Chuyện dài Việt Tân
-  Kiêm Ái -  

Trích từ Tuần báo Tiếng Dân Số 242, ngày 03.02.2007

 

 Hai tuần nay bà con trên NET la trời như bộng vì đài phát thanh Chân Trời Mới của đảng ViN thú nhận đó là một bài viết mà đọc lên thấy do Việt Cộng viết liền. Ðiều làm cho người ta ngạc nhiên là đài Chân Trời Mới phát tới 5 lần mới hết bài của tên Hà Dương Dực trong 5 tuần liên tiếp, kéo dài cả tháng mà cả đám Việt Tân mấy trăm người, không aixì tốp lại, không lý từ Lý Thái Hùng, Ðỗ Hoàng Ðiềm v.v đều không nghe đài phát thanh của đảng? Thế mà Lý Thái Hùng đợi cho đến khi bài của tên Hà Dương Dực đã được phát hết rồi mới «xin lỗi»! Nhưng trong lời xin lỗi của Lý Thái Hùng lại ẩn chứa một sự kể công với Việt Cộng rất tuyệt diệu, và dĩ nhiên là cũng nhân dịp này, Lý Thái Hùng đã tỏ ra khinh miệt người chống Cộng một cách công khai, trắng trợn. Nói có sách mách có chứng: Trong lời xin lỗi, Lý Thái Hùng chỉ xin lỗi lần phát thanh cuối, còn 4 lần kia không nhắc đến. Một tên được làm Tổng Bí Thư sao mà kém cỏi như vậy?

LýThái Hùng không kém, Lý Thái Hùng chỉ muốn lập lờ tâng công với Cộng Sản và khinh miệt người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại. Tiếp theo ông Tổng Bí Thư của Việt Tân viết: «Ngay sau khi phát thanh bài đọc này, ban thực hiện đã phát giác nội dung của bài viết đang còn trong thời kỳ kiểm soát và hiệu đính, nhưng đã bị chuyển nhầm vào chương trình phát thanh». Ngay sau khi phát thanh bài đọc này đã phát giác … thế mà đợi đến 4 ngày sau mới lên tiếng xin lỗi. Thực ra thì vì có quá nhiều người phản đối mới xin lỗi. Vì nếu sau khi phát giác mà thấy mình có lỗi, sơ suất tại sao không xin lỗi ngay lúc đó mà phải đợi đến 4 ngày sau? Thế mà Lý Thái Hùng lại còn khoe rằng «Ðài Chân Trời Mới luôn luôn duyệt lại nội dung các tiết mục trước khi cho phát thanh». Thế thì ai đưa bài cho người đọc? Nếu người đọc tự ý lấy bài tại sao đọc liên tiếp mấy tuần mà ban duyệt xét vẫn không có phản ứng? Hỏi để mà hỏi cho lòi cái bao che cái cố ý của đài Chân Trời Mới mà thôi.

Thế nhưng cũng có một vài người bênh vực cho cái sự sơ suất cố ý của Ðài Chân Trời Mới hay Việt Tân. Trong số mấy người binh vực Việt Tân có ông/bà HSX suyenho@yahoo.com có những lập luận y như Lý Thái Hùng. Mở đầu, HSX viết: «Tôi cũng đồng ý với anh Matthew là bài của Hà Dương Dực có nhiều điểm muốn nổi giận». HSX thật là bình tĩnh, thật là vị tha, người ta chửi cả tập thể chống Cộng mà mới «muốn nổi giận» thì không biết đợi đến bao giờ mới nổi giận? Chờ người ta đập ngay đầu mình mới nổi giận hay sao? Sợ lúc đó không còn khả năng để nổi giận đâu, HSX ạ!

Sự vị tha của HSX được xác định lại rất rõ ràng: «Nhưng chỉ bằng vào một việc phát thanh một bài cà chớn này mà cho rằng cả tổ chức VT là cánh tay nối dài» của VC thì hơi quá rồi đó». Ðúng, câu nói này của HSX rất đúng, nếu không nói là vĩ đại đúng! Nhưng cũng chứng tỏ rằng HSX rất là ngớ ngẩn, ngớ ngẩn như HSX từ trên trời rơi xuống nên không biết rằng Việt Tân cũng như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh không phải chỉ «sơ suất» có một bài viết của Hà Dương Dực đâu! Có quá nhiều lần «sơ suất» rồi. Tôi có thể kể cho HSX mấy chục lần sơ suất của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh rồi tới Việt Tân. Nó đã trở thành cái truyền thống của Mặt Trận cũng như Việt Tân rồi. Sau đây là vài «sơ suất» tiêu biểu:

* Khi Phó Ðề Ðốc Hoàng Cơ Minh cùng hàng trăm chiến sĩ hy sinh vì đạn quân thù, Mặt Trận và cũng là Việt Tân (vì Việt Tân xác nhận rằng Việt Tân và Mặt Trận có khai sinh cùng ngày cùng giờ, cùng năm tháng) đã chối bai bải và rằng Chủ tịch Hoàng Cơ Minh «vẫn sống và đang lãnh đạo cuộc kháng chiến ở quốc nội». Không phải một mình Lý Thái Hùng mà cả những anh em cùng cha khác mẹ hay cùng cha mẹ của PÐD Hoàng Cơ Minh cũng quả quyết là Chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn còn sống. Họ còn mạt sát thậm tệ những ai cho rằng Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã chết! Ðể củng cố cái láo này, hằng năm Mặt Trận vẫn phổ biến «Lời chúc Tết đồng bào» của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh, không phải từ âm phủ vọng lên mà từ «một nơi nào đó ở quốc nội!». Ðể phụ hoạ cái tội nói láo này, bà Trần Diệu Chân, vợ của Lý Thái Hùng đã dùng tên Hoàng Cơ Minh để nạp đơn ở cơ quan FCC khiếu nại đài phát thanh Quê Hương. Khi cơ quan FCC hỏi ai là Hoàng Cơ Minh, lúc đó Trần Diệu Chân phải lỉnh ra ngoài, dông về nhà. Láo đến thế «thế gian vô địch». Thế nhưng, 14 năm sau, cũng chính những cái miệng này đã xác nhận: «Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã chết cách đây 14 năm». Thử hỏi những kẻ này có còn đáng làm người hay không? Trong 14 năm đó, phu nhân của PÐÐ Hoàng Cơ Minh không được để tang chồng, không được giổ kỵ chồng một cách công khai. Tại sao? HSX trả lời đi, một tội ác phạm liên tục 14 năm đối với thủ lãnh đáng phải xử ra sao? Tại sao có sự tàn nhẫn vô nhân đạo «vĩ đại» này? Có nhiều giả thuyết đã được đặt ra: - vì anh em họ Hoàng chưa giải quyết xong số tiền kếch xù họ đã quyên góp được của đồng bào. vì sợ các thân nhân tử sĩ đòi biết sự sống chết của con em họ đi theo Mặt Trận ra sao? vì Việt Cộng không cho Mặt Trận và Việt Tân công bố cái chết của Phó đề Ðốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu, vì như thế sẽ kích động lòng căm thù của đồng bào trong và ngoài nước đối với Việt Cộng. Vì những kẻ lãnh đạo Mặt Trận cũng như Việt Tân đã mất hết tính người, không còn tình cảm. Một câu hỏi tiếp theo là tại sao lại tiết lộ?.

* Rất nhiều lần Mặt Trận cũng như Việt Tân đã muốn xóa bỏ Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư. Họ đặt tên cho ngày này là «Ngày Tự Do», họ chuẩn bị rất lâu cho ngày này, nhưng bị đồng bào phản đối dữ dội họ sửa lại là «Ði bộ cho Ngày Tự Do». Chính 3 nhân vậy chóp bu của Tập Thể Chiến Sĩ là Ðoàn Hữu Ðịnh, Phạm Văn Khuông và Lữ Anh Thư đã tham gia tích cực «Ngày Tự Do». Riêng cô Lữ Anh Thư thì giữ chức vụ Ðồng Trưởng Ban Tổ Chức với Võ An Bình, một đảng viên của Việt Tân. Âm mưu biến ngày Quốc Hận 30 tháng Tư thành Ngày Tự Do đã được Việt Tân chuẩn bị cả năm trước. Khi đến San Jose tham dự một buổi họp, cô Lữ Anh Thư được ký giả Du Phong, cũng là người phụ trách thông tin báo chí của Tập Thể hỏi, cô đã cho rằng những kẻ nói như vậy là nói láo, nhưng lại thú nhận: «ban đầu cháu cũng tưởng là họ có thiện chí, nhưng sau biết được họ là những người xấu nên cháu rút lui», đại ý là như vậy. HSX có thấy luận điệu của cô Lữ Anh Thư giống Việt Tân hay không? Rất tiếc Thiếu tướng Lê Minh Ðảo cũng như giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã không có một thái độ nào đối với 3 cán bộ dưới quyền. Ba người này chỉ dưới quyền 2 nhân vật kể trên mà thôi. «Ngày Tự Do» là ngày gì? Theo nghĩa này thì Ngày Tự Do có nghĩa là ngày 30.4.1975 là ngày dân chúng miền Nam được Cộng Sản Bắc Việt ban cho tự do.

Mới đây, trong cuộc họp «đỡ đạn» của phe bác sĩ Trần Xuân Ninh tại San Jose, có ông chóp bu của Việt Tân chủ trì, ký giả Lê Bình đã trưng ra mấy tấm ảnh chụp ông Hoàng Hồ, bí thư Oakland đã giao du thân mật với cô Huỳnh Thị Mận, người đã có những chứng cớ chứng tỏ cô ta là con nuôi của Việt Cộng Nguyễn Thị Bình, và yêu cầu Việt Tân cho ý kiến. Lúc đó, có cả ông Hoàng Hồ đang quay phim chụp ảnh, nghe vậy bèn lén ra cửa sau. Trong một cuộc họp khác, cũng của Việt Tân, ông Uông Lễ, người đặt trách liên lạc của Việt Tân phe bác sĩ Trần Xuân Ninh xác nhận rằng cách đó 3 năm, khi thấy ông Hoàng Hồ giao thiệp với cô Mận, ông Uông Lễ đã cảnh cáo, nhưng ông Hoàng Hồ vẫn «chứng nào tật nấy» khiến ông Uông Lễ đành phải «nhường chức Bí Thư cho ông Hoàng Hồ». Khi bị chất vấn, Lý Thái Hùng lạnh lùng trả lời: đó là sự giao du cá nhân, Việt Tân không ra lệnh cho Hoàng Hồ liên hệ với Việt Cộng». HSX nghĩ sao về vụ này. Một «đoàn thể chống Cộng» mà đảng viên giao du thân mật với VC thử hỏi sự liên hệ giữa Việt Cộng và Việt Tân ra sao? Hỏi tức là trả lời.

* Trung Thu năm 1999, Cộng Ðồng Houston, Texas tổ chức Tết Trung Thu cho con em, Mặt sản xuất để chiếu cho đồng bào xem chơi, lại còn kèm theo màn «thả bồ câu hóa bình» là «truyền thống của Việt Cộng». Trước khi đem trình chiếu, bà Nguyễn Việt Nữ đã phát giác và hết lời khuyên can, không nên trình chiếu hình ảnh có lợi cho Việt Cộng. Khi bà Việt Nữ tố cáo trước đồng bào thì Trần Diệu Chân, vợ Lý Thái Hùng và Ðỗ Hoàng Ðiềm hết lới năn nỉ, nhưng bà Việt Nữ không nghe, nhờ vậy mọi người mới biết Việt Tân là em Việt Cộng.

1) Xây dựng thành công xã hội công dân.

2) Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025.

Sau khi học tập rồi thì hầu hết đảng viên Việt Tân đều hiểu rằng Việt Tân chấp nhận cho Việt Cộng trị vì 20 năm nữa. Trong thời gian đó, Việt Tân ra sức «xây dựng đất nước» liên tục, bằng cách «tiếp cận trong ngoài».

Cũng vì vậy mà một số lớn đảng viên đã gọi Lý Thái Hùng và tất cả những kẻ ở trong Việt Tân đồng ý quan niệm này là «cánh tay nối dài của Việt Cộng» và đã rút khỏi Việt Tân chệch hướng. Không biết HSX có đồng ý với số Việt Tân ly khai hay không?

Chắc HSX cũng hiểu những chữ đọc lên nghe rất «mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm» của bước thứ nhất. Nhưng nó rất có ý nghĩa đối với Lý Thái Hùng và Việt Cộng. Nó có nghĩa là người Việt hải ngoại phải «tiếp cận trong» tức là đem tiến bạc tài năng về giúp Việt Cộng để xây dựng «xã hội công dân», giống như Trịnh Vĩnh Bình và những kẻ khác.

Học tập tài liệu này xong, đảng viên nào cũng hiểu là Việt Tân Chệch Hướng không chống Cộng mà còn ủng hộ Việt Cộng, tuân hành lời kêu gọi của Việt Cộng về xây dựng cho Việt Cộng.

Với chủ trương xây dựng theo lệnh của Việt Cộng là «tiếp cận trong». Thực hiện 2 bước này còn có một công tác nữa là «tiếp cận ngoài» tức là lũng đoạn, phá hoại những tổ chức của người Việt tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại. Do đó, chúng ta thấy Việt Tân đã tham gia tất cả những hoạt động của người Việt hải ngoại, từ vụ Phong Trào Dân Chủ với bản tuyên ngôn do Trần Khuê viết, vụ 2 du sinh Việt Cộng «nối vòng tay lớn» mà hậu quả là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi công khai tuyên bố sẽ về Việt Nam làm đại biểu quốc hội Việt Cộng và 5 chánh đảng khác cũng xin chạy theo bác sĩ Ngãi, vụ giáo sư Nguyễn Chính Kết. Bây giờ còn nhảy xổ vào Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam gồm có: Ðỗ Hoàng Ðiềm, Ngô Chí Thiềng, bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Trần Diệu Chân Với những thành tích của Việt Tân như rứa, HSX đã thấy Việt Tân là cánh tay nối dài của Việt Cộng hay chưa?

Kiêm Ái

 
Thành phố Westminster - California. Mỹ.4.2.07- Trong khi Lý thái Hùng ( TBT Việt Tân ) ra mắt sách tại tòa soạn Việt Báo cạnh bên thì phía  ngoài đồng bào Quốc gia Tỵ nạn Cộng Sản trương biểu ngữ phản đối - @LTĐ