T I N   V I Ệ T - N A M 03.04.2008
  • PHI CÔNG VÀ TIẾP VIÊN CỦA VIETNAM AIRLINES LIÊN TỤC BỊ BẮT VÌ RỬA TIỀN
Tin Sydney - Một phi công của hãng Việt Nam Airline là Lại Quốc Việt 58 tuổi, vào ngày 31 tháng 3 vừa qua đã bị Ủy Ban Tội Phạm của Úc bắt tại phi trường Sydney, khi máy bay do ông ta lái vừa đáp xuống phi trường này. Ông Việt bị bắt vì có liên quan đến một đường dây rửa tiền từ ma túy. Tờ Sydney Morning Herald cho biết ông Lại Quốc Việt đã lợi dụng việc miễn các thủ tục kiểm tra hành lý của phi hành đoàn để vận chuyển bất hợp pháp 3.7 triệu mỹ kim ra khỏi Úc. Khoản tiền vừa kể được cho là có nguồn gốc từ 17 vụ buôn bán ma túy trong năm 2005 và năm 2006 do người Úc gốc Việt thực hiện ở Melbourne và Sydney.

Lẽ ra ông Lại Quốc Việt phải có mặt tại Tòa Án Trung Ương Úc vào sáng 1 tháng 4 vì rửa tiền 40 lần nhưng do không có thân nhân tại Úc, vụ xử này được hoãn lại đến ngày 28 tháng 5. Thông tấn xã Úc AAP cho biết những việc làm bị coi là vi phạm pháp luật Úc của ông Lại Quốc Việt kéo dài từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006. Ông Việt đã nhiều lần nhận tiền mặt với số lượng lớn rồi xếp những tập tiền đó vào vali, đưa lên phòng lái và chuyển về Việt Nam. Công tố viên Rodney Ferat Smith cảnh báo rằng nghi can Lại Quốc Việt có thể bỏ trốn, tòa án Sydney tuyên bố không cho phép ông này được tại ngoại. Lực lượng đặc nhiệm Gordian của Ủy Ban Tội Phạm Úc được thành lập năm 2005, chuyên điều tra các vụ án liên quan đến những mạng lưới tội phạm có tổ chức là cơ quan đã thực hiện lệnh bắt giữ ông Việt. Theo kết quả điều tra của cảnh sát Úc, ông Lại Quốc Việt được một phi công khác của Việt Nam Airlines là Trần Đình Đang giới thiệu với công ty chuyển tiền Long Thành có trụ sở tại thành phố Melbourne. Phi công Trần Đình Đang đã bị Úc bắt giữ hồi tháng 6 năm 2005 khi đang vận chuyển trái phép 540 ngàn đô-la Úc lên máy bay của Việt Nam.
Tòa án Úc đã kết luận, Trần Đình Đang từng vận chuyển tiền trái phép nhiều lần, tổng số tiền lên tới 6.5 triệu đô la Úc. Ông Đang đang bị giam giữ tại Úc.

 Chiều ngày hôm qua phát ngôn viên của Vietnam Airlines đã chính thức xác nhận một phi công của hãng này vừa bị nhà chức trách Úc tạm giữ, và nói rằng Việt Nam Airline đã ra quyết định đình chỉ công tác với phi công Lại Quốc Việt và chờ kết quả xét xử từ tòa án Úc để có hình thức xử phạt tiếp đối với phi công này. Tuy nhiên ai cũng biết không chỉ phi công mà ngay cả tiếp viên của Vietnam Airlines cũng buôn lậu, rửa tiền, vi phạm luật pháp các quốc gia khác.

Theo báo chí trong nước từng đăng tin vào tháng trước, hai tiếp viên của Vietnam Airlines là Nguyễn Quý Hiển và Nguyễn Hoàng Hương Xuân đã bị hải quan Nam Hàn tạm giữ vì vận chuyển trái phép khoảng 300 ngàn mỹ kim vào Nam Hàn. Trong tháng 3 vừa qua, nhiều tiếp viên Vietnam Airlines đã bị hải quan Nam Hàn lập biên bản, tạm giữ vì vi phạm quy định của hải quan Nam Hàn như mang vàng ra khỏi Nam Hàn hoặc mang mỹ kim vào Nam Hàn trái quy định. Mới đây hải quan Nam Hàn lại vừa tạm giữ một tiếp viên khác vận chuyển trái phép 30 ngàn mỹ kim vào Nam Hàn. Một số tiếp viên của Vietnam Airlines than rằng sau hàng loạt vi phạm của nhiều tiếp viên hàng không, họ rất ngại khi phải đi theo các chuyến bay sang Nam Hàn vì hải quan Nam Hàn công khai tỏ thái độ khinh rẻ tiếp viên hàng không của Việt Nam. Hiện nay khi đến hoặc đi khỏi Nam Hàn, tất cả tiếp viên của Vietnam Airlines đều phải đi qua máy soi trong khi tiếp viên của các hãng hàng không khác được miễn thủ tục này.

Tiếp viên Vietnam Airlines cũng đã từng bị bắt tại Úc vì mua thuốc lá miễn thuế ở phi trường Melbourne, Úc để mang ra ngoài bán. Hồi tháng 9 năm 2006, một tiếp viên tên Lưu Thị Liên đã bị phạt 10 ngàn đô la Úc vì hành vi này. Ở trong nước, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines cũng dính líu đến khá nhiều đường dây buôn lậu đồng hồ, điện thoại di động, trong đó, đông nhất và nghiêm trọng nhất là vụ buôn lậu xảy ra tại công ty Đông Nam. Tuy nhiên khi xét xử, không phi công và tiếp viên nào bị đưa ra trước vành móng ngựa. Báo chí Việt Nam cho biết khi các vụ buôn lậu bị vỡ lở, Vietnam Airlines thường xin Bộ Công An chiếu cố vì chi phí đào tạo một phi công lên đến hàng tỷ đồng.

Theo một vài số liệu đã được đưa ra hồi năm ngoái, Việt Nam hiện có khoảng 500 phi công được cấp giấy phép bay tính cả phi công nước ngoài cho các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Công Ty Bay Dịch Vụ Hàng Không Việt Nam, Công Ty Bay Dịch Vụ Phía Bắc, Công Ty Bay Dịch Vụ Phía Nam. Chi phí đào tạo cơ bản cho một phi công khoảng 100 ngàn mỹ kim, chưa kể chi phí đào tạo hàng năm khoảng 20 ngàn mỹ kim cho mỗi người một năm 4 lần, chi phí học chuyên loại. Trừ phi công thuê của nước ngoài, đội ngũ phi công dân sự của Việt Nam được lấy từ hai nguồn là phi công quân sự chuyển ngành và học viên được tuyển để gửi đi đào tạo tại nước ngoài. Thường thì thay vì tổ chức thi tuyển, Vietnam Airlines đã dùng ngân sách để gửi con em lãnh đạo hãng, lãnh đạo ngành hàng không, lãnh đạo quốc hội, lãnh đạo nhà nước và con em một số sĩ quan cao cấp của quân đội Cộng sản gửi sang Hoa Kỳ đào tạo thành phi công.

Còn chuyện tuyển chọn tiếp viên hàng không. Báo chí Việt Nam cho biết chi phí lo lót cho việc tuyển chọn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines lên tới 20 ngàn mỹ kim cho mỗi người, nên sau khi đã được chọn, việc họ buôn lậu hoặc rửa tiền để thu lại lợi tức cũng không có gì là lạ.
  • Hỏa tiển Ariane 5 sẽ phóng một vệ tinh VN vào không gian trong tháng 4.
Theo như dự trù,Việt Nam cũng sẽ cho phóng một vệ tinh vào ngày 12 tháng Tư Đây là một dự án có đã từ khá lâu nhưng đã nhiều lần trì hoãn,nhưng đối với Hà Nội, đó là vấn đề uy tín quốc tế!

.Việc phóng vệ tinh dự trù vào ngày 12/04 khoảng 5g30 giờ địa phương (23h30GMT) bằng một hoả tiển Ariane 5 từ trung tâm Kourou ở Guyane của Pháp.Tuy nhiên ,ngày phóng và giờ phóng có thể thay đổi vào phút chót nếu các điều kiện thời tiết vào ngày J giờ G không thuận lợi.Richard Bowles,một viên chức của Arianespace trách nhiệm khu vực đông-nam-á nói rằng điều quan trọng là một cuộc phóng thành công.

Dự án này trị giá khoảng 300 triệu đô la và đã được "thai nghén" từ hơn 10 năm qua.Vệ tinh VN do công ty Mỹ Lockheed Martin chế tạo và khế ước đã được ký vào tháng năm 2006.Đã có những chậm trễ vì vấn đề điều chỉnh tần số với các vệ tinh đã hiện diện trong vùng.Vệ tinh VN nặng 2,5 tấn,có một đời sống từ 15 đến 20 năm dùng cho công việc viễn thông,internet và chuyẻn vận các đài truyền hình.

Các hạ tầng cơ sở của VN rất thiếu kém,việc xử dụng truyền thông bằng vệ tinh sẽ giúp VN thâm nhập các vùng hẻo lánh,nhưng các chuyên gia về vệ tinh cho rằng việc phóng vệ tinh của VN mang tính cách chánh trị nhiều hơn là kỹ thuật! Nếu như cuộc phóng thành công,VN sẽ là nước thứ sáu ở DNA có vệ tinh sau Nam Dương,Mã Lai,Phi Luật Tân,Tân Gia Ba và Thai Lan. Từ lúc phóng vệ tinh đến sáu tháng sau,các chuyên viên VN sẽ được các chuyên viên của Lockeed Martin huấn luyện và giúp đỡ.