T I N   V I Ệ T - N A M  30.12.2008
  • VIỆT NAM ĐÓN CÁN BỘ CAO CẤP TỪ BẮC KINH, MỞ ĐỐI THOẠI VỚI SINGAPORE
Tin tổng hợp - Hà Nội hôm nay lại một lần nữa trải thảm đỏ đón tiếp người cầm đầu văn phòng liên lạc Trung ương thuộc đảng Cộng sản Trung Hoa là ông Wang Jiarui đã đến Việt Nam trong chuyến công du thứ nhì chỉ trong vòng 3 tháng. Họ Wang đã tiếp xúc với Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam là Nông Đức Mạnh, nhưng chi tiết của cuộc họp bị giấu kín. Người ta không hiểu tại sao nhân vật này lại quay trở lại Việt Nam sớm như vậy, mà chỉ thấy Nông Đức Mạnh lập đi lập lại lời tuyên thệ trung thành với Bắc Kinh khi nói rằng Việt Nam luôn coi trọng trong việc phát triển mối quan hệ với nước láng giềng phương Bắc, trong khi họ Wang bày tỏ sự hài lòng về việc phát triển mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Trung cộng, cũng như nhấn mạnh về việc mở rộng thêm các chương trình phối hợp giữa hai đảng Cộng sản anh em nhất là về lãnh vực huấn luyện nhân sự. Sau đó họ Wang đã gặp gỡ người tương nhiệm là chủ tịch ủy ban ngoại giao của đảng Cộng sản Việt Nam là Trần Văn Hằng và nội dung cuộc họp này cũng không được phổ biến.

Trong khi đó một viên chức cao cấp khác của Cộng sản Việt Nam là Trung tướng Nguyễn Huy Hiệu là Phó Tổng trưởng Quốc Phòng, đã gặp gỡ với các giới chức thuộc bộ Quốc Phòng Singapore trong chuyến công du đến đảo quốc này ngày hôm qua. Nguồn tin cho biết Nguyễn Huy Hiệu đã họp với Tổng trưởng Quốc Phòng Singapore Teo Chee Hean để bàn về vấn đề an ninh khu vực. Báo chí Singapore cho biết đây là phiên họp song phương đầu tiên giữa hai nước về vấn đề này, và hai bên hứa hẹn sẽ gặp nhau thường xuyên hơn để tạo ra một diễn đàn nhằm mở rộng mối quan hệ về Quốc Phòng giữa hai nước.
  • HÀ NỘI TUYÊN BỐ SẼ CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG DI DÂN TỰ DO VÀO NAM NĂM 2010
Tin Hà Nội - Sau hàng loạt phản ứng của các tỉnh miền Nam, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành một công văn yêu cầu phải giải quyết tình trạng dân miền Bắc di cư tự do đến Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên. Trong công văn này, nhà nước yêu cầu ủy ban nhân dân các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang phải chỉ đạo các cơ quan trong tỉnh tăng cường quản lý dân cư trên địa bàn, không để tiếp diễn tình trạng dân di cư tự do.

Các tỉnh này còn được yêu cầu phối hợp với tỉnh Đắk Lắk để giải quyết số dân di cư tự do đang cư trú trái phép tại tỉnh Đắk Lắk. Theo một tài liệu do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Cộng sản Việt Nam công bố, từ 1991 đến tháng 6 năm 2003 có khoảng 295,000 gia đình với khoảng 1.3 triệu người từ miền Bắc đổ vào miền Nam định cư. Cho dù từ năm 2003 đến nay chỉ còn 822 gia đình với hơn 4,000 người từ miền Bắc di cư vào miền Nam, nhưng diễn biến của việc di cư vào miền Nam lại phức tạp hơn trước, đặc biệt là trong các cộng đồng người thiểu số ở vùng núi phía Bắc di cư vào Tây Nguyên gồm các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum. Thống kê vừa kể cho biết khu vực phải tiếp nhận dân di cư đông nhất là Tây Nguyên chiếm 41% tổng số di dân, kế đó là Bình Thuận 12%, các tỉnh phía Đông miền Nam gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, vùng rừng U Minh 8.5%. Di dân từ miền Bắc vào Tây Nguyên được xác định là có 70% là người Kinh, 30% là các sắc dân thiểu số từng cư trú tại Lai Châu, Bắc Kạn, Sơn La.

 Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Cộng sản Việt Nam thú nhận diễn biến của di cư tự do phức tạp và khó kiểm soát, nhất là đối với người thiểu số từng cư trú ở vùng núi phía Bắc. Họ di chuyển liên tục từ huyện này qua huyện khác, từ tỉnh này sang tỉnh khác, gây khó khăn cho an ninh trật tự xã hội của địa phương. Lý do khiến họ thường xuyên di cư là vì quá nghèo. Khi định cư, họ thường phải vào sâu trong rừng, nơi cư trú không có điện, nước, điện thoại, đường sá, trường học, bệnh viện. Cũng vì thế, rừng bị phá rất nhanh.

Từ 1996 đến năm 2000, riêng ở Đăk Lăk có gần 8000 mẫu rừng bị phá để làm rẫy. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Cộng sản Việt Nam hứa hẹn sẽ sắp xếp giúp khoảng 90,000 gia đình di dân tự do ổn định cuộc sống, đồng thời, ngăn chặn tình trạng di cư tự do với số lượng lớn. Nếu có di cư thì sắp xếp di dân vào khu vực quy hoạch hoặc đưa về nguyên quán nếu di dân không chấp hành sự sắp xếp của địa phương nơi đến. Hà Nội đặt ra chỉ tiêu là đến năm 2010, phải chấm dứt tình trạng di dân tự do, vốn đã xuất hiện và kéo dài suốt từ sau tháng 4 năm 1975 đến nay, bởi di dân tự do đã vượt ra khỏi khả năng kiểm soát của các địa phương. Các tỉnh miền Bắc có đông dân bỏ vào miền Nam định cư được yêu cầu tổ chức lại sản xuất giúp dân chúng bớt đói khổ. Tại những tỉnh dạng này, tỷ lệ gia đình đói nghèo rất cao, Thanh Hóa khoảng 90%, Sơn La khoảng 50%. Những tỉnh miền Nam đang là nơi chứa di dân thì được yêu cầu sắp xếp di dân theo quy hoạch, giao đất, giao rừng và thu hồi đất đã bị khai thác trái phép.
  • CHỈ BA NĂM NỮA, SÀI GÒN KHÔNG CÒN CHỖ ĐỂ NHÚC NHÍCH
Tin Saigon - Tình trạng giao thông ở Saigon càng ngày càng tồi tệ, kẹt xe nay xảy ra cả vào ban đêm. Theo thống kê, thiệt hại do kẹt xe ở Saigon lên tới 14,000 tỷ đồng một năm. Các chuyên gia về giao thông lại tiếp tục cảnh báo về viễn cảnh đen tối của tình trạng giao thông và cho rằng nếu không giảm tối đa sự phát triển của các loại phương tiện giao thông cá nhân nói chung thì ba năm nữa, Saigon sẽ không còn chỗ để nhúc nhích. Trưởng khoa kỹ thuật giao thông của Đại Học Bách Khoa Saigon cho biết mỗi năm, Saigon có thêm 350 đến 400,000 xe hai bánh, 50,000 xe hơi, một triệu xe đạp. Trung bình cứ 1.5 người có một xe cá nhân. Chỉ tính riêng xe hai bánh đã có 3.6 triệu xe hai bánh gắn máy sẽ chiếm khoảng trên dưới 40 triệu thước đường.

Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Giao Thông Vận Tải đã thú nhận đây là hậu quả của những yếu kém trong quản lý đô thị. Các giải pháp chống kẹt xe được đề ra gần đây chỉ nhằm chống đỡ, theo kiểu giật gấu vá vai. Giống như nhiều đô thị khác ở Việt Nam, những người điều hành thành phố Saigon cũng đã từng đề ra vô giải pháp để giải quyết kẹt xe, kể cả những giải pháp hết sức cực đoan như mỗi người chỉ được sở hữu một xe cá nhân, cấm xe mang biển kiểm soát của của các tỉnh vào Saigon, song không có giải pháp nào có thể thi hành được. Chính quyền thành phố Saigon đang dự định áp dụng việc nâng thuế sản xuất xe để đẩy giá bán lên, thu lệ phí môi trường, lệ phí tắc nghẽn giao thông, xóa bỏ các bãi giữ xe ở khu vực trung tâm nhằm kềm hãm sự phát triển các phương tiện giao thông cá nhân, nhưng không ai tin đó là giải pháp đúng. Ngoài xe hai bánh, xe hơi cũng đang là tác nhân khiến giao thông tại Saigon bế tắc.

Một cán bộ tại Viện Chiến Lược và Phát Triển Giao Thông Vận Tải nhận định rằng các quốc gia đang phát triển đau đầu với xe hai bánh gắn máy, xe đạp, còn các quốc gia phát triển thì khốn khổ vì quá nhiều xe hơi. Nhiều chuyên gia giao thông khẳng định nếu chỉ hạn chế xe hai bánh thì tới năm 2020, giao thông Saigon cũng không giảm thiểu vì kẹt xe 4 bánh. Các chuyên gia tin rằng cách giải quyết tốt nhất vấn nạn giao thông ở Saigon là hạn chế sự phát triển phương tiện giao thông cá nhân bằng việc phát triển hệ thống vận chuyển công công. Tuy nhiên cho đến nay hệ thống này vẫn chưa được đầu tư và phát triển đầy đủ. Nhiều giải pháp được đưa ra nhưng phải dẹp bỏ nhiều lần bởi sự chỉ trích từ công chúng. Vào lúc này, số phương tiện vận chuyển công cộng của Saigon chỉ đáp ứng khoảng 7% nhu cầu di chuyển, nên các giải pháp hạn chế phương tiện giao thông cá nhân sẽ khiến sinh hoạt xã hội trở thành hỗn loạn.

Những kế hoạch phát triển giao thông công cộng như xe buýt nhanh BRT, Metro được quảng bá nhiều nhưng vẫn chỉ là dự án. Một người than rằng nhà nước cứ tìm mọi cách hạn chế xe cá nhân mà chẳng làm gì. Năm ngoái, một nghiên cứu về giao thông ở Saigon cho biết tình trạng kẹt xe tại Saigon gây thiệt hại 14,000 tỷ đồng một năm. Tai nạn giao thông tại Việt Nam cũng đã gây thiệt mạng cho hơn 12,800 người chỉ trong năm qua mà thôi.