôi, tên làm những câu thơ như thế này không có chuyện gì nó không làm”.

Trong bài “Khi Tú Gàn nói chuyện lương tâm”, Lão Móc trả lời: "Lão Móc, người làm những câu thơ này không dám làm những chuyện táng tận lương tâm mà LG/NC đã làm”.

Để kềm chế tác hại, LG/NC bèn bịa chuyện cà khịa ông Hứa Vạng Thọ của diễn đàn TinParis.net: “Anh Hứa Vạn Thọ, nhiều người nói anh làm thơ về Tú Gàn cũng hay đấy nhưng không hay bằng bài thơ Trúc rừng Pắc Pó…”.

Điều này cho thấy LG/NC đau quá với bài thơ “Tú Gàn tự kể” của nhà thơ trào phúng Tú Nạc. Nhất là những lời xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân mà LG/NC đã phải cay đắng đọc trên đài phát thanh để xin lỗi theo lệnh của ông chánh án Robert Gardner. Một thằng đã từng làm Thẩm phán ở VN như LG/NC mà dám bịa chuyện, đặt vào mồm một chánh án Hoa Kỳ là ông Robert Gardner những lời bịa đặt - như LG/NC đã làm thì thử hỏi còn có chuyện khốn nạn nào mà nó không dám làm?

Vì vốn là người có học chứ không ngu dốt như tên “đầu đường, xó chợ” Kim Âu (Hà Văn Sơn) và bọn vô lại chỉ biết “cắt, đốt, cột” 2 bài thơ trong cái tự truyện “Tự thú của một tù binh” và để lập công với Việt Cộng, “tên đầu đường xó chợ” KA/HVS còn ngu dốt tới độ đưa hình tên tội đồ dân tộc HCM ngang với hình của Lão Móc (LM) trên 2 bài thơ. Bị bình luận gia Kiêm Ái vạch mặt cái trò “bợ Bác” chúng nó lật đật lôi cái hình “Bác Hồ của chúng nó xuống”!

LG/NC cũng lưu manh như “tên nhà báo tống tiền” KA/HVS là đã bịa chuyện vu cáo, mạ lỵ nhà văn Trương Minh Hoà loạn luân với mẹ ruột của mình; LG/NC đã vu cáo, mạ lỵ Lão Móc là “con của tên văn nô Tố Hữu”.

LG/NC vì có học hơn KA/HVS và bọn vô lại nên viết lại tiểu sử của Tố Hữu và LãoMóc; nhưng tên này lòi cái gian manh ngu dốt của hắn khi viết LM là “Đại úy Chiến Tranh Chính Trị” của “ngụy”. 

LG/NC đã gian manh khi không dám đề cập đến bút hiệu Nguyễn Thiếu Nhẫn là tác giả tự truyện “Tự thú của một tù binh” và cũng là tác giả quyển “Người đàn bà mang thai trên biển Đông” đuợc viết qua Anh ngữ “The life Stories: Pregnant Women At Sea” đã được nhà xuất bản SBPRA phát hành khắp thế giới trong tháng 8 năm 2015.
 
Tên này nó kể ra cái bút hiệu “Trúc Giang cư sĩ” của LM và chú thích là “tức ta cũng đi chùa như ai” với dụng ý LM là phật tử để gây chia rẽ. Người bình thường nào cũng biết “cư sĩ” là người tu tại gia – như “Bạch Vân cư sĩ” là bút hiệu của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 
Chuyện LG/NC biạ chuyện LM là “con của Tố Hữu” và áp dụng câu nói “cha nào, con nấy” là sai bét vì LM và Tố Hữu đâu có cùng DNA.
 
Theo LM được biết cụ thân sinh của LG/NC là cụ Nguyễn Trăm, vốn là lính Tây và được cụ Cố vấn Ngô Đình Cẩn (đã chết) trọng dụng vì “tài nghệ tiêm trầu” và nhờ đó mà cụ Nguyễn Trăm đã cất nhắc con mình là LG/NC làm… thẩm phán. Vì cùng DNA với bố mình nên LG/NC phát triển cái “tài nghệ tiêm trầu” thành cái nghề thổi ống đu đủ ca tụng HCM và bọn VC tới nơi, tới chốn. Khi LG/NC còn cộng tác với tuần báo SàiGòn Nhỏ, nhiều độc giả đã viết thư phản đối về chuyện LG/NC ca tụng VC và HCM khiến bà Đào Nương phải viết bài kể tội HCM để “cân bằng hai phía”. 
 
Khi chui vào “hậu môn” các bài viết của LM về LG/NC, tên này đã thách thức LM: "Có dám vác mặt ra đuờng không?”. LM xin trả lời:

- Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn là người đi không đổi họ, về không đổi tên.
-Tháng 4 năm 2015, Lão Móc đã tổ chức “Hội thảo Nhiệm vụ của người cầm bút lưu vong” với tư cách là Cố Vấn Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và là Chủ tịch VBVNHN/Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ; 
-Tháng 8 năm 2015, LM đã tham dự Hội Ngộ Hè Văn Bút do VNVNHN Vùng Đông Nam Hoa Kỳ tố chức tại Orlando, Florida với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế VBVNHN và Chủ tịch VBVNHN/Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ;
-Chủ Nhật mỗi tuần LM đều đến sinh hoạt tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng của Ban đại diện CĐVN/BC với tư cách là Giám sát viên nhiệm kỳ 6 của Ban Đại diện CĐVN/BC. 

LG/NC và những thằng tay sai VC có  làm được không? Và có thể vác mặt ra đường – như LM đã làm không?  
  
 Theo LM “nghe nói” và “đọc được” là LG/NC vì viết những điều biạ điều, đặt chuyện để mạ lỵ, vu cáo đã bị vợ của ông Tráng Sĩ tức Trần Kính, Tổng thư ký tuần báo Lập Trường (đã đình bản) vốn là một võ sư đã đến toà soạn SGN kẹp cổ và toan tròng quần xì-líp vào đầu LG/NC, nhưng không nỡ nên chỉ khinh bỉ phun nước bọt vào mặt và bỏ đi.
 
Theo bà Đào Nương viết trong SGN thì đã có rất nhiều phụ nữ đến tòa soạn đòi tròng quần lên đầu LG/NC. (Bà ĐN không viết rõ là quần gì).
Một tên mà “nhân cách” và “tư cách” như vậy thì có chuyện gì mà nó không dám làm!
 
Vậy mà nó vẫn trơ cái mặt mo, mặt mẹt ra cà khịa ông Hưá Vạng Thọ:

“Nhiều người đã nói với chúng tôi, những tên dám đặt những bài thơ như thế, chuyện gì trên đời chúng nó cũng dám làm. Thảm bại hơn, “con Ma Nhà Họ Hưá” ngồi bên cạnh Lão Móc, cứ vỗ đít mà hoan hô ào ào”.
 
“Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”! Là những người tự nguyện chống Cộng và bọn tay sai, ông Hưá Vạng Thọ, người chủ trương tờ báo điện tử TinParis.net đăng tải những bài viết chống Cộng và bọn tay sai của nhà văn Trương Minh Hoà, Lão Móc và những người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật! Chuyện “con Ma Nhà Họ Hưá” ngồi bên cạnh “hoan hô ào ào” là chuyện bình thường!
 
Chuyện bất bình thường là tên LG/NC cầm bút “viết thuê, chửi mướn” mà lại bị hai bà chủ là bà Đào Nuơng Hoàng Dược Thảo của tuần báo SGN và bà Bùi Bích Hà của nhật báo Việt Herald  ĐUỔI CỔ vì những việc làm “ăn cháo, đái bát” (vu cáo bà HDT chứa cán bộ VC) và “hại chủ” vì vu cáo mạ lỵ cố TT Nguyễn Văn Thiệu nghe lệnh CIA giết cố TT Ngô Đình Diệm trên báo Việt Herald khiến tờ báo này bị đồng bào biểu tình phản đối và đã phải đóng cửa!
Những tên có số PHẢN CHỦ VÀ HẠI CHỦ - như Lữ Giang Nguyễn Cần, Kim Âu Hà Văn Sơn v.v… hết thời rồi!
Thấy bác sĩ Đàng Thiện Hưng có viết về tên “viết thuê, chửi mướn” KA/HVS ‘chỉ còn có nước về ăn bám vợ’.
.........

“Còn thời cỡi ngựa bắn cungHết thời xó bếp giương thun bắn ruồi”
 
cho vui cửa vui nhà!
 

LÃO MÓC

*  *
*

Trở về