T I N   V I Ệ T - N A M  28.08.2010
  • Hà Nội: Nổ lớn tại trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa : 1 chết , 4 bị thương

(Dân trí) - Khoảng 9h15 sáng nay, sau 1 tiếng nổ lớn, sân trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) mù mịt khói. Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra trong quá trình lực lượng chức năng vận chuyển vật liệu nổ và vũ khí thu gom được trong nhân dân.
 
Lực lượng an ninh đã phong toả trụ sở CAP Ô Chợ Dừa
 sau khi có tiếng nổ và khói phát ra từ khu vực này.
Một nhân chứng cho hay, tiếng nổ rất lớn khiến nhiều người giật mình. Nhiều hộ dân sống quanh khu vực còn cho biết, họ cảm thấy nhà của mình bị rung mạnh như động đất.

Sau tiếng nổ là những đợt khói đen mù mịt phát ra từ trụ sở CAP. Người đi đường hiếu kỳ nhanh chóng vây kín cổng CAP để theo dõi sự việc. Công an phường đã nhanh chóng phong tỏa khu vực và giải tán đám đông để bảo vệ hiện trường.

Khi PV có mặt tại hiện trường, các cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định rõ nguyên nhân. Tại hiện trường sau vụ nổ, khu vực sân CAP còn rất nhiều mảnh vỡ nằm vương vãi. Bức tường ngay sát bãi để xe của trụ sở CAP có những mảng khói ám đen kịt.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ nổ là do các cán bộ, chiến sĩ CA phường Ô Chợ Dừa đã thu gom vật liệu nổ và vũ khí trong nhân dân gồm 2 quả lựu đạn, 2 súng ngắn, 90 viên đạn. Trong quá trình vận chuyển số vật liệu này lên Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa thì bất ngờ xảy ra nổ.

Hậu quả của vụ nổ khiến đại úy Nguyễn Văn Út (SN 1973), cảnh sát khu vực phường Ô Chợ Dừa, bị thương nặng và hy sinh khi cấp cứu tại bệnh viện. 4 cán bộ, chiến sĩ bị thương là Trung tá Hà Minh Tuấn (SN 1959, Phó trưởng CAP Ô Chợ Dừa), Đại úy Phan Đình Trung (SN 1973), Đại úy Nguyễn Khắc Bình (SN 1961), cùng là cảnh sát khu vực và ông Vũ Đình Sở (SN 1942, cán bộ tự quản phường).

Tiến Nguyên
Nguồn :http://dantri.com.vn/c20/s20-418619/ha-noi-no-lon-tai-tru-so-cong-an-phuong-o-cho-dua.htm