T I N   V I Ệ T - N A M  12.07.2009
 
  • TÌNH TRẠNG NGƯ DÂN VIỆT NAM Ở BIỂN ĐÔNG
Tin Quảng Ngãi - Báo chí trong nước đưa tin về tình trạng ngư dân Việt Nam vẫn tiếp tục lo lắng trước việc nhiều người bị phía Trung Cộng bắt giữ và đòi tiền phạt. Cho đến nay vẫn còn 12 ngư dân và 2 chiếc tàu bị Trung cộng bắt giữ và bị buộc phải trả 30,000 mỹ kim mới chịu trả tự do. Trong các cuộc phỏng vấn những người thoát nạn, họ cho biết trên tổng số 200 thuyền của toàn huyện, chỉ có 30 chiếc là có giấy phép VIO đánh bắt cá trong khu vực đánh cá chung thôi.

Cho đến nay các cán bộ nhà nước Cộng sản Việt Nam tại địa phương vẫn xác định rằng ngư dân đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam, chứ không phải của Trung Cộng. Oan nhất cho họ là họ ở tọa độ thuộc vùng biển của Việt Nam. Người này cũng thú nhận là từ trước đến nay, bị bắt như thế này thì có cả chục chiếc rồi, nhưng cũng có lần vi phạm vùng biển của Trung Cộng thì đành chịu phạt thôi. Đặt vấn đề ngư dân Việt Nam đánh bắt cá ở biển Đông, trong vùng lãnh hải của Việt Nam mà không được bảo vệ, một nhà ngoại giao từng làm việc nhiều năm với Trung Cộng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng nay ngư dân phải tổ chức thành từng đoàn bảo vệ, rồi có những phương tiện như máy bộ đàm để kêu gọi, nếu cần nhờ bộ đội biên phòng giúp đỡ. Tuy nhiên đối với chính người dân đang trực tiếp đối đầu với sức mạnh của Trung Cộng mà vẫn phải ra khơi làm ăn kiếm sống, thì vấn đề khó khăn hơn nhiều. Một người than thở là ở ngoài đó, chẳng có ai bảo vệ cả.

Tưởng cũng cần nhắc lại là Việt Nam và Trung Cộng ký hiệp định phân định vịnh bắc bộ hồi cuối năm 2000. Sau nhiều phiên bàn thảo, hai bên đã thiết lập một vùng đánh cá chung với phạm vi và cơ chế quản lý riêng. Tuy nhiên lực lượng của Trung Cộng kể cả lực lượng quân sự lẫn lực lượng đánh bắt cá đều vượt trội hơn Việt Nam rất xa, nên đã xẩy ra nhiều sự kiện đáng tiếc cho phía Việt Nam. Vào đầu năm 2005, đã xẩy ra vụ chín ngư dân ở tỉnh Thanh Hoá bị tàu hải quân Trung Cộng bắn chết khi họ đang làm nghề trong vịnh Bắc Bộ, một số khác bị thương và ngư cụ bị tịch thu. Thật khó xác định là khu vực họ đang làm nghề là thuộc vùng đánh cá chung, hay thuộc lãnh hải của Việt Nam hay của Trung Cộng. Một ngư dân nói phía Trung Cộng sang đánh trộm của Việt Nam thì được, chứ ngư dân thì không sang bên họ được vì tàu thuyền của họ lớn hơn nhiều. Không chỉ gặp khó khăn khi đánh bắt cá trong vùng được gọi là đánh cá chung, ngay đối với vùng biển mà Việt Nam coi là thuộc lãnh hải của mình, nhưng Trung Cộng cũng tuyên bố như vậy tức là có tranh chấp, thì phía Bắc Kinh sử dụng ngay sức mạnh hải quân để thực hiện điều mà họ tuyên bố.

 Vào giữa tháng năm, họ ra lệnh cấm đánh bắt cá trong một khu vực lãnh hải lớn tại biển Đông cho đến đầu tháng 8. Đó lại chính là thời gian thuận lợi nhất cho ngư dân Việt Nam. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam có lên tiếng yêu cầu Trung Cộng không cấm đoán như thế, nhưng phía Bắc Kinh trả lời rằng đó là quyền không thể tranh cãi của họ. Mười năm trước, Trung Cộng từng ra lệnh cấm đánh bắt cá trong một vùng lãnh hải tranh chấp chủ quyền với Phi Luật Tân. Khi đó Bộ trưởng quốc phòng Phi là ông Orlando Mercado đã tuyên bố lệnh ấy hoàn toàn không có hiệu lực với ngư dân Phi vì họ đang làm nghề trong lãnh thổ Phi, và cuối cùng Trung cộng đã không thể làm gì những ngư phủ Phi nhưng lần này thì lại rõ ràng bắt nạt Việt Nam vì các lãnh tụ Cộng sản Việt Nam quá khiếp nhược.
  • BẤT MÃN VỀ GIÁ XĂNG TRONG NƯỚC
Tin Saigon - Chưa bao giờ người tiêu dùng xăng ở Việt Nam, bao gồm cả doanh nghiệp, dân chúng lại có lắm bực tức, phàn nàn về giá xăng dầu, như hiện nay và những lời than phiền ấy còn được thốt lên dài dài. Khi xăng dầu lên thì tất cả mọi thứ hàng đều tăng theo do chi phí vận chuyển cao hơn. Tổng hợp thông tin về những khó khăn mà người dân trong nước phải gánh chịu, khi giá xăng cứ nhích lên hoài.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng tại Việt Nam đã 5 lần được điều chỉnh theo quyết định của Liên Bộ Tài Chánh, Công Thương và được nhà nước chấp thuận, từ 11 ngàn đồng một lít giá bán lẻ xăng A-92 hồi đầu năm, kể từ mồng một tháng 7 vừa qua, giá xăng loại này được bán ra với giá 14 ngàn 200 đồng một lít. Ngay sau khi giá xăng tăng lên tới mức vừa kể, thì nhiều doanh nghiệp ngành vận tải đang có dự tính tăng giá cước từ 7% đến 10% trong những ngày sắp tới, vì các công ty vận chuyển hành khách và hàng hóa không thể tiếp tục giữ vững giá như trước.

Theo Hiệp Hội Xe hơi Việt Nam thì qua 3 lần tăng giá xăng trước đây, các doanh nghiệp vận tải chưa muốn tăng giá vì sợ mất khách, nhưng lần này giá xăng mới đã vượt quá sức chịu đựng của toàn ngành. Tại Việt Nam, khi có biến động giá cả trên thị trường thế giới, các công ty kinh doanh xăng được phép trình đề nghị lên nhà nước thông qua bộ tài chánh để xin tăng giá bán lẻ. Trên thực tế thì mỗi khi giá dầu thế giới nhút nhích lên chút ít thì, các doanh nghiệp vội than lỗ và có sẵn bài bản, yêu cầu nhà nước cho tăng giá ngay.

Trong khi đó, lúc giá dầu thế giới tuột dốc như hồi cuối năm 2008, đầu năm 2009, các cơ quan hữu trách đốc thúc doanh nghiệp giảm giá, người tiêu thụ trông chờ, thì doanh nghiệp xăng dầu bắt buộc phải hạ giá nhỏ giọt. Mặt khác, nghị định số 55 có hiệu lực từ mồng một tháng 5 năm 2007 đã cho phép doanh nghiệp được tự định giá xăng dầu theo thị trường thế giới mà không cần phải xin phép Liên Bộ Tài Chánh và Công Thương, nhà nước chỉ can thiệp khi nào giá thế giới có đột biến. Trong trường hợp như vậy, nhà nước sẽ có văn bản yêu cầu các doanh nghịêp điều chỉnh giá bán xăng khi giá dầu thế giới tăng hoặc giảm hơn giá tại Việt Nam trên dưới 15%. Nếu phát hiện giá bán không hợp lý, tăng quá mức cho phép hoặc giảm quá ít doanh nghiệp sai phạm sẽ bị xử phạt.

Lý thuyết nói rõ như thế, tuy nhiên theo báo chí thì giá xăng thăng trầm luôn là một gánh nặng cho người dân và cũng là một câu hỏi về mặt quản lý kinh doanh, mà chưa có lời giải đáp rõ ràng nào. Hơn nữa giá cả lên nhiều xuống ít, cộng với chuyện đong đo bị hao hụt, luôn gây phiền hà cho người dân, nhất là những ai phải hàng ngày sử dụng xăng dầu như một phương tiện để kiếm sống.

  •  80% HỌC SINH VIỆT NAM BỊ THIẾU KHẢ NĂNG MÔN ANH VĂN
Tin Saigon -  Điều làm cho các nhà giáo dục kinh ngạc và trở nên hoài nghi nhiều hơn về các khuynh hướng cải cách giáo dục tại Việt Nam, đó là khi họ chứng kiến số liệu kiển tra về trình độ học môn Anh ngữ của học sinh Việt Nam với thực trạng là hơn 80% học sinh phổ thông đều mất khả năng ngoại ngữ này đến mức trầm trọng.

Theo kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông, tức từ lớp 1 đến lớp 9 công lập và trường chuyên năm học 2009?2010 của Sở giáo dục đào tạo Saigon, môn Tiếng Anh có kết quả thấp nhất từ trước đến nay và hoàn toàn không có điểm giỏi. Cụ thể, môn tiếng Anh có tới 77.53% thí sinh dưới điểm 5. Ở các lớp chuyên, điểm môn này còn thấp hơn với 99,76% bài thi dưới 12 điểm, trong khi thang điểm tối đa cho mỗi bài thi tiếng Anh vào trường chuyên là 20. Kết quả của các môn còn lại cũng tương đương với những năm trước đây với trên 77% đạt điểm trung bình trở lên.

Theo ông Nguyễn Hoài Chương Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo Saigon thì do điểm thi môn Anh văn của tất cả học sinh quá thấp, nên các vị lãnh đạo giáo dục trong nước buộc lòng phải hạ điểm chuẩn của năm nay, thậm chí sẽ phải hạ thấp hơn so với những năm trước mới lấy đủ số học sinh vào học. Việt Nam là một trong những quốc gia chuộng học Anh ngữ nhất, gần như đi bất cứ nơi đâu ở các tỉnh, thành tại Việt Nam đều thấy các trường, trung tâm dạy Anh Ngữ. Theo một nhận định của báo tờ Pháp Le Monde, vào thập niên 90, thì ở Việt Nam, người ta muốn chứng minh cái tôi của mình, phải thông qua vài điều kiện, trong đó là phải có xe gắn máy đắt tiền, biết anh Ngữ và phải một handphone thời trang.

Tuy nhiên, hiện nay các giá trị biết Anh Ngữ gần như mất đi trong giới trẻ và giới học sinh. Đi theo các chủ trương và cách quan hệ ngoại giao của chính phủ, giới trẻ đua nhau đi học tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc và bắt đầu xem nhẹ môn anh Ngữ. Mặc dù Anh ngữ được coi là ngoại ngữ chính trong các trường trung học, tuy nhiên việc quan tâm hơn đến các môn ngoại ngữ khác đang trở thành một phong trào trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều nhà giáo dục cũng nói rằng việc cải cách và chỉnh sửa quá nhiều cách học và phương thức sư phạm của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, đang làm hỏng đi rất nhiều khả năng tiếp nhận của học sinh và thiếu niên Việt Nam hôm nay .