T I N   V I Ệ T - N A M  10.03.2008
  •   PHÁT TIỀN CỨU TRỢ NGHÈO ĐÓI, NHƯNG LỌT VÀO TAY VỢ CÁC QUAN XÃ
Tin Quảng Bình - Báo chí trong nước đã đăng tải một nguồn tin cho thấy tình trạng tham nhũng lan tràn, và ngay cả tiền cứu trợ nghèo đói cấp cho dân cũng bị lọt vào tay vợ của các quan xã. Bài báo viết rằng trong 170 phiếu khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí của một cơ sở từ thiện dành cho dân nghèo xã Quảng Minh huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 30 phiếu có kèm tiền 200,000 đồng đều về túi vợ con cán bộ xã.

Ngay cả Chủ tịch ủy ban Nhân dân xã cũng thú nhận vợ mình đã lãnh một phần. Trước Tết Mậu Tý, Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức tại Saigon đã tặng 5000 phiếu khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các xã gặp khó khăn của huyện Quảng Trạch Quảng Bình. Trong số này, có 1000 phiếu phát kèm thêm mỗi phiếu 200,000 đồng. Hội Hồng Thập Tự huyện Quảng Trạch đã chia cho các xã, yêu cầu xét các đối tượng được trợ cấp theo tiêu chuẩn là người nghèo, có bệnh tật. Xã Quảng Minh được chia 170 phiếu, trong đó 30 phiếu có kèm thêm tiền. Cứ tưởng những người dân nghèo sẽ được ưu đãi này nhưng không ngờ lãnh đạo xã Quảng Minh đã dành 30 phiếu có kèm tiền chia hết cho vợ con của hầu hết cán bộ trong xã. Sự việc vỡ lở khi người dân vô tình phát hiện hầu hết vợ con của các vị cán bộ lãnh đạo xã đều đi nhận tiền tại Hội Hồng Thập Tự của huyện.

Chủ tịch xã khi bị báo chí phỏng vấn đã phải thú nhận sự việc trên là có thật. Ông cũng cho biết vợ ông cũng được cấp 1 phiếu. Ông này biện minh rằng ông hoàn toàn không biết phương án chia phiếu cho gia đình cán bộ và giao cho Phó chủ tịch làm. Khi hỏi ông này thì ông ta biện minh rằng do số người nghèo ở địa phương đông quá, không biết chia cho ai nên cấp phiếu cho vợ các lãnh đạo đi nhận về, sau đó chia lại cho người nghèo.

Tinparis. 
Tin trên dây chỉ nói lên 1/1000000 sự thật của tình trạng xã hội VN hiên nay. Cán bộ Xã ăn cắp tiền của " dân nghèo là đúng " vì tiền lương của họ làm sao đủ sống nếu không tham nhũng và ăn cắp tiền lặt vặt đây đó. Còn những kẻ cắp ăn hàng chục triệu đô la như Võ văn Kiệt, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn minh Triết, Phan văn Khải, Võ Nguyên Giáp,v.v.. thì ai đem ra xử đây?  và báo chí  " tay sai " trong nước có dám nói lên hay chỉ dám nói khi  Đảng cho phép?  Trên sao, dưới vậy mà !
  • SAIGON MƯA TO TRÁI MÙA, 10 QUẬN HUYỆN SAIGON BỊ CẮT NƯỚC CUỐI TUẦN
Tin Saigon - Vào trưa ngày hôm qua thành phố Saigon đang nắng chang chang bỗng nhiên mây đen kín và đổ mưa thật to khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay. Đây là cơn mưa trái mùa thứ hai tính từ đầu năm 2008. Cơn mưa bất ngờ khiến không khí Saigon dịu mát hẳn. Các rạp chiếu phim trở nên đông nghẹt khách vì nhiều người chạy trốn cơn mưa nặng hạt. Hôm qua là ngày 8 tháng 3 là ngày Phụ nữ quốc tế, ở các nước Cộng sản trước đây thường lợi dụng ngày này để vinh danh phụ nữ, và nay tại Việt Nam ngày này được coi giống như ngày lễ Valentine để những người phái nam tặng hoa hoặc tặng quà cho người yêu. Cơn mưa đã làm cho nhiều người bất ngờ và những chương trình đi chơi của những cặp tình nhân đã phải thay đổi. Phòng Dự báo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết từ ngày thứ sáu, mưa trái mùa đã xuất hiện tại một số tỉnh miền Nam và miền Trung, vùng Tây Nguyên, vùng núi phía Bắc miền Đông Nam và vùng ven biển. Đặc biệt đêm qua hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước có mưa rất to. Riêng Saigon, mưa nhỏ bắt đầu từ tối hôm thứ sáu nhưng đến trưa thứ bảy mới chính thức có mưa to. Dự báo cho biết mưa thường bắt đầu từ chiều đến đêm và sẽ còn kéo dài trong hai ngày tới, sau đó sẽ giảm dần. Đợt mưa trái mùa lần này là do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh lục địa tăng cường, vốn đã suy yếu dần tại miền Bắc và bắt đầu di chuyển xuống phía Nam. Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Saigon cảnh báo thời tiết đang nắng nóng đột ngột chuyển mưa sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người bệnh hen suyễn, tim mạch, cao huyết áp, khớp, đặc biệt người già và trẻ em.

Cũng tin từ Saigon cho biết trong 3 ngày qua, nguồn nước sinh hoạt tại một số khu vực thuộc các quận huyện 6, 7, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè đã bị yếu hoặc bị cúp. Phó giám đốc Tổng công ty Cấp nước Saigon Sawaco cho biết, nguyên nhân do Nhà máy nước Tân Hiệp ngưng hoạt động để sửa chữa trạm biến thế Tân Hiệp 1 và Tân Hiệp 2. Thời gian cúp bắt đầu từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng mỗi ngày. Nhân vật này cho rằng khi hoạt động trở lại, nước có thể sẽ bị đục do thủy lực. Tuy nhiên bộ phận truyền dẫn nước sạch sẽ cố gắng cô lập các mạng lưới đường ống để tiến hành súc xả nhằm giảm hiện tượng này. Về tình trạng lụt lội tại Saigon, nhà nước đã đưa ra một dự án ngăn lũ lụt và triều cường có tổng vốn đầu tư 7200 tỷ đồng để kiểm soát nước biển dâng trong tương lai. Tuy nhiên chính những cán bộ cao cấp của ngành này cũng thú nhận rằng phương án này nếu thực hiện chỉ đủ chống ngập một phần địa bàn, vì muốn hiệu quả cần đến 80,000 tỷ đồng. Tại Hội thảo quy hoạch thủy lợi phục vụ giải quyết tình trạng ngập nước tại Saigon chiều qua, Bộ trưởng Nông nghiệp cho biết đề án của Bộ đã huy động tất cả các chuyên gia của ngành thủy lợi cả nước để tìm một giải pháp hiệu quả nhằm giải quyết bài toán chống ngập cho thành phố trong điều kiện có lụt lớn ở thượng lưu và nước biển dâng. Các chuyên gia cảnh báo, vào năm 2070, mực nước biển có thể dâng cao gần 1 thước và gây ngập nhiều nơi. Saigon sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm vì hiện chưa có công trình lớn mà chỉ có các bờ bao nhỏ để ngăn chặn thảm họa nước biển.