T I N   V I Ệ T - N A M  18.03.2008
  • TIỆP  NGỪNG CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
Tin Hà Nội - Tòa đại sứ Tiệp  tại Hà Nội cho biết sẽ ngừng cấp visa cho người Việt Nam trong hai tuần từ thứ Hai hôm qua tới cuối tháng Ba, nhằm tăng cường an ninh tại Tòa đại sứ. Hãng thông tấn CTK của Tiệp  trích lời bà Zuzana Opletalova, phát ngôn Bộ Ngoại giao Tiệp , nói rằng Tòa đại sứ của nước này tại Hà Nội cũng sẽ lập dịch vụ điện thoại để từ tháng Tư trở đi những người muốn xin visa ghi danh phỏng vấn thay vì tới xếp hàng. Theo bà Opletalova, tình hình xung quanh tòa nhà sứ quán, nơi hàng trăm người tới chen chúc xin visa mỗi ngày, đã trở nên không kiểm soát nổi. Chính phủ Tiệp  đã phải cử một đoàn chuyên gia liên bộ tới Hà Nội để tìm giải pháp. Nhu cầu nhân công từ Việt Nam đã tăng vọt trong những năm gần đây, do vậy mà số đơn xin thị thực cũng tăng cao. Năm ngoái Tòa đại sứ Tiệp  nhận hơn 14,000 đơn, gấp đôi năm 2006. Theo cơ quan Thống kê của Tiệp , khoảng 45,000 người Việt hiện có thẻ định cư lâu dài tại nước này. Việt Nam là cộng đồng nước ngoài lớn thứ ba tại đây, chỉ sau người Slovakia và Ukraina. Hồi tháng Giêng vừa qua, phe đối lập ở Tiệp  cáo buộc các giới chức tại Tòa đại sứ Tiệp  ở Hà Nội cũng như Mông Cổ và Ukraine, là tham nhũng trong quá trình cấp thị thực. Tuy bộ Ngoại giao bác bỏ cáo buộc này, Đại sứ của Tiệp  tại cả ba nước đã bị thay thế. Việc ngừng cấp thị thực tại Hà Nội dù chỉ trong hai tuần, chắc chắn cũng sẽ làm các doanh nghiệp xuất cảng lao động và công nhân Việt Nam lo lắng. Vài ba tháng nay, kể từ khi Tiệp , Slovakia và Ba Lan áp dụng quy định nhập cảnh ngặt nghèo của châu Âu, hàng trăm lao động Việt Nam chuẩn bị sang các thị trường này đã lâm vào tình trạng chờ đợi vì không xin được visa. Được biết nhu cầu đối với lao động Việt Nam cho thị trường Tiệp  là khá lớn. Báo chí Việt Nam trích lời một doanh nghiệp xuất cảng lao động nói Tiệp  đang cần 800 thợ hàn từ Việt Nam.
  • VIỆT NAM ĐỐI MẶT VỚI THÂM HỤT MẬU DỊCH
Tin Hà Nội - Thâm hụt mậu dịch của Việt Nam trong ba tháng đầu năm nay được dự báo tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 7.5 tỷ đô-la, trong khi xuất cảng suy giảm do đồng đô-la yếu và giá cả leo thang. Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương cho biết, xuất cảng tam cá nguyệt đầu năm 2008 tăng 23,7% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 13.2 tỷ đô-la. Tuy nhiên theo thống kê này, dù kim ngạch xuất cảng tăng nhưng so với mức tăng 29,2% của hai tháng đầu năm thì xuất cảng hàng hóa đang có dấu hiệu thụt lùi. Phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nghiệp xuất cảng ở Saigon ngày hôm qua, Vụ trưởng vụ này cho biết ngoài mặt hàng chủ lực là dầu thô, các loại hàng hóa xuất cảng khác chỉ tăng 15% trong ba tháng đầu năm 2008. Với tình hình trên, các viên chức tại cuộc giao ban xuất cảng cho rằng mục tiêu của nhà nước là tăng kim ngạch xuất cảng 25% trong năm nay, lên mức 61 tỷ đô-la sẽ gặp nhiều khó khăn. Bộ Công Thương đã nâng dự báo mức thâm hụt mậu dịch hàng năm lên 20 tỷ đô-la so với mức dự báo trước đây là 17 tỷ đô-la. Đại diện các nhà sản xuất hạt điều, hải sản và nhựa nói tại cuộc họp rằng đồng đô-la yếu cộng với giá cả sản xuất tăng đã ảnh hưởng tới việc sản xuất, trong khi nhà nước kiểm soát việc cung tiền nhằm kiềm chế lạm phát. Thứ trưởng Bộ Công Thương hứa hẹn rằng nhà nước sẽ tìm biện pháp giúp đỡ các doanh nghiệp trong đó bao gồm yêu cầu ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi lãi suất cho vay đối với xuất cảng và mua vào đô-la có nguồn gốc xuất cảng.
  • DOANH NGHIỆP NHƯỢNG BỘ, CÔNG NHÂN VẪN TIẾP TỤC ĐÌNH CÔNG
Tin Saigon - Hơn 4000 công nhân công ty Giày da Huê Phong, quận Gò Vấp Saigon vẫn chưa làm việc trở lại sau 3 ngày đình công từ hôm thứ bảy vừa qua, mặc dù chiều hôm trước Ban Giám đốc đã dán thông báo chấp nhận toàn bộ yêu cầu của người lao động. Theo đại diện công nhân, do là ngày cuối tuần và mấy hôm đình công, nhiều người lao động chưa đến công ty nên không rõ tình hình được giải quyết thế nào. Hậu quả của việc công nhân đình công, về phía sản xuất, đại diện Huê Phong cho biết, nhiều hợp đồng đơn hàng của công ty bị đình trệ làm cho nhiều khách hàng phản ứng. Lãnh đạo công ty gần như năn nỉ công nhân sớm trở lại làm việc để bảo đảm việc giao hàng. nhà nước Cộng sản Việt Nam đã cử người đến họp để giải quyết các yêu cầu của công nhân khi đình công. Tổng Giám đốc Huê Phong cho biết công ty đã quyết định điều chỉnh các chế độ lương bổng theo ý kiến người lao động. Theo đó, Huê Phong bãi bỏ cách trừ lương ngày nghỉ của công nhân dựa trên tổng lương như hiện nay, thay vào đó, sẽ dựa vào mức lương căn bản theo thỏa thuận ghi trên hợp đồng lao động để tính. Công ty cũng cam kết chấn chỉnh và công khai các tiêu chuẩn để chấm công hiệu quả công việc, xếp loại cho công nhân, và chậm nhất trong tháng 5 sẽ thực hiện chế độ trợ cấp độc hại cho công nhân ở một số công đoạn. Chất lượng bữa ăn cũng sẽ được cải thiện, căn cứ vào tình hình tài chính công ty và khẩu vị của công nhân. Thế nhưng dù đã đưa ra những lời hứa hẹn này, công nhân vẫn không chịu trở lại làm việc, làm cho công ty hết sức khốn đốn.
  • TÀI XẾ XE BUS ĐÌNH CÔNG, NGƯỜI DÂN KHÔNG CÓ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN
Tin Saigon - Mặc dù các viên chức lãnh đạo nhà nước chối phăng là không có tình trạng tài xế xe bus đình công hàng loạt, nhưng trong những ngày qua người ta thấy nhiều xe buýt bỏ chuyến, tài xế đình công khiến sinh họat hằng ngày của nhiều người dân bị đảo lộn. Trong khi nhà nước vẫn im lặng trước kêu cứu trợ giá thì nguy cơ đình đốn của hệ thống giao thông công cộng tại Saigon được coi là điều khó tránh khỏi. Đứng chờ gần nửa tiếng tại trạm xe buýt Suối Tiên, Thủ Đức, để về nội thành, nhiều người phàn nàn mỗi ngày chỉ chừng 10 phút là có xe, nhưng bây giờ cả tiếng đồng hồ không thấy xe. Nhiều tài xế phương tiện công cộng này đang bỏ chuyến, nằm chờ thành phố bù giá xăng dầu mới đủ chi phí chạy trở lại. Một người buôn bán ở chợ, cũng than thở là hơn tuần qua xe trễ chuyến liên tục. Những đường dài hơn Hóc Môn như lên Củ Chi, Tây Ninh cũng thấy vắng xe. Nhiều người đón xe bus đưa con đi học, nay phải cho con nghỉ vì xe đi quá trễ. Các công ty xe buýt giải thích là vì tài xế không chịu chạy, đơn vị không thể đưa xe thay thế kịp thời. Hợp tác xã Rạng Đông phải bỏ hơn 100 chuyến chỉ trong vòng nửa đầu tháng 3, là đơn vị bị tài xế lãn công nhiều nhất. Phát ngôn viên hợp tác xã này cho biết từ ngày 1 tháng 3 tới nay, hợp tác xã này đã mất 55 chuyến từ Hiệp Thành đi Sài Gòn, Bến Thành đi Suối Tiên cũng buộc phải hủy 50 chuyến xe vì tài xế nói không có tiền đổ dầu. Hợp tác xã Quyết Thắng cũng mất 23 lần tài xế nghỉ chạy trong 10 ngày qua. Trong khi đó, nhiều xã viên hợp tác xã xe buýt đang khủng hoảng trầm trọng, dù biết nghỉ chạy bỏ chuyến sẽ bị phạt nhưng vẫn đậu xe tại bến.

Một tài xế ở hãng Rạng Đông thừa nhận ông đã cho xe nằm 6 ngày nay vì không dám chạy chứ xe không hư hỏng gì hết. Ông này đã hành nghề tài xế xe bus từ hơn 3 năm nay, nhưng toàn lỗ xăng dầu. Dọc bến xe buýt tại quận Gò Vấp, hàng loạt tài xế nằm ngồi trong ôtô của mình trong khi chiếc xe lặng ngắt, vắng teo. Một xã viên cho biết ông đang rất nản lòng, muốn bán xe để về quê tìm cách khác làm ăn nhưng cũng chưa có người muốn mua. Là dân miền Tây, năm ngoái ông đã bán đất, bán ruộng để mua xe buýt, tham gia hợp tác xã với tư cách xã viên, vì nghe rủ rê là lái xe buýt có lời. Song thực tế, khi chạy xe ông phải ăn chia khoán với hợp tác xã, chịu chi phí xăng dầu, bảo trì, sửa chữa. Do đó, thu nhập trừ chi phí còn lại không cao, thậm chí nhiên liệu lên trong khi đường thì ít khách, nhiều buổi ông phải bù lỗ. Các hợp tác xã khai thác xe bus đã gửi thông báo đến Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng, đề nghị không xử phạt những trường hợp tài xế bỏ làm. Lý do đại đa số xã viên là người lao động nghèo, doanh thu hằng ngày không đủ bù chênh lệch giá dầu nên buộc phải ngừng xe làm mất chuyến. Có nhiều xe ngưng hoạt động vì không có tiền đổ dầu. Hợp tác xã đã ứng cho mỗi xe của Rạng Đông mượn 5 triệu đồng để duy trì hoạt động, nhưng theo nhiều xã viên số tiền này chẳng thấm vào đâu, chỉ đủ để cho xe lưu thông chừng 10 ngày nữa. Trước đây những người này được nhà nước trợ giá xăng dầu, nhưng nay chương trình này bị bãi bỏ, và họ phải tự động chịu mọi chi phí nên nay đã không gánh nổi nữa mà đành phải đình công.
  • TÀI XẾ XE LỬA CHẾT TẠI TRẠM CÔNG AN, 200 ĐỒNG NGHIỆP ĐÌNH CÔNG
Tin Hà Nội - Trong một tin khác trong ngày hôm qua, hơn 200 tài xế lái xe lửa của Xí Nghiệp Đầu Máy Vinh, tuyến đường từ Đồng Hới đi Hà Nội, đã đồng loạt đình công vì bất mãn trước cái chết của đồng nghiệp Nguyễn Đình Bình, yêu cầu nhà chức trách làm rõ về cái chết này. Nguồn tin được báo chí loan tải cho biết 2 tài xế xe lửa Nguyễn Đình Bình và Nguyễn Anh Dũng bị công an bắt tạm giam vào ngày 7 tháng Ba, vì bị nghi ngờ đã lấy cắp và lén bán dầu máy xe lửa ra ngoài. Hôm thứ bảy vừa qua anh Bình tử vong ngay tại phòng tạm giam của công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Giám đốc công an tỉnh Nam Định trả lời với báo chí là anh Bình đã bị bắt quả tang về hành vi lấy cắp dầu máy xe lửa để bán, và đã cắt dao vào động mạch ở cánh tay tự tử trong nhà giam. Những tài xế đình công đã làm việc trở lại nhưng vẫn bất mãn và nghi ngờ về cái chết đầy uẩn khúc của đồng nghiệp. Công an đã khám nghiệm tử thi để tiếp tục điều tra. Hiện nay anh Bình đã được người nhà đưa về an táng, nhưng vẫn không thấy công an Cộng sản Việt Nam loan báo tin tức gì về nguyên do tử vong theo kết quả khám nghiệm.
  • NGÀNH GIÁO DỤC VIỆT NAM GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN
Tin Hà Nội - Một trong những vấn nạn kéo dài đã lâu là nợ lương, phụ cấp của giáo viên. Tỉnh Quảng Nam hôm qua cho biết tỉnh đang nợ 207 tỷ đồng phụ cấp cho giáo viên theo Nghị định số 61 từ năm 2006. Qua bao lần điều chỉnh lương cơ bản, giáo viên tỉnh Quảng Nam chỉ nhận vào khoảng 70% của mức 290 ngàn đồng. Lý do theo Sở Giáo dục tỉnh là bộ Tài chính chưa cấp kinh phí cho tỉnh. Trong khi đó để đối phó với nạn học sinh bỏ học ở miền núi, huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi vừa có sáng kiến phát gạo cứu đói và tiền thưởng để giữ chân học sinh. Mỗi em trở lại học đượng lãnh 15 ký gạo, các em thi đậu tốt nghiệp trung học sẽ được thưởng từ 300 đến 500 ngàn đồng. Tỉnh Vĩnh Long cho hay sau Tết có gần 1,500 học sinh các cấp bỏ học. Lý do chính là nghỉ học phụ giúp gia đình, học lực kém khiến học sinh chán nản. Thống kê cho thấy tại Việt Nam trong 5 năm qua đã có hơn 3.5 triệu học sinh các cấp phải bỏ học. Theo tài liệu của bộ Giáo dục và Đào tạo Cộng sản Việt Nam thì trong năm học 2006-2007, có gần 214 ngàn học sinh tiểu học, trên 186 ngàn học sinh trung học đã bỏ học. Lý do chính theo bộ Giáo dục thì phần lớn là vì gia cảnh, nhiều gia đình nghèo sinh sống ở các vùng không thuận tiện cho các em đến trường. Hà Nội mới đây đã thông qua một chương trình trị giá 25 ngàn 200 tỷ đồng, tức gần 1.6 tỷ mỹ kim để xây thêm trường và xây nhà công vụ cho giáo viên trên khắp nước. Trong buổi họp báo định kỳ tháng 3 của bộ Giáo dục ở Hà Nội, các viên chức của bộ nhận xét về vấn nạn học sinh bỏ học, được hầu hết báo chí cho rằng đây là một vấn nạn lớn mà nhà nước Cộng sản Việt Nam vẫn chưa giải quyết được.