T I N    P A R I S


Thư  ngỏ gởi ông Trịnh Nghĩa người quảng cáo Bán vé
cho "Buổi Nhạc Hội - Dạ Vũ của văn nô Nguyễn Ngọc Ngạn "
*
* *Kính thưa Quý Đồng Hương,

Qua những hình ảnh tang tóc đau thương trên, chúng ta còn có thể dửng dưng tổ chức văn nghệ vui chơi được hay sao ?

Ông Trịnh Nghĩa là người quảng cáo bán vé cho  buổi văn nghệ sắp tới của đám văn nô NNN, khi chúng tôi lên tiếng phản đối ông đã lý luận " văn nghệ là văn nghệ, chính trị là chính trị "

Về việc ngày Quốc Hận 30/04/2016 và lễ tưởng niệm Thuyền Nhân tại Bussy, khi tôi đặt vấn đề với ông Trịnh Nghĩa, ông đã viết  trả lời :

"Ai yêu Quê Hương và Tổ Quốc thì hãy đứng ra  ánh sáng đương đầu trước mặt cộng sản . Ở bên Pháp thì  ra trước mặt toà Đại Sứ CS. Khi đi biểu tình, thì không đội nón, che mặt hay mang kính mát "

Tôi đặt câu hỏi " tôi biểu tình rất nhiều lần trước hang ổ của vc mà không bao giờ thấy sự hiện diện của ông Trịnh Nghĩa, những lúc đó ông Trịnh Nghĩa ở đâu ? " Ông Trịnh Nghĩa không trả lời tôi nhưng bà vợ ông thì trả lời là tôi không có quyền chất vấn ông Trịnh Nghĩa ở đâu, và phải để cho ông ta yêu nước theo cách của ông ta ! Tôi lại phải đặt thêm câu hỏi nữa : "Tôi biểu tình trước hang ổ cs vì tôi yêu nước VNCH, còn ông Trịnh Nghĩa yêu nước theo kiểu của ông, ông không biểu tình trước hang ổ cs, vậy thì ông yêu nước nào ? nước VNcs ???"

Ông cũng viết " Buổi lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân chỉ là một TIẾT MỤC trong chương trình ngày Quốc Hận 30/04 "

Nhưng biểu tình thì thưa thớt, trái lại lễ tưởng niệm Thuyền Nhân thì được ông khéo léo sắp đặt rầm rộ và trở thành điểm chính trong chương trình.

Ông cũng hạ thấp giá trị Bs Phan Khắc Tường khi cho là vì tôi phản đối nên Bs Phan Khắc Tường không hợp tác với ông năm nay. Ông không nghĩ là Bs Phan Khắc Tường đủ khả năng suy xét đúng sai và tự mình đưa ra quyết định ?

Bà Minh Hiếu, bà có biết khi bà sỉ nhục tôi 42 năm nay chỉ có biết đi hò hét biểu tình, không những  bà sỉ nhục một mình tôi mà như vậy bà đã sỉ nhục luôn cả chị Khanh Trang  đứng cạnh tôi, cả Bs Phan KhắcTường, và tất cả những người đi biểu tình như chúng tôi róng rã 42 năm nay, không chỉ ở Paris mà ở khắp nơi trên thế giới nơi nào có người Việt chống cộng.

Dĩ nhiên chúng tôi không ngây thơ như bà nghĩ mà cho là biểu tình sẽ làm cho vc sụp đổ. Nhưng tại sao bọn vc lại điên cuồng tìm đủ mọi cách xoá bỏ ngày Quốc Hận, vá dập tắt lá cớ vàng mà chúng tôi luôn dương cao trong các buổi biểu tình ?

Ngày 09/04 chủ nhật vừa qua, tại Hà Tĩnh người dân đi biểu tình đã phất cao lá cờ vàng. Sau 42 năm lá cờ vàng đã trỏ về phất phới trên quê hương VN. Đó là kết quả của của tất cả những người Việt yêu nước như chúng tôi luôn dương cao lá cờ chính nghĩa trong tất cả các cuộc biểu tình ròng rã 42 năm trời.

Chị Khanh Trang 30/04 tới hai chị em mình lại tiếp tụchò hét biểu tình nữa phải không chị ?

Tôi đã mổ xẻ vấn đề đầy đủ, tôi sẽ không trở lại vấn đề này nữa, và tôi để cho cộng đồng phán xét lòng yêu nước của ông Trịnh Nghĩa và bà Minh Hiếu.

Kính chào toàn thể Cộng Đồng.

Quỳnh Hương


Trở về