T I N   V I Ệ T - N A M  23.02.2010
  • VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG CÁC NƯỚC CẦN THEO DÕI ĐẶC BIỆT VỀ NẠN HỐI LỘ
Tin New York - Tổ chức Global Integrity có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa công bố bản báo cáo dành cho 35 nước về mức độ khả tín của chính phủ năm 2009. Việt Nam bị xếp vào danh sách cần theo dõi đặc biệt do tình trạng hối mại quyền thế.

Ông Nathaniel Heller, giám đốc điều hành của tổ chức Global Integrity cho biết danh sách theo dõi đặc biệt dùng để kiểm tra các nước mà tổ chức này tin là có nguy cơ về những mâu thuẫn quyền lợi công không được kiểm soát. Lần đầu tiên tổ chức này nghiên cứu Việt Nam là vào năm 2006, khi họ tìm hiểu về tính minh bạch và đáng tin cậy của nhà nước, và ông Heller nói thật tiếc là các dữ liệu cho thấy Việt Nam phải được đưa vào danh sách năm nay. Theo ông thì lý do chính mà Việt Nam bị xếp vào danh sách là những hiện hữu trong việc thực thi các quy định về mâu thuẫn quyền lợi đối với các nhánh khác nhau của nhà nước, hay việc thực thi các quy định về giới hạn quà tặng, các thứ quyền lợi được trao cho các viên chức để gây ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến việc làm. Đó là một loạt các vấn đề liên quan việc các cán bộ sử dụng quyền lực vì mục đích riêng. Việt Nam cũng bị cho là không có tự do báo chí và tự do tiếp cận thông tin,, khiến điểm số và xếp loại tổng thể của cả quốc gia thấp.

Tổ chức này cho biết ở Việt Nam rất khó tìm được một nhà báo tại chỗ độc lập có khả năng viết về những vấn đề này, và điều này cũng không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai theo dõi tình hình tại Việt Nam, điều này cho thấy là môi trường báo chí ở Việt Nam thực sự là đầy thách thức.
  • VIỆT NAM HIỆN CÓ GẦN 750 CÂY CẦU KHÔNG BẢO ĐẢM AN TOÀN
Tin Hà Nội - Hãng thông tấn Reuters hôm qua dựa theo nguồn tin của Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tại Việt Nam hiện có ít nhất 738 cây cầu trong tình trạng suy yếu, không đủ sức chịu đựng trọng tải ban đầu.

Để giải quyết tình hình, Cục Đường bộ Việt Nam dự tính xây 496 cây cầu mới trong năm nay và tìm nguồn vốn đầu tư cho số 242 cây cầu còn lại. Chi tiêu xây dựng của Cục Đường bộ Việt Nam dự tính trong năm nay lên tới khoảng 6,46 ngàn tỷ đồng, tương đương 394,4 triệu đôla trong đó khoảng 141,3 triệu đôla sẽ được dành cho việc sửa chữa đường xá