T I N   V I Ệ T - N A M  30.07.2012

  • Chống lại bọn cầm quyền CSVN, Bà Đặng Kim Liêng, mẹ của chị Tạ Phong Tần, tự thiêu  chết sáng nay ngày 30.7.2012 .
 Đặng Kim Liêng
Vì nhà cầm quyền  Bạc Liêu thường xuyên đến gia đình gây áp lực về việc chị Tần , blogger chống bọn cầm quyền CSVN, Bà Đặng Kim Liêng, mẹ của chị Tạ Phong Tần, đã tự thiêu trước trụ sở Ủy Ban Nhân Sân tỉnh  để phản đối CSVN, và đã qua đời sáng nay tại nhà thương Chợ Rẫy Quận 5 Saigon.

Được biết, có lần công an Bạc Liêu  đã mang đài truyền hình xuống để quay và yêu cầu bà Liêng  phải kể tội của chị Tạ Phong Tần, nhưng bà đã từ chối. Bà cho biết, bà đi đâu, công an cũng theo dõi để khủng bố bà, dù là đi chùa hay đi siêu thị.

Sáng nay, 30.07.2012, công an xã đến báo cho các con của bà Đặng Thị Kim Liêng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Khi các con của bà đến bệnh viện thì bị nhiều công an ngăn cản không cho vào, chỉ cho một người con trai của bà tên Tạ  Hoà Phú được vào. Khi trở ra gặp người nhà, anh con trai này nói “cháy đen thui”. Tức khắc công an bắt anh này mang đi, và không còn ai khác là thân nhân của bà Đặng Thị Kim Liêng được vào trong bệnh viện với bà.

Sau đó, bà Đặng Thị Kim Liêng đã được đưa ra khỏi bệnh viện tỉnh Bạc Liêu đi về Sài Gòn, và  lúc 12 g00 ( giờ VN), tin cho hay là Bà Liêng đã qua đời.
Tạ phong Tần
Chị Tạ Phong Tần là một " blogger" nổi tiếng, bị CSVN giam cầm từ tháng 9.2011, và sẽ bị đưa ra Tòa cùng 2 blogger khác (Anh Điếu Cày, và Anh Ba Saigon)  vào ngày 7.8.2012 tại tòa án Saigon về tội tuyên truyền chống phá nhà nước CSVN.

Chị là cựu cảnh sát VC, 43 tuổi, rất nổi tiếng về những lời bình luận, phê bình chống đảng, và nhà nước CSVN.
.