T I N   V I Ệ T - N A M  17.02.2011

  • 12 du khách ngoại quốc chìm tàu chết ở Hạ Long
Vào sáng sớm hôm nay,một thuyền chở du khách trong vịnh Hạ Long đã bị chìm.12 người thiệt mạng,trong đó có một người Pháp!

Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam,các du khách đi thăm các thắng cảnh thiên nhiên miền Bắc đều được tổ chức để thăm viếng vùng vịnh Hạ Long.Vùng này cách Hà Nội khoảng 200 cây số và hàng năm,có cả chục ngàn du khách đã được tổ chức thăm viếng nơi danh thắng này về ban đêm.

Nhưng sáng sớm ngày thứ năm 17.02,một thuyền nhỏ chở du khách nghỉ đêm trong vùng vịnh đã bị chìm một cách đột ngột,làm thiệt mạng 12 người,trong số có 10 người ngoại quốc mà một người là người Pháp.Toà đại-sứ Pháp tại Việt Nam cho biết trên thuyền có nhiều người Pháp nhưng không nói rõ những người này có là nạn nhân vụ chìm tàu hay không!

Những người tử nạn gồm hai người Việt,hai người Mỹ,hai người Nga,hai người Thụy Điển,một người Thụy Sĩ,một người Anh và một người Nhật.Theo các nguồn tin,trên thuyền có cả thảy 20 du khách ngoại quốc,một người hướng dẫn và sáu người thuộc thuỷ thủ đoàn của thuyền.

Theo lời một nhân vật hữu trách ở địa phương,vào khoảng 5 giờ sáng,trong lúc các du khách còn ngủ,thuyền đã bị vào nước và chìm.

Thời tiết lúc đó tốt và người ta không rõ lý do đã gây ra tai nạn! Thuyền đã gởi tín hiệu cấp cứu SOS và các thuyền bè gần đấy đã đến cứu được một số người!

Nhữ Đình Hùng (theo bản tin Reuters và AFP)/17.02.2011