T I N   V I Ệ T - N A M  11.03.2011

  • Công an Hà Nội đánh chết người đi xe ôm  vì "phạm lỗi giao thông" !


Báo CS Hà Nội . Theo đơn kêu cứu của gia đình Trịnh Xuân Tùng (ở quận Hai Bà Trưng), trưa 28/2 ông Tùng thuê xe ôm đến Bến xe Giáp Bát để đi TP HCM. Đến cổng bến xe, ông Tùng cởi mũ bảo hiểm gọi điện thoại nhờ người mua hộ vé.

Trung tá Ninh đang làm nhiệm vụ gần đó trông thấy vậy đã xử phạt người lái xe ôm. Tuy nhiên, anh này không chịu ký biên bản vì cho rằng không biết khách tháo mũ trước khi xe dừng lại. Hai bên to tiếng. Trung tá Ninh túm cổ người lái xe.

Ông Tùng thấy vậy liền gạt tay của công an, dẫn tới xô đẩy... Theo nội dung đơn, lúc đó ba cán bộ tự quản trong bến xe cũng tới tham gia đánh hội đồng, rồi cùng trung tá Ninh áp giải ông về trụ sở Công an phường Thịnh Liệt với lý do đã chống người thi hành công vụ.

Thấy chân tay ông Tùng không cử động, gia đình đề nghị được đưa đi khám nhưng không được giải quyết. Đến tối 28/2, thấy sức khỏe của ông Tùng suy yếu, công an mới đưa đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, đến ngày 1-3, do bệnh trạng diễn biến xấu, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Việt - Đức và Ông Tùng đã qua đời ..

Bác sĩ xác định, ông Tùng bị tổn thương hai đốt sống cổ gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp gây tắc nghẽn đường phổi.


Ngày 8.3.2011 , Công an Hà Nội cho biết ngoài việc tạm đình chỉ công tác trung tá Ninh, ba cán bộ tự quản cũng bị triệu tập lấy lời khai. Hiện cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ việc. Công an Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ông Trịnh Xuân Tùng đã chết tại bệnh viện Việt Đức vì bị công an  đánh trọng thương