T I N   V I Ệ T - N A M 28.04.2008
  • Tổ chức nào Ăn cắp 1.500 tỷ đồng từ «  than lậu » chở sang Trung Cộng để bán ?
Nếu theo thông báo của Bí thư CSVN Tỉnh ủy  Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng thì ước lượng mỗi năm có khoảng 10 triệu tấn than lậu chở bằng xe lửa  sang Trung Cộng, gây thiệt hại gần 1.500 tỷ đồng.

Muốn chở được như vậy phải cần 10000  chuyến  tàu xe lửa trong một năm, tức 30  chiếc tàu trông tải  1.000 tấn vượt biên sang Trung Cộng.Vậy mà lực lượng quan thuế, quân đội sau nhiều ngày rình rập chỉ bắt giữ được hơn 100 toa xe lửa , tỷ lệ 1/100 tương đương số tàu chở than lậu trong 3 - 4 ngày.
Nghề làm than lậu hay “ than thổ phỉ “  tuy rất thịnh hành, nhưng cũng không cách nào cắt nghĩa số lượng than “ quá lớn “ vượt biên lậu  như thế.
Tình trạng này xảy ra vì CSVN kiểm soát giá than, không cho tăng để chống “ lạm phát “ vì có liên hệ đến các công nghiệp sản xuất xi măng, thép,v.b.  trong khi đó thì giá than bên Trung Cộng cao bằng 2, bằng 3 lần giá ở VN.

Cuộc điều tra cho thấy có sự liên hệ làm ăn dây chuyền với nhau từ các cấp như Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh , Công an, Quân Đội, Quan Thuế, v.v...Tuy nhiên, người dân cũng biết trước là “ Công chuyện sẽ xử chìm xuồng thôi “
  • Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau giao nộp 100 triệu đồng tiền "chạy chức" !
Võ thanh Bình
Trong một cuộc hợp bất thường đầu tháng 4.Ông Võ Thanh Bình Bí thư tỉnh ủy CSVN Cà Mau giao nộp cho Ủy Ban Thường Vụ  Tỉnh 100 triệu đồng của cấp dưới "gửi" nhằm chạy chức chạy quyền . Ông Bình còn cho biết, nếu chịu nhận tiền chạy chức, chạy quyền thì ông đã nhận vài tỷ trong thời gian qua.

Phiên họp nầy để bố trí cán bộ trong đợt sát nhập các sở, ngành theo nghị quyết của Quốc hội CSVN , nhiều nhân vật do tổ chức đưa ra không “khớp” với ý định của Bí thư Tỉnh ủy.

Toàn thể Ban thường vụ dự họp chứng kiến số tiền ấy được gói trong giấy báo cẩn thận do tài xế của ông Bình mang đến.
Những người dự họp chất vấn, số tiền trên do ai đưa để chạy chức, chạy quyền? Đã 12 ngày trôi qua ( 22.4.08) , Ông Bình vẫn thủ khẩu như bình !
    
  • Lừa bán trinh cho các đại gia bằng... tiết lợn .. chứ không phài bằng " máu mào gà "
Hà Nội: 27/04/2008. Công an CSVN quận Ba Đình vừa phá 1 đường dây môi giới bán trinh cho các đại gia với “trình độ” lừa đảo thượng thừa. Cầm đầu là một cô gái chưa đầy 18 tuổi và thủ đoạn là dùng bông gòn và tiết lợn để thay thế " màng trinh"!
Hằng     Liễu
Trong hai ngày 24 và 25/4, công an quận Ba Đình bắt Hoàng Thu Hằng (SN 1989 trú tại Gia Cẩm - Việt Trì - Phú Thọ)  ,  Nguyễn Thị Hồng Liễu (sinh tháng 7/1990, quê quán tại Tiên Du - Phù Ninh - Phú Thọ). cầm đầu đường dây " bán dâm" này.

Thủ đoạn hoạt động của đường dây là chủ động liên hệ với chủ thuê bao các số điện thoại đẹp gạ gẫm mua dâm gái còn trinh với giá 6 triệu đồng/lần.  Nếu khách đồng ý,  họ sẽ đưa gái mại dâm từ Việt Trì về Hà Nội thuê nhà nghỉ, dùng hoá chất, tiết lợn và bông gòn để tạo trinh tiết giả.

Để mà mắt khách mua dâm,  Liễu, Hằng luôn sử dụng các gái bán dâm chuyên nghiệp có tạng người nhỏ, nguồn gốc quê mùa, thậm chí càng mù chữ càng tốt. Cứ làm y như là con gái nhà lành quê mùa.

Thực tế, Liễu, Hằng cũng từng là gái mại dâm và đều đã thực hiện các hành vi lừa đảo bán trinh với thủ đoạn tương tự như trên.