T I N    P A R I S

TinParis. Tịnh xá Ngọc Điểm ở Noisiel ( Pháp) thuộc phái  Khất Sĩ của Minh Đăng Quang mà "ma Tăng " Thích Giác Nhiên ,đứng đầu môn phái  ở Mỹ đã có nhiều thành tích bất hảo và qui lụy CSVN  nên TinParis đã đăng lên để người việt Quốc Gia hải ngoại khỏi bị chúng lừa.. ( Xem chú thích phía dưới )

Mới đây,  nhân dịp làm Lễ "đón Phật Ngọc " từ 17.09 đến 09.10.2011, (làm chuyện dị đoan  để kiếm tiền) Tịnh Xá Ngọc Điểm ở Noisiel thuộc Phái Khất sĩ tại Pháp do Thích Giác  Huệ cầm đầu  đã chủ trương " cấm cầm cờ vàng  VNCH" và  "xé Cờ Vàng "  trong dịp mừng lễ ngày 17.9.2011  .

Một bà Tỵ nạn CSVN từ  Mỹ  sang dự đã " sáng mắt " khi nhìn rõ chân tướng của ban tổ chức, nên đã gởi mail và hình ảnh cho bạn bè kể rõ sự tình.

Vì  một số người " tranh đấu " và hiện diện lúc xảy ra sự việc cũng lặng im khó hiểu , nên ít người tại Pháp cũng như trên thế giới không hay biết sự việc nầy.

Tin nghe được là Thích Minh Tâm  của Phật Giáo về Nguồn còn dự định hợp tác sau đó để " di chuyển Phật Ngọc quyên tiền " khắp Âu Châu. Thân hữu nào có tin liên hệ xin báo động cho chúng tôi.

Chúng tôi xin đăng lên đây các mail liên hệ đến nội vụ do một thân hữu chuyển đến để quý độc giả am hiễu sự việc.


1. Mail thứ nhất

Thân gửi Anh Chị Em ,

Mấy hôm nay nhận được email của các bạn nói  về những xung đột về lá cờ vàng 3 sọc đỏ mà hầu hết  người  Việt  tỵ  nạn Cộng Sản  đều  nhìn nhận  là Quốc Kỳ của  minh .
 
Trong ngày khai mạc chuyến hành du Phật Ngọc tại Pháp (Paris),tôi được một Phật Tử mời, có lòng ngưỡng mộ tinh thần đạo đức của Phật Tử , tôi đã tham dự cuộc cung nghinh Phật Ngọc dù tôi là người Công Giáo va` định cư tai Mỹ .
 
Tôi tới khuông viên Chùa khoảng 10:30~11:00 AM , và may mắn được đứng trước hàng ghế của quan khách, ngay cạnh các phóng viên, nhiếp ảnh ngay hàng trên cùng ,   sau lễ khai mạc Phật Ngọc, tôi đi lòng vòng  chụp ảnh quay phim làm kỷ niệm, chợt thấy có vài anh chị em cầm cờ  đứng trong góc sân, rất mừng khi thấy lá cờ vàng 3 sọc đỏ tôi chạy tới xin một lá cờ và chụp ảnh kỷ niệm với anh chị em .
 
Tiếp tục chụp ảnh quay phim kỷ niệm tôi đã lang thang tới cửa chánh điện nơi có các phóng viên  làm phóng sự mà tôi đã hân hạnh  làm quen được một người  trong  lễ khai mạc . Mến người phóng viên đã theo chân  Phật Ngọc từ điển khởi đầu tôi chạy tới chụp hình người phóng viên  đang làm việc tính sau này gửi cho anh ta làm kỷ niệm.  

Đang loay hoay chụp ảnh thì có một phật tử trong hàng quay qua  giựt Quốc Kỳ` trên tay của tôi dục xuống đất, tôi hỏi cô ta tại sao giựt  cờ của tôi , và cúi xuống lượm lá cờ lên, chưa kịp đứng thẳng người thì sau lưng tôi có một người đàn  ông (có thể là người trong ban tổ chức vì tôi có thấy thẻ đeo trên cổ (ngực) ) xô tôi từ sau lưng làm tôi té ,và chị Phật Tử trước mặt  lại  giựt lá  cờ ( tôi vừa  lượm lên  đang  ôm xát vào ngực vì lo sợ bị giựt  nữa , và chị  đã cào trầy cổ/ ngực tôi  khi  giựt lá cờ , vò xé ra và  chà đạp chân lên lá cờ .


Bà Phượng Vũ nạn nhân bị " các phật tử Hồ Chí Minh " hành hung , đang trình bày  lá cờ bị xé

 
 Rồi từ đâu có anh bảo vệ to lớn xông tới có vẻ tính hành hung tôi làm tôi hoảng sợ la lớn lên bằng song ngữ Việt Nam và Anh Ngữ " Tại sao giựt cờ của tôi  ? Why are you took my flag ? , this is free country , I'm an Vietnamese holding  American citizen  "  nên họ mới lảng xa tôi .
 
 Không biết họ sẽ làm gì tôi, nên tôi  chụp hình  chị Phật Tử đã xé Quốc Ky` của tôi,  lúc đầu thấy tôi chụp hình chị ,chị đả dơ ngón tay giữa lên ngạo mạn chửi tôi,  sau thấy tôi tiếp  tục chụp tiếp  va` zoom máy để có rõ hình của chị thì chị xoè bàn tay ra che mặt ..

Nữ phật tử Hồ chí Minh, hành hung bà Phượng Vũ , là người  mặc áo đỏ cạnh cô mặc áo trắng ,
đang dơ cao ngón tay một cách thô tục  và cao ngạo.Nữ phật tử Hồ chí Minh ( ở giữa) đang dơ tay che mặt  sợ bị nhìn ra ..

 
Sau đó có vài người  tới hỏi chuyện và có anh chồng của chị tới phân bày nhưng anh  ta đã bẻ xéo lời của tôi và nói là có thể vì hiểu lầm gây xô xát chứ chị Phật Tử kia không phải là người  xé cờ hay tính hành hung gì tôi, chuyện này hoàn toàn sai sự  thật vì chị Phật Tử đã giựt lá cờ của tôi tới 2 lần và lần thứ hai chị đã vò xé mất  một góc cờ cùng cào trầy ngực của tôi khi tôi ráng ôm lá cờ giấy sát ngực không cho chị gằng lấy !

Đó là sự việc xảy ra cho tôi trong sân Chùa nơi cửa Chánh Điện trong lúc viếng  thăm Phật Ngọc xin tường trình để các bạn rỏ . 

Thân mến
Phượng Vũ
Ohio,   U.S.A  

B. Mail thứ hai

Thưa anh Long .
 
Thơ anh viết anh đổ cho Thầy Giác Huệ là chủ động trong việc này, thầy Giác Huệ sẽ chịu hết tất cả hậu quả của những bất bình của dân. Tôi không biết thầy Giác Huệ có thì giờ để ý đến mưu đồ của anh không ? ...
 
Tôi không đồng ý với anh khi anh núp sau UBF ( Hội Phật Giáo Pháp ) để biện minh việc cấm người dân cằm cờ. Xứ Pháp này anh đi ngoài đường trên tay cằm cờ gì thì cằm, cảnh sát không thèm để ý đến anh, huống hồ đây là một khuôn viên mà toàn là người Việt và hơn 90% theo tôi là người Việt tỵ nạn CS.

Tôi nhắc lại cho anh hay để anh đừng ngụy biện quanh co núp bóng UBF và núp bóng thầy.  Ở xứ Pháp không có luật nào cấm người dân cằm cờ, không có contract mướn phòng nào cấm cằm cờ hay treo cờ. Trừ khi anh là tay sai của UBF hay mớm cho UBF nói những gì  theo ý anh...
 
Tôi sẽ viết, hoặc nhờ bạn bè viết thẳng cho ông Président UBF hỏi rõ chuyện này và sẽ trả lời từng câu một với ổng trên luật lệ .
Lễ của người Miên Lào làm cùng ngày với Đại Lễ Phật Ngọc , họ đã treo cờ  của họ thật to trước cổng ,chính mắt anh cũng thấy ,xin anh cho ý kiến về việc này .

Còn trừ khi  Đại Lễ này là do tiền bạc của phiá Cộng Sản VN đài thọ ,và không muốn thấy Cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong đó , thì  BTC cứ tuyên bố thẳng thắn cho Cộng Đồng VN rõ trước ngày khai mạc ,tại sao anh không dám nói ?
 
 Về chuyện anh Bách ( Chú thích TinParis.Bách là .Cựu chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Paris), tôi có liên lac hỏi chuyện được cho biết như sau: chuyện đó anh Bách đã biết rồi vì vừa mới đến đã có người không quen lắm đến nói 'anh Bách cẩn thận vì ông Long gọi cảnh sát bắt anh với lý do anh đến phá hoại lễ Khai mạc, em đứng gần nghe được'  

Sau đó có một Phật tử mặc áo lam đến đưa một túi cờ trong đó có cờ vàng ba sọc đỏ, cờ Pháp, cờ Phật giáo nhờ anh Bách phát giùm. Anh Bách nói vửa mới cằm cờ lên thì có 1 người trật tự (anh Bách nói biết mặt và biết là con của ai nhưng không noí rõ) đến nói không được phát cờ,  thì có ngay những người chung quanh trong đó có cả nhân viên mặc áo BTC xúm lại nói tại sao không cho phát, nếu không muốn cho phát thì xin họ can đảm lên micro nói cho mọi người nghe. Anh Bách không đối thoại trực tiếp với anh trật tự này. Và vào khoảng 11g thì anh Bách ra về vì có chuyện riêng, chứ không phải như giải thích trong  thư của anh Long là vì có giàn xếp đối thoại và anh Bách đồng ý ra về...

Anh Bách có nói thêm là đến với hai anh em, nếu gọi 2 người là một nhóm thì cũng được ( ! )  và rất bất bình khi ban trật tự không cho phát cờ.
Những gì anh Long nói có rất nhiều mập mờ lấp liếm. Tôi sẽ tiếp tục đối thoại với anh để đem sự việc ra ánh sáng.
 
Phật tử VA

*
*  *

Chú thích TinParis . Để hiểu thêm về  Pháp sư Khất sĩ Thích giác Nhiên
Trở về