T I N   V I Ệ T - N A M 31.07.2008
  • VIỆT NAM CHẤM DỨT CHỨC VỤ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC
Tin New York - Hôm nay là ngày cuối Cộng sản Việt Nam ngồi trong chức vụ chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, và trong dịp phỏng vấn của báo chí, Đại sứ trưởng phái đoàn Cộng sản Việt Nam đã mạnh miệng tuyên truyền nhưng sau đó thú nhận rằng Việt Nam đã không làm được gì nhiều trong vai trò này trong tháng qua. Ngoài việc tự khen mình và cho biết trong tháng 7, Hội đồng Bảo An đã thảo luận và thương lượng về một loạt vấn đề thường xuyên liên quan đến hoạt động của các phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Ivory Coast, Cộng Hòa Trung Phi và Chad, Tây Phi, Sudan, Darfur, Eretria và Ethiopia, Georgia, Kosovo, Afghanistan và Nepal.
Trong tháng 7 Hội đồng Bảo An đã họp 40 buổi họp cấp đại sứ, kể cả họp chính thức và tham vấn kín. Hội đồng Bảo An đã thông qua 6 nghị quyết. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được ngồi vào Hội đồng Bảo An, và cũng là lần đầu tiên làm chủ tịch luân phiên, dù chỉ là trong một tháng ngắn ngủi. Các quan sát viên cho rằng Việt Nam còn quá mới với vấn đề này, và đã không làm được gì nhiều ngoài vai trò duy nhất là ngồi lắng nghe như những thành viên khác mà thôi.
  • CHẬM TRỄ TRONG VIỆC HỖ TRỢ GIÁ XĂNG DẦU KHIẾN NGƯ DÂN LAO ĐAO
Tin Hà Nội - Theo những quyết định của nhà nước từ tháng 3 vừa qua, ngư dân là chủ tàu được hỗ trợ xăng dầu tùy theo công xuất của tàu cũng như tùy theo từng chuyến ra khơi. Tuy nhiên sự thật là cán bộ địa phương vẫn chậm trễ trong việc hỗ trợ giá xăng dầu khiến ngư dân lao đao. Dù đã hơn 4 tháng đã trôi qua, các địa phương vẫn chưa mạnh dạn áp dụng quyết định này. Thêm vào đó đợt tăng giá xăng dầu đến 30% vừa qua khiến bà con ngư dân lao đao. Vào đầu tháng 7 vừa qua, tại hội nghị trực tuyến nhằm kiểm điểm việc thi hành chính sách hỗ trợ ngư dân, Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn có nhận xét là các địa phương còn quá chậm trong việc giải ngân giúp ngư dân trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Giải thích cho việc này, cán bộ địa phương thú nhận rằng dù đã có quyết định của nhà nước hỗ trợ cho ngư dân, nhưng những công điện và thông tư hướng dẫn chưa rõ ràng và chưa phù hợp với tình hình thực tế để có thể thi hành mà không sợ rắc rối về sau.

Trong khi đó với đợt tăng giá xăng dầu lên đến 30% vừa qua, nhiều ngư dân lao đao và không biết có nên đưa tàu ra khơi hay không. Một cư dân ở xã Phước Tỉnh, nổi tiếng về nghề đánh bắt hải sản ở huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết ngư dân đã ngưng đi biển từ đợt tăng giá xăng kỳ trước, vì giá xăng tăng quá cao nên họ không còn có lời nữa, mà đi thì lỗ thì đi để làm gì. Người dân theo dõi báo chí thì thấy nhà nước hứa hỗ trợ cho họ, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được gì cả. Một số ngư dân thuộc xã Bình Thắng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã phải tiết kiệm nhiên liệu bằng cách cải biến hộp số, chân vịt của tàu và thi hành một số biện pháp để tiết kiệm nhiên liệu nhưng cũng không thấm vào đâu. Họ cho biết ngư dân ở đây sắp chết đói, vì xăng dầu lên giá, tất cả vật dụng gì cũng lên, rối đồ sản xuất ra đem về, ít thì bán hơi được đựơc mà nhiều thì bị dìm giá. Nếu không bán, để cho cá ươn thì chỉ có vứt đi chứ không còn bán được nữa. Một người cho biết nhiều chiếc tàu không có tiền để mua dầu để chạy, Đi biển về mà lỗ một chuyến thì đâu có tiền mà mua dầu. Được hỏi về việc hỗ trợ của nhà nước, những người này cho biết cũng chỉ có nghe qua mà chưa thấy thực hiện. Ai ai cũng trông nhưng không ai dám đòi hỏi. Trước những khó khăn chồng chất của ngư dân, nhiều người đang tính xoay qua các nghề khác để sống. Tương lai của họ đang mịt mờ tăm tối, chưa biết rồi sẽ ra như thế nào.
  • HÀ NỘI RA LỆNH GIỚI HẠN XÂY SÂN GOLF ĐỂ NÔNG DÂN CÓ ĐẤT CANH TÁC
Tin Hà Nội - Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cho biết sẽ giới hạn số sân golf, để bảo đảm có đất cho nông dân canh tác cũng như bảo đảm an ninh thực phẩm cho quốc gia. Báo cáo mới nhất của Bộ Kế hoạch Đầu tư của Hà Nội viết rằng địa phương nên đình chỉ cấp giấy phép xây sân golf ở những khu đất đang được sử dụng để trồng 2 vụ lúa một năm. Báo cáo này được phổ biến sau những bài báo phản ảnh quan điểm của người dân, cho rằng trong lúc nông dân đang cần đất canh tác và quốc gia cần có đủ thực phậm dữ tử, thì sự kiện bành trướng sân golf đang xảy ra là điều không hữu lý.

Hiện đang có 13 sân golf đang hoạt động ở Việt Nam và khoảng 130 sân đã được cấp giấy phép để xây dựng, chiếm 50,000 hecta đất. Mỗi sân golf sau khi được xây xong hàng ngày cần 5,000 thước khối nước để tưới cỏ. Đây là lượng nước đủ để cho 20,000 gia đình sử dụng. Trong thời gian qua các công ty quốc doanh Việt Nam đã cố gắng cho xây nhiều sân golf để thu hút du khách giàu có từ những quốc gia Tây phương. Bên cạnh đó, họ tin rằng sau khi xây xong sân golf, đất chung quanh khu vực này sẽ lên giá và họ tha hồ bán để lấy tiền bỏ túi. Tuy nhiên đa số sân golf đều thất bại, chỉ có một số ít người chơi bộ môn thể thao này, và tình trạng giá đất cũng dậm chân tại chỗ, làm cho các công ty chỉ lỗ mà không thấy lời, chỉ có cán bộ bỏ túi một số tiền lớn rồi sau đó ai chết mặc bây.