T I N   V I Ệ T - N A M  20.04.2010
  • Mỹ giúp Tàu khai thác Bauxite VN.
Reuters .Hà Nội 13.4.2010. Nhà cầm quyền CSVG thông báo là Ngân Hàng Mỹ CitiBank đã cho CSVN vay 200 triệu Đô la cho Công Ty Vinacomin để khai thác mỏ Bauxite. Hợp đồng đã ký kết trong dịp Nguyễn tấn Dũng sang Mỹ vừa qua. Không có chi tiết nào cho biết số tiền đó được dùng vào việc gì.

Tin nầy không được Diễn Đàn Cộng Đồng Hải Ngoại theo dõi vì bị Băng Đảng Mafia Việt Tân đánh lạc hướng với việc bầu cử Cộng Đồng Nam Cali , và màn ảo thuật xé cờ.

Vụ Bauxite đã gây ồn ào nhưng công chuyện vẫn tiến hành với việc nhượng quyền xây cất cho công ty Chalieco với 460 triệu Đô la, công ty con của Công Ty Nhôm của Nhà Nước Trung Cộng Chinalco.

Ngoài ra, CSVN còn dự trù vay trái khoản 500 Triệu ĐôLa để khai thác than, bauxite, và titane.

  • Google sẽ rút khỏi 25 quốc gia trên thế gìới trong đó có Trung Hoa CS và Việt Nam  vì "không tôn trọng nhân quyền "
WashingtonPost .19.04.2010. Theo Báo WashingtonPost, Google cho biết trong 100 quôc gia thế giới có sự hiện diện của Google,  thì có 25 nước đã kiểm duyệt " Google " không cho sự " Tự Do Truy Cập " , và nhất là có những tấn công của các " tin tặc Quốc doanh" như trường hợp Trung Cộng và Cộng sản Việt Gian.

Theo Google, năm 2002 chỉ có 4 quốc gia kiểm duyệt việc " truy cập " của Google nhưng đến nay (2010) đã có 40 quốc gia áp dụng biện pháp đó.Tuy nhiên , trong số đó có những nước như Pháp , và Đức chỉ kiểm duyệt về vấn đề " ấu dâm " và " ý thức hệ Quốc Xã Hitler " . Điều đó không quan trọng lằm.

Trái lại , những nước như Bắc kinh, Hà Nội hay Iran , việc kiểm duyệt của nhà nước xâm phạm đến " Nhân Quyền", " Dân Chủ", v.v... đồng thời lại giúp cho "tin tặc quốc doanh " tấn công Google khiến công ty nầy xét lại sự hiện diện của mình tại các quốc gia đó ( tổng số là 25 ).