T I N   T H Ế - G I Ớ I   ngày 10.03.2014BẮC HÀN TỔ CHỨC BẦU CỬ QUỐC HỘI BÙ NHÌN!
- PHAN ĐÔNG ANH-

      Bắc Hàn tổ chức bầu cử quốc hội, theo tin từ tờ The Chosunilbo mới đây, không làm cho thế giới ngạc nhiên. Bầu cử theo tiêu chuẩn đảng cử, dân bị bắt phải bầu những ứng cử viên đã được đảng và nhà nước Bắc Hàn chọn trước, là hình thức mị dân chủ tại các nước cộng sản. Theo đó, quốc hội bù nhìn được chọn lựa là 687 đại biểu, là màng trình diễn dân chủ của cộng sản.

Đây là cuộc bầu cử quốc hội bù nhìn, được cho là cơ quan công cụ quyền lực nhất của Bắc Hàn, với nhiệm kỳ 5 năm và cũng là quốc hội đầu tiên sau khi tân lãnh tụ, cha truyền con nối là Kim Jong Un cầm quyền. Quốc hội thứ 13 nầy đã được bầu vào ngày 9-3-2014   
 

Theo đài Europe 1: Bắc Hàn bầu cử để kiểm soát những ai đã trốn đi!

    Bầu cử quốc hội mới, được xem là sự thay đổi về nhân sự, sau khi lãnh tụ trẻ, nhưng sắt máu đã giết chết dượng là Jang Song Taek vào tháng 12 năm 2013 và sau đó thanh toán nốt cả gia đình, phe cánh, nay lãnh tụ Kim Jong Un, cũng như đã tàn sát một số tướng lãnh khác, bị nghi ngờ là có thể tranh quyền lực trong tương lai. Như thế, lãnh tụ Kim Jong Un đã kiểm soát toàn thể đảng, nhà nước và nay là tiến đến thanh lọc thành phần đại biểu quốc hội, dù đây là cơ chế lập pháp bù nhìn, nhưng cũng là mục tiêu của tân lãnh tụ nhắm đến.

      Các nước dân chủ, quốc hội là cơ quan quyền lực nhất, nơi làm ra luật và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia về ngân sách, giải quyết những vấn đề khẩn cấp của đất nước. Quốc hội các nước dân chủ luôn có 2 viện: hạ và thượng viện, để tránh tình trạng lạm quyền của đảng cầm quyền, khi họ đưa ra những dự luật không phù hợp với quyền lợi đất nước, do đảng cầm quyền và các chính khách khuynh loát. Vai trò Thượng Viện là để duyệt xét lần nữa, trước khi thành luật; tuy cơ chế lập pháp như thế, nhưng đôi khi đảng cầm quyền chiếm cả 2 viện, thì đây là vấn đề dể đưa đến những đạo luật bất công và gây nhiều tranh cải.

    Các nước cộng sản cũng đặt ra quốc hội, nhưng chỉ có một viện và đại biểu cũng chỉ được đảng đề cử theo phe cánh cầm quyền, nên ứng cử viên cầm chắc trong tay chiến ghế đại biểu, thường đạt tỷ lệ rất cao, gần như tuyệt đối, có khi lên đến 99 %, đây là trò mị dân chủ rất phổ biến tại các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa.

       Thế giới không lạ gì cách thi hành dân chủ" đảng cử dân bầu", nên quốc hội bù nhìn chỉ là công cụ mị dân của đảng Cộng Sản mà thôi. Những người cộng sản như nhà báo Việt Thường Trần Hùng Văn, chắc chắn phải biết bản chất quốc hội tại Việt Nam như thế nào, nhưng sau thời gian phản tỉnh, chống đảng, ông ta đã để lộ ra sự giả dối, khi lên tiếng kêu gọi ứng cử vào quốc hội, để từ đó dùng quốc hội để đưa đến thay đổi chế độ tại Hà Nội. Việt Thường thừa hiểu là đại biểu quốc hội là đảng viên cộng sản, phải nằm trong phe cánh cầm quyền, trước khi được chọn, phải qua nhiều cái lọc: đảng, mặt trận tổ quốc…đó là những thành phần nồng cốt của chế độ. Những người bình thường hay cộng sản yếu thế, rất khó và có thể nói là không bao giờ được lọt vào danh sách ứng cử viên, làm thế nào để họ lọt vào cơ cấu bù nhìn nầy?.

Quốc hội VN cũng là nơi biểu quyết những luật lệ do đảng cộng sản đưa xuống để hợp thức hóa những biện pháp trấn áp dân chúng, không có quyền làm ngược lại đảng CS, thì làm thế nào để dùng số đông đại biểu để loại đảng ra khỏi chính quyền?. Những câu hỏi nầy đã giải thích về phương cách chống đảng CS của ông Trần Hùng Văn, thế mà ông lại được một vào tờ báo Việt ngữ Saigon Nhỏ ở Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh  ủng hộ, trong khi đa số đã nhìn ra chân tướng một cán bộ cộng sản phản tỉnh như đã nhìn ra Bùi Tín, Dương Thu Hương, Bùi Kim Thành, Đoàn Viết Hoạt…

    Bầu cử quốc hội ở Bắc Hàn khóa 13, chỉ là màn trình diễn dân chủ của một chế độ toàn trị, mị dân; chế độ nầy vừa bị Liên Hiệp Quốc tố cáo vi phạm nhân quyền trầm trọng qua các nạn nhân sống sót từ các trại tù cải tạo. Một điều cần lưu ý, đừng lầm lẫn con cháu cộng sản, du học nhiều năm ở nước ngoài, sau khi trở về, sẽ làm thay đổi chế độ. Đã có rất nhiều du học sinh, thành đạt, trở về nước và tiếp tục đi theo ông cha, như con của Nguyễn Tấn Dũng. Mặt khác băng đảng Việt Tân đã thực hiện tiếp cận du sinh, gốc con cháu cán bộ, họ đã thực hiện từ thời Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, đến nay, đã thành công trong việc biến đổi Tổng Hội Sinh viên Việt Nam Paris mở rộng cửa đón tiếp du sinh Việt Cộng với tân chủ tịch Nguyễn lương Hiền ( con của tổ quốc ăn năn Nguyễn gia Kiểng), kẻ cương quyết loại bỏ cờ vàng trong mọi sinh hoạt của Tổng Hội. (Bấm vào đây để hiểu thêm vấn đề)

Vài du sinh phản tỉnh giả như Phương Nam tứ là Đổ Nam Hải, một thời là thần tượng của các cơ quan truyền thông Mặt Trận, Việt Tân, nay nhiều người đã biết du sinh nầy cũng chỉ là con cháu cộng sản. Hưởng ứng việc dùng du sinh để lật đổ chế độ, có nhà văn Huy Phương, ông là cây viết thường trực của tờ Người Việt và thường hay xuất hiện trên đài truyền hình SBTN do Trúc Hồ làm giám đốc, trong một bài viết, nhà văn gốc quân đội, là sĩ quan ngành chiến tranh chính trị, cựu tù cải tạo, thoát chết trong trận tổng công kích tết Mẫu Thân 68 tại Huế, là người cổ vũ người bỏ nước ra đi tìm tư do, tìm cách giúp du sinh con cháu cán bộ.

    Cái gương ở Bắc Hàn, với cậu du sinh Kim Jong Un, nhiều năm ở Thụy Sĩ học hành, nhưng khi trở về, hắn ta tàn ác không thua gì ông nội và bố. Đây là bài học mà những người ngây thơ, trong đó có Huy Phương, những người đi theo băng đảng Việt Tân cần nhìn lại, để không trở thành kẻ nuôi ong tay áo./.

PHAN ĐÔNG ANH
10.03.2014.


Trở về