T I N    P A R I S

KHỦNG BỐ HỒI GIÁO TẤN CÔNG PARIS ĐÊM 13.11.2015 -
120 người bị giết,  hơn 200 bị thương
Những điạ điểm trong Paris bị bọn khủng bố Hồi giáo tấn công
    Đêm thứ sáu 13.11. 2015 thủ đô ánh sáng Paris trải qua con kinh hoàng” khủng bố” làm chấn động toàn cầu khởi đầu từ lúc 21g15 tại Stade de France (St Denis)  . Theo tin cảnh sát cho biết là có ít nhứt là 120 người bị giết, hơn 200 trăm người  bị thương trong đó có 80 trầm trọng tại 6 địa điểm, bao gồm cả sân Vận Động nơi có trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức, mà trong lúc bị tấn công, có mặt của tổng thống Pháp Francois Hollande, và rạp hát ca nhạc Bataclan quận 11 tập trung 1500 khán giả , các nhà hàng đông khách Le Cambodge, Le Carillon quận 10, nhà hàng La Casa Nostra ( Place La Bastille). Tám tên khủng bố đã bị lực lượng an ninh Pháp giết chết, trong đó có 3 tên tự sát với chất nổ buộc trong mình.

Quán ăn ca nhạc Bataclan quận 11 Paris

Stade de France : Chỉ có 1 người chết  bên vòng ngoài

        Lúc bản tin nầy đưa ra trên các đài truyền hình thế giới, tức vào sáng Úc Châu, thì tổng thống Pháp Francois Hollande, thủ tướng Manuel Valls và bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve cùng nhau họp ở bộ nội vụ để đối phó với tình hình khủng bố lớn nhứt từ sau vụ bắn chết các ký giả Pháp cách đây không lâu do tổ chức Hồi giáo cực đoan trả đũa tờ báo Charlie Hebdo vẽ hoạt họa về giáo chủ Mohamed, nên khủng bố tấn công tòa soạn báo và tiệm tạp hóa Casher ( của người Do Thái), chết 20 người, trong đó có 3 tên khủng bố.

Từ trái sang: Bernard Cazeneuve, TT François Hollande, Nữ Thị Trưởng Anne Hidalgo, Thủ tướng Manuel Valls

Tổng Thống François Hollande ban bố  thiết lập "tình trạng khẩn trương" cho toàn cõi nước Pháp. Đây là lần thứ 3, Pháp áp dụng đạo luật nầy ban hành năm 1955 lúc chiến tranh Algérie, và năm 2005 lúc các vùng ngoại ô Paris bạo động. Ông cũng cho biết là sẽ không tham dự đại Hội G20 cuối tuần tại Thỗ nhĩ Kỳ ( Ngoại Trưởng Laurent Fabius sẽ thay thế), và đình hoãn cuộc tiếp đón Tổng Thống Iran Rohani trong những ngày sắp tới từ 16-17 .


TT François Hollande trên truyền hình Pháp đêm 13.11.2015

    Theo giới chức an ninh Hoa Kỳ cho là những vụ tấn công đồng loạt nầy có tổ chức, điều hợp nhịp nhàng. Lập tức thủ tướng Anh là David Cameron, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đều lên tiếng lên án bọn khủng bố và đồng thời hứa là sẽ làm bất cứ gì trong khả năng để hổ trợ cho chính phủ Pháp, nhân dân Pháp. Tuy nhiên chưa kết luận đàng sau các vụ khủng bố nầy do tổ chức nào ( Al Quaida? hay Daech/Isis), vì các cơ quan an ninh, tình báo, đang trong vòng điều tra, nhứt là chưa bắt được thủ phạm.

      Được biết vụ tấn công đồng loạt nầy có mục đích là làm kinh sợ thế giới, vì 2 tuần tới, thủ đô Paris sẽ có cuộc đại hội về khí hậu COP21 với nhiều quốc gia tham dự, cho nên các lực lượng an ninh, cảnh sát canh phòng rất chặt chẻ để chuẩn bị đại hội, nhưng khủng bố đã ập tới, khiến cho nhiều người quan ngại và đặt nghi vấn về khả năng bảo vệ an ninh của cảnh sát, an ninh, tình báo, quân đội Pháp, một thử thách lớn với chính quyền cánh tả do tổng thống Francois Hollande lãnh đạo, ảnh hưởng tới uy tín nước Pháp và tương lai các đảng cánh tả trong kỳ bầu cử tương lai.

     Âu Châu có nhiều biến động trong thời gian qua, từ khủng hoảng kinh tế với tình trạng nợ nần Hy Lạp tới làn sóng tầm trú ào ạt từ các nước Hồi giáo…làm cho các nguyên thủ quốc gia khốn đốn, nhứt là uy tín của bà thủ tướng Angela Merkel xuống thảm hại sau khi bà mở cửa tiếp nhận hàng trăm ngàn người từ các nước Hồi giáo tràn sang, mà trong đó khó tránh khỏi thành phần khủng bố trà trộn.


Bọn Khủng bố Hồi giáo cực đoan đã hăm dọa Paris

Những hành động khủng bố nầy làm chúng ta nhớ đến bọn VC ngày xưa đã từng pháo kích vào Saigon, Cai Lậy, đặt mìn trong  mô trên các con đường giao thông về lục tỉnh, hay liệng lựu đạn ở các quán cà phê , phòng trà có du khách đông người. Với những cảm tử quân sẳn sàng chết cho chủ nghĩa Leninisme Stalinisme, chúng có khác gì bọn cuồng tín Hồi Giáo ngày hôm nay?
 
Và những vụ khủng bố ngày xưa trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, nhứt là tại Mỹ, do băng đảng Vẹm Tân chủ động và Mặt Trận chỉ là công cụ với lực lượng K9, một thời bao trùm không khí kinh hoàng của những người bỏ nước ra đi tìm tự do, tưởng là thoát khỏi nạn khủng bố Vẹm cộng, thì lại gặp nạn khủng bố Vẹm Tân ngay tại quốc gia tạm dung. Chuyện khủng bố trong cộng đồng người Việt đã được Frontline (truyền hình PBS) đưa lên, phanh phui cái chết của 5 ký giả, những vụ hù dọa tống tiền…trong thời điểm nầy là chuyện thuận lợi khi thế giới đương đầu với giặc khủng bố.

    Hầu hết những tên khủng bố Hồi giáo cực đoan bị bắt và giam  tù, bên ngoài còn đồng bọn và ngay cả những tên nầy cũng không hề hùa dọa là dùng luật sư kiện các cơ quan truyền thông nào đưa tin về tội ác, kể cả thỉnh nguyện thư.

Tuy nhiên chỉ có băng đảng Vẹm Tân là hù dọa thưa kiện, còn làm thỉnh nguyện thư, vận động cả một nữ thượng nghị sĩ tiểu bang gốc Việt để ra thông báo báo chí” Press Release” thì băng đảng khủng bố Vẹm Tân quả là "super terrorist", hơn cả Islamic State, Al Qaeda…vì các tổ chức nầy chưa vận động được chính trị gia binh vực, ủng hộ chống lại truyền thông đưa tin.

Những tên khủng bố muốn dựa vào các cộng đồng Hồi giáo, nhưng tất cả các cộng đồng Hồi giáo đều phủ nhận. Vẹm Tân cũng như vậy, sau khi bị phanh phui tội khủng bố, chúng nhào vô ôm cộng đồng người Việt và xúi cùng nhau chống lại truyền thông, tuy nhiên trước đây lúc còn thời, thì Vẹm Tân khủng bố cộng đồng, cho nên cộng đồng người Việt cũng không dính dáng và ủng hộ tổ chức khủng bố mình./.

Trương minh Hòa
Ngày 13.11.2015


Nhà hàng Le Petit Cambodge

Nhà hàng Le Carillon

Nhà hàng Casa Nostra

Quán Rạp hát Bataclan


Trở về